"Soi" smartphone OnePlus 2 với cảm biến vân tay nhanh hơn cả Touch ID của Apple

Ngày 25/07/2015 15:46 PM (GMT+7)

Trước thềm ra mắt vào 27/7 tới đây, điện thoại OnePlus 2 của hãng OnePlus đã lộ diện cả cấu hình lẫn giá bán.

OnePlus, hãng smartphone mới khởi nghiệp nổi tiếng với chiếc điện thoại OnePlus One hồi năm ngoái, đang chuẩn bị ra mắt thế hệ smartphone tiếp theo vào ngày 27/7 tới. Có tên gọi OnePlus 2, điện thoại của OnePlus được cho đã bị rò rỉ hình ảnh lẫn cấu hình trên trang web của TENAA - cơ quan cấp giấy chứng nhận điện thoại di động tại Trung Quốc. 

Theo đó, máy được trang bị chip xử lý Snapdragon 810 (phiên bản mới v2.1 để tránh bị nóng), 4 GB RAM, pin dung lượng 3.300 mAh, camera sau 13 MP, và hỗ trợ 2 SIM. Smartphone này nhiều khả năng hỗ trợ cổng kết nối USB Type-C, dùng thiết kế khung kim loại, và có cả đầu đọc vân tay tích hợp ở nút home vật lý mặt trước. Đáng chú ý, OnePlus từng "mạnh miệng" rằng cảm biến vân tay của họ sẽ nhanh hơn cả Touch ID của Apple.

"soi" smartphone oneplus 2 voi cam bien van tay nhanh hon ca touch id cua apple - 1
Ảnh được cho là của OnePlus 2. 

Hình ảnh rò rỉ cho thấy thiết lập camera của OnePlus 2 khá giống với LG G4, nên rất có khả năng máy cũng sẽ hỗ trợ lấy nét laser chứ không phải có 2 camera sau như các đồn đoán trước đây. Một điểm hơi khác thường là OnePlus bố trí camera mặt sau khá thấp xuống phía dưới, và hiện chưa rõ hãng sử dụng cách bố trí này cho mục đích gì. 

Smartphone đầu tiên của OnePlus - chiếc OnePlus One - bán "đắt như tôm tươi" nhờ cấu hình cao nhưng giá chỉ 300 USD. Sang đến thế hệ mới, máy được đồn sẽ đắt hơn. CEO Pete Lau của startup này từng xác nhận trên mạng Twitter rằng máy sẽ có giá dưới 450 USD. Tuy nhiên, đó cũng là những gì chúng ta được biết đến nay, và chính xác giá bán cũng như chi tiết cấu hình sẽ chỉ lộ diện vào ngày 27/7 tới. 

Một số hình ảnh OnePlus 2 lộ diện trên TENAA:

"soi" smartphone oneplus 2 voi cam bien van tay nhanh hon ca touch id cua apple - 2

"soi" smartphone oneplus 2 voi cam bien van tay nhanh hon ca touch id cua apple - 3

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone