iOS 8.3 dính lỗi vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone

Ngày 13/04/2015 12:16 PM (GMT+7)

Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ kỹ nếu đang dùng tính năng Touch ID.

iOS 8.3 dính lỗi vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone - 1
Ảnh minh họa

iOS 8.3 là bản cập nhật mới nhất của Apple cho iPhone, iPad vừa được tung ra hôm 9/4. Tuy nhiên, một số người dùng nhanh tay tải về iOS 8.3 đã gặp lỗi Touch ID ngừng hoạt động trong App Store.

Nhiều người báo cáo tình trạng Touch ID trong App Store ngừng hoạt động sau khi nâng cấp iOS 8.3. Theo thử nghiệm trên iPhone 6 của Mashable, Touch ID hoàn toàn biến mất khỏi trình đơn mua sắm trên App Store dù nó đã được kích hoạt trong mục cài đặt chính của điện thoại.

Không rõ lỗi iOS 8.3 có ảnh hưởng đến tất cả người dùng đã cập nhật hay chỉ giới hạn trong bộ phận nhỏ người dùng. Trong một số trường hợp, khởi động lại máy hoặc thay đổi vài cài đặt trên iPhone sẽ giúp khắc phục lỗi này. Touch ID xuất hiện lần đầu trên iPhone 5s, vì vậy iPhone đời cũ không gặp phải vấn đề này.

Sau khi khởi động lại máy, truy cập vào khu vực cài đặt chính của iPhone. Từ đây, cuộn xuống và tìm tab Touch ID & Passcode, nhập mật khẩu, tắt “iTunes & App Store” rồi bật lại.

Nếu mẹo này vẫn không giúp Touch ID hoạt động trở lại, bạn phải chờ đến khi Apple ra bản vá tiếp theo. Đây không phải lần đầu tiên một bản cập nhật iOS chứa đầy lỗi. Bản cập nhật đầu tiên cho iOS 8 đã vô hiệu hóa sóng di động và Touch ID của người dùng.

Theo Du Lam (Infonet)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề iPhone 6s