Sony bất ngờ khuyên người dùng không sử dụng điện thoại dưới nước

Ngày 16/09/2015 16:45 PM (GMT+7)

Dù tính năng chống nước trên các điện thoại Xperia được Sony quảng cáo rầm rộ, hãng công nghệ Nhật Bản mới đây bất ngờ khuyên người dùng không nên sử dụng điện thoại dưới nước để chụp ảnh.

Nếu truy cập vào trang hỗ trợ của Sony Mobile trong ngày hôm qua, bạn sẽ thấy hãng công nghệ Nhật Bản đăng tải một khuyến cáo rằng người dùng không nên sử dụng smartphone Xperia dưới nước. Đây quả là thông tin gây ngạc nhiên, bởi đây là tính năng mà Sony vốn rất tự hào. 

Cụ thể, trên website hỗ trợ, Sony đã bổ sung một số thông tin về chính sách của hãng, trong đó bao gồm cả khuyến cáo "hãy nhớ không dùng điện thoại của bạn dưới nước", và "chỉ số IP của thiết bị đạt được trong điều kiện phòng thí nghiệm và ở chế độ chờ, do đó, bạn không nên dùng thiết bị dưới nước cho các hoạt động như chụp ảnh". Sony nói thêm rằng bạn "Không sử dụng điện thoại để chụp ảnh khi đang lặn, bơi với ống thở (snorkeling) hay bất kỳ hoạt động dưới nước nào". 

Sony bất ngờ khuyên người dùng không sử dụng điện thoại dưới nước - 1

Để đạt chuẩn IP68, điện thoại phải chịu được nước ngọt ở độ sâu hơn một mét (nhà sản xuất phải công bố độ sâu chính xác). Và theo các thử nghiệm trước đây, điện thoại của Sony cũng đã vượt qua được bài test này. Một điểm đáng chú ý nữa là Sony đã từng đưa ra khuyến cáo nói trên cho người dùng Xperia Z3+, tuy nhiên, giờ đây thì nó cũng áp dụng cho cả chiếc Xperia Z5 mới ra mắt. 

Một câu hỏi đặt ra là người dùng nên làm gì với những chiếc Xperia chống nước của mình? Sony khuyên bạn chỉ nên chụp ảnh và quay video trong "môi trường ẩm ướt", tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng nó trong nước với một thời gian ngắn, và điều đó tùy thuộc hoàn toàn vào quyết định của bạn. Hãng công nghệ Nhật Bản chỉ cố ngăn bạn lạm dụng tính năng chống nước bởi điều đó có thể khiến máy mất bảo hành. Dẫu sao, Sony cũng khó tránh khỏi bị chê cười, bởi trong các chiến dịch marketing sản phẩm, đây là tính năng được hãng "khoe khoang" không tiếc lời. 

Theo Anh Quý (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone