Surface Mini là có thật nhưng không được Microsoft bán ra

Ngày 30/10/2015 16:40 PM (GMT+7)

Microsoft xác nhận từng phát triển mẫu tablet Surface Mini màn hình 7 inch, tuy nhiên, kế hoạch ra mắt sản phẩm đã bị hủy bỏ vào phút chót, và hãng cũng không có ý định "hồi sinh" nó.

Bên cạnh dòng Surface cỡ lớn, vào năm ngoái (2014), Microsoft được đồn đoán còn phát triển cả chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ Surface Mini. Tuy nhiên, kế hoạch ra mắt Surface Mini sau đó đã bị hủy bỏ vào phút chót. Các thông tin rò rỉ trên mạng, trong báo cáo tài chính của Microsoft, và thậm chí trong hướng dẫn sử dụng của Surface Pro 3, cũng nói đến sự tồn tại của thiết bị này. Tuy nhiên, dù sao đấy cũng mới chỉ là những tin đồn; và Microsoft từ trước tới nay chưa một lần xác nhận rằng họ đã từng phát triển Surface Mini.

Surface Mini là có thật nhưng không được Microsoft bán ra - 1

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên trang Wired mới đây, Panos Panay, Phó Chủ tịch của Microsoft, đã lên tiếng xác nhận những tin đồn đó, khi nói rằng hãng phần mềm quả thực đã từng chuẩn bị ra mắt sản phẩm. Máy đã sẵn sàng xuất xưởng cùng Surface Pro 3. Mức độ sẵn sàng lớn tới mức Panos Panay đã dùng nó một cách thường xuyên. 

"Nó giống như một cuốn sổ tay Moleskine, rất tuyệt vời" - Lãnh đạo Microsoft mô tả. Panay nói rằng ông thích Surface Mini tới nỗi giữ nó cạnh giường ngủ để mỗi đêm, khi ông thức giấc mỗi lần trong đầu có ý tưởng gì mới mẻ là có thể dùng nó và viết các ghi chú, viết nháp email, vẽ phác thảo sản phẩm... Lãnh đạo hãng phần mềm cũng cho biết thêm rằng Surface Mini cũng chính là thiết bị ông đang sử dụng trong quá trình thiết kế Surface Book - chiếc laptop lai được người dùng và giới phân tích đánh giá rất cao hiện nay.

Dẫu sao, có vẻ vào phút chót, Microsoft nhận định thấy tiềm năng của Surface Mini là không nhiều. Panay cho biết ông rất yêu thích sản phẩm, tuy nhiên, có vẻ Microsoft sẽ không có ý định "tái sinh" Surface Mini trong tương lai, và bài phỏng vấn của ông chỉ đơn giản là xác nhận một chiếc máy tính bảng có tên Surface Mini đã từng tồn tại - dù bạn sẽ không bao giờ có cơ hội mua được nó.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng