Thêm điện thoại Samsung phát nổ, lần này là S6 Edge

Ngày 24/12/2016 22:32 PM (GMT+7)

Chiếc điện thoại Galaxy S6 Edge của một người dùng "âm thầm" phát nổ khi đang nằm trên bàn trong phòng ngủ. Rất may sự việc không gây thương tích cho người dùng.

Với Samsung, danh tiếng của công ty trong thời gian qua đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi vụ Galaxy Note 7 phát nổ. Tuy nhiên, có vẻ như không chỉ Note 7 mà các smartphone khác của Samsung cũng đang "góp sức" vào việc phá hoại hình ảnh" của hãng công nghệ Hàn Quốc này.

Minh chứng là hồi cuối tháng 9, một chiếc Galaxy S7 Edge của Samsung cũng gặp lỗi khiến pin phát nổ. Mới đây, thêm một smartphone nữa của Samsung, chiếc S6 Edge, cũng bị tố gây tai nạn. Hiện chưa rõ, nguyên nhân xuất phát từ lỗi sản xuất hay do yếu tố bên ngoài, như va đập mạnh gây nổ pin, hay do người dùng sử dụng sạc kém chất lượng; chỉ biết rằng mỗi lần có sự cố xảy ra, cái tên Samsung gắn với một sự việc không hay lại được "xướng" lên. 

them dien thoai samsung phat no, lan nay la s6 edge - 1

Galaxy S6 Edge phát nổ. 

Cụ thể, một người dùng có tên ReturnThroughAether trên trang Reddit mới đây đã đăng tải tấm ảnh chiếc S6 Edge của anh bị cháy nổ và chỉ còn trơ lại xác. Rất may là không ai bị thương -khi mà sự việc xảy ra khi máy được đặt trên chiếc bàn kê đầu giường ngủ nạn nhân. Tiếng nổ cũng khá nhỏ nên không đủ khiến người dùng phải tỉnh giấc. Họ chỉ nhìn thấy xác máy như trong ảnh vào sáng hôm sau khi ngủ dậy. Người dùng than phiền rằng việc máy hư hại đã khiến anh mất đi bộ sưu tập ảnh trong chuyến du lịch tới châu Phi quý giá. Đây cũng là lời nhắc nhở những ai sử dụng smartphone nên dùng các dịch vụ sao lưu dữ liệu (trong trường hợp sao lưu ảnh bạn nên dùng Google Photos). 

ReturnThroughAether cũng nói thêm rằng, anh đã trao đổi với Samsung và nhà mạng, tuy nhiên, người dùng này không tiết lộ có được đổi máy hoặc đền bù hay không. Trước khi tai nạn xảy ra, anh nhận thấy máy không có vấn đề gì bất thường, như là bị quá nóng. 

Cháy nổ điện thoại là việc thi thoảng vẫn xảy ra do cả lỗi sản xuất lần các yếu tố bên ngoài: sạc chất lượng kém, máy bị va đập mạnh khiến pin hư tổn và gây nổ... Tuy nhiên, dù với bất kỳ lý do gì thì sự việc trên vẫn là quá đen đủi cho Samsung. Chẳng ai lúc này có thể quên hết những gì xảy ra với Galaxy Note 7. Bởi vậy, mỗi lần smartphone Samsung bị cháy, niềm tin của người dùng vào thương hiệu này lại bị "bào mòn" thêm một ít. 

them dien thoai samsung phat no, lan nay la s6 edge - 2

them dien thoai samsung phat no, lan nay la s6 edge - 3

them dien thoai samsung phat no, lan nay la s6 edge - 1

Theo MT (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Samsung