Tổng hợp tin đồn về iPhone 7

Còn 5 tháng nữa siêu phẩm iPhone tiếp theo của Apple mới được chính thức trình làng nhưng lượng tin đồn xung quanh thiết bị này đã nhiều vô kể. Cùng điểm lại những lời đồn có độ tin cậy cao nhất về chiếc smartphone này dưới đây.

Phải đến tháng 9 tới chúng ta mới có thể biết chính xác chiếc iPhone thế hệ tiếp theo trông như thế nào, có tính năng gì đặc biệt. Dựa trên những thông tin nghe được, dường như mọi thay đổi sẽ chỉ tập trung vào việc nâng cao các tính năng như camera hay vi xử lý, còn thiết kế sẽ gần như được giữ nguyên.

Dưới đây là tổng hợp tất cả những thông tin rò rỉ về siêu phẩm tiếp theo này của Apple:

Tên chính thức: iPhone 7

tong hop tin don ve iphone 7 - 1
Một mẫu concept của chiếc iPhone 7 do Oval Picture thiết kế

iPhone thế hệ tiếp theo sẽ không khác biệt nhiều so với iPhone 6 và iPhone 6 Plus vì vậy Apple sẽ gọi nó bằng cái tên “iPhone 7” chứ không phải là iPhone 6S. Thông tin này được đưa ra bởi ông Ming Chi-Kuo, nhà phân tích của công ty KGI Securities, người luôn có những nhận định chính xác về các sản phẩm mới của Apple

Hai phiên bản, hai kích cỡ, tương tự như iPhone 6 và 6 Plus

tong hop tin don ve iphone 7 - 2

Kuo cũng cho rằng Apple sẽ giữ nguyên kích cỡ hai sản phẩm mới bằng với kích thước của chiếc iPhone 6 (4,7 inch) và 6 Plus (5,5 inch).

Màn hình 4 inch

tong hop tin don ve iphone 7 - 3

Ấn phẩm Đài Loan Digitimes đưa tin Apple đang lên kế hoạch ra đời ba chiếc iPhone năm 2015 lần lượt có kích thước 4,7 inch, 5,5 inch và một model 4 ich. Không rõ chiếc 4 inch này sẽ được sản xuất trên dây chuyền nào của Apple và có tên gọi là gì. Xem ra những dự đoán của tờ Digitimes về mẫu iPhone thứ 3 có vẻ không khả thi cho lắm.

Sẽ có thêm màu hồng

tong hop tin don ve iphone 7 - 4

Nguồn tin trên tờ Wall Street Journal cho biết, Apple đang thử nghiệm một mẫu iPhone mới có vỏ màu hồng. Thông tin này có thực sự chính xác hay không thì còn phải chờ đến tháng 9 nhưng nếu iPhone có màu hồng thật thì sẽ có thêm một lý do để phái nữ gật đầu gia nhập “nhà Táo”.

Camera tốt hơn rất nhiều

tong hop tin don ve iphone 7 - 5

Blogger John Gruber cho biết, sản phẩm iPhone thế hệ tiếp theo sẽ là “một bước nhảy vọt lớn nhất từ trước đến nay về camera”. Apple gần đây cũng vừa mua lại công ty sản xuất camera LinX của Israel với tổng trị giá ước tính lên tới 20 triệu USD. Công nghệ của LinX có thể giúp iPhone đem đến những bức hình rõ hơn trong điều kiện thiếu sáng, giảm ổn và nhiều cải tiến khác.

Có tính năng thêm hiệu ứng 3D cho ảnh

tong hop tin don ve iphone 7 - 6
Một bức ảnh chụp bằng chiếc One M8

Trên thực tế, công nghệ của LinX còn có khả năng thêm các hiệu ứng 3D cho ảnh chụp. Đặc biệt, với công nghệ này bạn có thể dựng mô hình vật thể 3D. Ngoài ra, theo thông tin từ công ty Macquarie, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị “camera kép”. Điều này có nghĩa là chiếc điện thoại có thể có nhiều hơn một bộ cảm ứng camera và có khả năng tạo “độ sâu trường ảnh” tương tự như camera trên chiếc HTC One M8.

Trang bị công nghệ cảm ứng lực tương tự như Apple Watch

tong hop tin don ve iphone 7 - 7

Cũng theo nhận định của ông Ming Chi-Kuo, chiếc iPhone tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ Force Touch (cảm ứng lực) vốn đã xuất hiện trên hai sản phẩm gần đây nhất của Apple là MacBook và Apple Watch. Công nghệ Force Touch trên iPhone 7 sẽ khác so với công nghệ trên các sản phẩm gần đây. Ông cho rằng nó sẽ không cảm ứng dựa trên áp lực khi ấn tương tự như phần trackpad của chiếc MacBook mà sẽ cảm ứng theo “diện tiếp xúc của ngón tay để xác định lực ấn lên màn hình mạnh hay yếu”.

Vi xử lý tốt hơn

tong hop tin don ve iphone 7 - 8

Apple thường nâng cấp vi xử lý cho mỗi thế hệ iPhone mới vì vậy chúng ta hy vọng chiếc iPhone 7 sẽ được cải thiện hơn nữa về hiệu năng. Mặc dù chưa rõ những cải thiện này chính xác là gì nhưng theo thông tin trên tạp chí Bloomberg, Apple đã lựa chọn Samsung, thay vì hãng sản xuất bán dẫn Đài Loan làm đối tác sản xuất chip mới cho iPhone.

Chạy trên hệ điều hành mới nhất iOS 9

tong hop tin don ve iphone 7 - 9

Những chiếc iPhone mới của Apple luôn đến tay người dùng với phần cứng cập nhật nhất vì thế iPhone 7 cũng không phải ngoại lệ. Hy vọng Apple sẽ trình bày rõ hơn về hệ điều hành iOS 9 tại Hội nghị các nhà phát triển thế giới của Apple vào tháng 6 tới.

Các dịch vụ âm nhạc tin đồn cũng sẽ xuất hiện trên siêu phẩm này

tong hop tin don ve iphone 7 - 10

Tin đồn được lan truyền nhiều nhất nhất xung quanh hệ điều hành iOS 9 đó là: Apple sẽ tích hợp vụ âm nhạc Beats Music trong sản phẩm của mình. Tương tự như Spotify, người dùng sẽ phải trả 7,99 USD mỗi tháng để nghe bất cứ bài hát nào mình muốn. Nhiều thông tin cho thấy Apple đang thuyết phục các ca sỹ như Taylor Swift, Florence và Machine phát hành cả khúc độc quyền trên nền tảng này.

Theo Lê Nga (Infonet)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Iphone 7