Xuất hiện ảnh trên tay Galaxy Note 5, chỉ là Galaxy S6 phóng to?

Ngày 09/08/2015 23:43 PM (GMT+7)

Một số hình ảnh trên tay Galaxy Note 5 vừa rò rỉ cho thấy phablet mới của Samsung có thiết kế rất giống Galaxy S6 nhưng có thêm bút cảm ứng và mặt sau được làm cong hơn để giúp người dùng dễ cầm.

xuat hien anh tren tay galaxy note 5, chi la galaxy s6 phong to? - 1

Samsung sẽ chính thức công bố Galaxy Note 5 tại một sự kiện diễn ra vào ngày 13/8 và càng tới gần ngày Note 5 ra mắt, thông tin về sản phẩm càng bị lộ ra bên ngoài. Cách đây chưa lâu, ảnh được cho là chính thức của Galaxy Note 5 (và cả Galaxy S6 Ede) được cho là đã bị lộ. Còn hôm nay, hình ảnh trên tay chiếc phablet cũng đã xuất hiện.

Thông tin rò rỉ mới cho thấy Note 5 có thiết kế khá giống Galaxy S6 với khung kim loại và các mặt kính cho cảm giác sang trọng khi cầm nắm. Samsung trang bị cho máy một khe cắm ở phía dưới bên phải khung nhôm để chứa chiếc bút cảm ứng S Pen. Mặt sau của Note 5 trông cong hơn so với S6, có lẽ để giúp người dùng dễ cầm hơn. 

xuat hien anh tren tay galaxy note 5, chi la galaxy s6 phong to? - 2

Nguồn tin từ trang Droid Life cho biết Note 5 vẫn dùng cổng USB thông thường thay vì dùng USB Type-C, thiết kế viền siêu mỏng. Máy có một loa được bố trí bên dưới cùng jack cắm tai nghe. Các thông số kỹ thuật khác gồm 4 GB RAM, bộ nhớ lưu trữ 32/64/128 GB nhưng không hỗ trợ khe cắm thẻ microSD. Note 5 sẽ có pin dung lượng 3.000 mAh và không cho phép tháo rời pin - tương tự như Galaxy S6. 

Nếu những thông tin này là chính xác, Samsung đang ngày càng đi theo con đường của Apple và làm ngược lại những gì một số nhà sản xuất smartphone Android đang theo đuổi. LG vẫn trung thành với pin tháo rời và khe cắm thẻ nhớ trên smartphone G4; trong khi đó Moto X mới của Motorola cũng hỗ trợ mở rộng bộ nhớ qua thẻ microSD.

Tuy nhiên, doanh số gây thất vọng của Galaxy S6 trong thời gian qua cho thấy những thay đổi của công ty Hàn Quốc có lẽ vẫn là chưa đủ để giúp hãng lấy lại thị trường đã mất về tay đối thủ. 

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Samsung