Galaxy S6 giảm giá, đừng nên mua vội

Ngày 06/08/2015 16:44 PM (GMT+7)

Trước thông tin Samsung có thể giảm giá Galaxy S6 và S6 Edge, nhiều người đã sẵn sàng “hầu bao” để mua hai thiết bị đầu bảng này. Tuy nhiên, người mua không nên vội vàng.

galaxy s6 giam gia, dung nen mua voi - 1
Samsung Galaxy S6. Ảnh: BGR

Do lợi nhuận tiếp tục giảm, hãng điện tử Hàn Quốc Samsung cho biết, có thể điều chỉnh giá bán bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge để cải thiện tình hình. Mọi người đều suy đoán hai thiết bị đầu bảng của Samsung sẽ sớm được giảm giá, song nếu ai có ý định mua sản phẩm để tiết kiệm vài triệu đồng, họ không nên quá vội vã.

Thực tế, Galaxy S6 giảm giá không phải điều gì quá lạ lùng trong ngành công nghệ. Bởi lẽ, khi doanh số thiết bị thấp hơn kỳ vọng, nhà sản xuất chắc chắn sẽ giảm giá bán để giải phóng hàng tồn kho. Nó từng xảy ra với các mẫu máy được chờ đợi trong quá khứ như BlackBerry Z10, Nokia Lumia 900 hay điện thoại Facebook từ HTC.

Các công ty muốn “dọn kho” trước khi ra mắt điện thoại mới. Không chỉ có vậy, thiết bị kém phổ biến hơn thường có xu hướng bớt được quan tâm hơn khi có cập nhật phần mềm quan trọng.

Dù vậy, không thể nói rằng giảm giá là tin xấu. Kể cả những điện thoại bán chạy nhất như Apple iPhone hay Samsung Galaxy thường được chiết khấu trong nhiều dịp, đặc biệt là vào mùa mua sắm cao điểm. Do đó, mua Galaxy S6 giảm giá có phải ý tưởng hay? Samsung từ chối chia sẻ thêm thông tin về mức giá mới. Tuy nhiên, có tin đồn S6 và S6 Edge sẽ được giảm lần lượt là 100 euro và 150 euro trên mỗi sản phẩm.

Chuyên gia phân tích Jan Dawson tỏ ra lạc quan về mức giá mới. Ông cho rằng người dùng hoàn toàn có thể tin Samsung sẽ tiếp tục hỗ trợ Galaxy S6 trong tương lai do đây là sản phẩm quan trọng bậc nhất trong danh mục di động của hãng. “Tôi xem đây là tin tức tốt lành cho những khách hàng đang muốn mua một chiếc Samsung. Thông thường bạn phải đợi khi mẫu máy nắm sau ra mắt để chứng kiến mức giảm giá mạnh như vậy trên các thiết bị đầu bảng nhưng bây giờ bạn không phải đợi nữa”.

Song, đây cũng là thời điểm Samsung chuẩn bị tung ra phiên bản mới cho phablet Galaxy Note. Sự kiện Samsung Unpacked sẽ được tổ chức vào ngày 13/8 và nếu Note 5 xuất hiện, nó có thể được bán ra không lâu sau đó. Vì thế, nếu đang dự định mua điện thoại Samsung, chờ đợi thêm một khoảng tời gian ngắn để xem Note 5 có gì hay không không phải ý kiến tồi.

Theo Du Lam (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Samsung