Advertisement

Du học – con đường trải dài hoa hồng hay đầy rẫy chông gai?

Ngày 26/10/2016 16:00 PM (GMT+7)

Những cuốn sách đến từ những con người đã và đang đi du học sẽ không chỉ góp phần thắp lửa ước mơ du học trong mỗi người Việt trẻ mà còn là hành trang quý báu cho những ai chuẩn bị dấn thân vào con đường du học.

Du học – có lẽ, đó là một ước mơ của bất kỳ ai đã từng ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng “du học” liệu có giống như những bức ảnh long lanh của những du học sinh vẫn up lên facebook. Không, cuộc sống của một du học sinh chưa bao giờ đơn giản và đầy hoa mỹ đến thế. Và hy vọng những cuốn sách dưới đây, với những câu chuyện chân thực của chính những du học sinh / cựu du học sinh- những người trẻ đầy hoài bão và nghị lực sẽ là hành trang quý báu cho những ai chuẩn bị dấn thân vào con đường du học đặc biệt là học bổng, cung cấp những kinh nghiệm săn học bổng, du học và tìm việc làm trên khắp thế giới.

Chàng trai Harvard thua tại vạch xuất phát

Du học – con đường trải dài hoa hồng hay đầy rẫy chông gai? - 1

Harvard được mệnh danh là ngôi trường của những tinh anh hàng đầu thế giới, là tòa thành mà không phải ai cũng có thể bước chân vào được và những ai có thể bước vào đây, đều là “đỉnh của đỉnh”. Nhưng Vũ Trí Bác – một chàng trai được xếp vào hạng “dốt nát” khi mà bị lưu ban cấp 1, đội sổ cấp 2, học trường không tên tuổi cấp 3 và đại học lại có thể đặt chân vào Harvard? Liệu bạn có tin được điều này không? Thật không thể tin nổi, nhưng đó lại là sự thực.

Với những chia sẻ đầy chân thực của mình, Vũ Trí Bác đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng không có gì là không thể, nếu có quyết tâm bạn sẽ có thể trở thành thiên tài. Với Vũ Trí Bác thì “Thất bại? Chẳng có gì đáng sợ! Điều đáng sợ chính là không còn động lực đứng dậy và vươn lên sau thất bại.”

Du học trên đất Mỹ

Du học – con đường trải dài hoa hồng hay đầy rẫy chông gai? - 2

“Du học trên đất Mỹ” giống như một bộ phim được tua lại, một cách đầy chậm rãi và chân thực như một bộ phim mà ở đó Vương Quyên là nhân vật chính. Bộ phim sẽ giúp bạn thấu hiểu được những gì Vương Quyên từng trải qua, cách mà cô thích nghi với môi trường mới như thế nào, tìm việc ra sao để trang trải chi phí cho mình và làm thế nào để tồn tại giữa môi trường chốn công sở…Thông qua cuốn sách, Vương Quyên hy vọng những người đang mang ước mơ du học Mỹ giống mình sẽ đừng quá vọng tưởng về một đất Mỹ tươi đẹp mà hãy chuẩn bị tâm lý và tinh thần thép trước những thay đổi bất ngờ này.

Gõ cửa tương lai - Tập 4: Du học Australia - Nơi tương lai bắt đầu

Tính đến năm 2016, số lượng du học sinh Việt Nam tại xứ sở chuột túi đã lên đến gần 22.000 bạn, xếp thứ 3 so với số lượng du học sinh từ các nước khác đang học tập tại đây (chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ). Điều gì hấp dẫn đang khiến nhiều bạn bị "cưa đổ" bởi đất nước xinh đẹp này? Gõ Cửa Tương Lai - Tập 4: Du Học Australia sẽ giúp bạn trả lời điều đó.

Cuốn sách sẽ cung cấp những thông tin "từ A tới đích" về du học Úc, từ timeline cho hành trình cất cánh, những điều kiện cần và đủ, đến bức tranh toàn cảnh giáo dục Úc, cách xin học bổng, làm quen giảng đường, đến cụm bài về các ngành học đặc trưng cũng như các ngành học cho bạn cơ hội làm việc và định cư tại Úc.

Du học nhật bản – 3000 ngày với nước Nhật

Du học – con đường trải dài hoa hồng hay đầy rẫy chông gai? - 3

Vốn là cô gái rụt rè, nhút nhát, chưa bao giờ dám nói to trước đám đông, nhưng với khát khao làm được việc gì đó lớn lao cho chính cuộc đời mình, Phi Hoa đã ném mình vào áp lực phải dành được học bổng của chính phủ Nhật. Việc dành được học bổng đã mở ra quãng thời gian du học vừa “vui vẻ hạnh phúc, nhưng cũng có những nỗi cô đơn, vất vả khi ném mình vào cuộc sống” ở một xứ sở xa lạ.

Du học Nhật Bản chính là những ghi chép chân thực, những trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả từ ngày đầu tiên đặt chân lên nước Nhật, đến những ngày đầu tiên đi làm. Bạn đọc sẽ cùng trải nghiệm quãng thời gian tám năm sống, học tập và làm việc tại Nhật cùng Phi Hoa để từ đó tích lũy cho bản thân những kiến thức cần thiết trên con đường đặt chân tới nước Nhật.

Hãy để Tiki mang những cuốn sách này đến tận tay những người phụ nữ thông qua chương trình: 5 năm Hội sách Online - Ưu đãi nhân 5. Khi mua sách trong thời gian này tại Tiki, bạn sẽ nhận được rất nhiều khuyến mại vô cùng ưu dãi bao gồm:

-       Tặng Bookmark + sổ tay thiết kế độc đáo.

-       Tặng sách + coupon trúng smartphone.

-       Tặng coupon sách giảm 50% cùng các ưu đãi độc quyền từ 300 nhà tài trợ

(Theo Khám Phá).