Advertisement

Gửi tiết kiệm dịp Tết - rước tài lộc vào nhà

Ngày 21/01/2016 16:17 PM (GMT+7)

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng là kênh đầu tư được ưa thích của các bà các chị bởi đơn giản, an toàn và ổn định. Đầu năm có các khoản lương thưởng, quà mừng Tết, chị em hãy tìm hiểu những cách thức gửi tiết kiệm có lợi nhất để rước tài lộc vào nhà suốt cả năm.

Chọn ngân hàng tin cậy, đừng chạy theo lãi suất

Đối với những người không phải là chuyên gia đầu tư, và không muốn mạo hiểm với khoản tiền tích cóp của mình, thì gửi tiết kiệm ngân hàng luôn luôn là giải pháp tối ưu nhất. Mặc dù vậy, điều đầu tiên nên làm là phải “chọn mặt gửi vàng” - tìm được ngân hàng đáng tin cậy để đảm bảo những lợi ích của khoản tiết kiệm.

Mặc dù lãi suất cao là điều ai cũng mong muốn nhưng bạn không nên lựa chọn ngân hàng chỉ dựa vào lãi suất. Trong khi các ngân hàng lớn thường có chung mặt bằng lãi suất ổn định và cạnh tranh, các tiêu chí khác về chất lượng dịch vụ, sản phẩm tiết kiệm đa dạng theo nhu cầu khách hàng, uy tín của ngân hàng, các lợi ích gia tăng là điều khách hàng cũng thường suy tính trước khi quyết định gửi tiền ở đâu.

Gửi tiết kiệm dịp Tết - rước tài lộc vào nhà - 1

Bạn có thể dễ dàng gửi tiết kiệm tại những ngân hàng có mạng lưới chi nhánh rộng khắp và dịch vụ thuận tiện như Viettinbank, Techcombank… Những ngân hàng lớn này với uy tín và tiềm lực vững mạnh, được đánh giá cao trong hệ thống ngân hàng, là địa chỉ đáng tin cậy để giữ khoản tiền của bạn và sử dụng nó hiệu quả, đem lại lãi suất ổn định cho người gửi.

Đảm bảo tiết kiệm có lãi, lựa thời hạn phù hợp

Lựa chọn ngân hàng tin cậy, bạn hoàn toàn yên tâm bởi khoản tiền của mình được giữ an toàn và thêm sinh sôi nảy nở. Mỗi khi nhận tiền thưởng, tiền lương, hay tiền mừng tuổi đầu năm, dù ít hay nhiều bạn có thể dễ dàng dành dụm gửi tiết kiệm để “tích tiểu thành đại”. Tuy nhiên, khi có việc cần, bạn phải rút tiền ra và nhận tiền lãi thấp hơn dự tính ban đầu. Bí quyết để kế hoạch tiết kiệm của bạn không bị ảnh hưởng – đó là lựa chọn thời hạn tiết kiệm phù hợp.

Gửi tiết kiệm dịp Tết - rước tài lộc vào nhà - 2

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn không nên gửi tất cả tiền tiết kiệm vào 1 sổ mà nên gửi ít nhất ở 2 sổ, với kỳ hạn khác nhau, tùy vào kế hoạch chi tiêu. Một sổ tiết kiệm dài hạn trên một năm để có mức lãi suất tốt. Một sổ tiết kiệm ngắn hạn hoặc không thời hạn để bạn có thể rút ra những lúc cần kíp. 

Thực tế năm 2015, trung bình lãi suất tiền gửi tiền gửi kỳ hạn 12 tháng tại các ngân hàng thương mại đạt 7%, được đánh giá là hiệu quả và ổn định nhất so với chứng khoán, USD, vàng… Theo nhận định của các chuyên gia, trong năm 2016, tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh đầu tư an toàn và đảm bảo mức độ lợi nhuận đối với người dân, đặc biệt là với chị em phụ nữ, cán bộ hưu trí có tiền nhàn rỗi.

Đón cơ hội “trúng vàng”, rước tài lộc cả năm

Vào ngày Tết, dịp lễ lớn nhất trong năm, ai ai cũng mong muốn nhận được nhiều niềm vui, nhiều điều may mắn. Dân gian tin rằng, những món quà đến vào dịp Tết sẽ mở đầu cho nhiều may mắn trong năm. Đáp ứng mong ước này, ngân hàng Techcombank đang triển khai chương trình khuyến mại Xuân Đắc Lộc – Tết Như Ý từ 15/1 đến 31/3/2016 mang đến hàng ngàn cơ hội trúng thưởng đầu năm cho các khách hàng gửi tiết kiệm và sử dụng các dịch vụ ngân hàng Techcombank. Điều đặc biệt là các giải thưởng đều bằng vàng thật với ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, dồi dào tiền bạc trong suốt cả năm.

Lựa chọn gửi tiết kiệm An Lộc, Phát Lộc, Trường Lộc tại Techcombank, với mỗi 10 triệu đồng (đã nhân kỳ hạn), bạn sẽ nhận được 1 mã số; riêng đối với tiết kiệm Superkid, Tài Tâm cứ mỗi 1 triệu đồng nộp tiền cho kỳ hạn đầu tiên, bạn sẽ nhận được 1 mã số để quay số trúng thưởng hàng ngày và vào cuối chương trình. Cơ hội trúng thưởng rất cao bởi trong suốt 60 ngày của chương trình Xuân Đắc Lộc – Tết Như Ý,  mỗi ngày sẽ có một khách hàng trúng thưởng 1 lượng vàng, và có cơ hội trở thành tỷ phú nếu trúng giải thưởng 1 kg vàng thật vào cuối chương trình.  

Lựa chọn đúng nơi, đúng lúc để gửi tiền tiết kiệm trong dịp Tết, tài chính của gia đình bạn đang ngày càng vững vàng hơn. Đặc biệt, nếu bạn trúng thưởng quà tặng bằng vàng của chương trình Xuân Đắc Lộc – Tết Như Ý, ngày Tết của gia đình bạn sẽ nhân thêm niềm vui đón năm mới “An khang thịnh vượng”.

(Theo Khám phá).