Advertisement

Những việc nên làm để may mắn cả năm

Ngày 03/02/2016 18:00 PM (GMT+7)

Theo quan niệm dân gian, những ngày đầu năm làm những việc tốt đẹp thì cả năm sẽ được may mắn thuận lợi. Tết này, hãy thực hiện ngay các việc dưới đây để có một năm mới tràn đầy may mắn và tài lộc.

1. Mua một chậu cây để hoa nở vào đầu năm

Hoa nở vào ngày đầu năm được người Việt xem như là một biểu tượng may mắn của năm mới. Nếu nhà bạn có mai hay đào, có thể nghiên cứu các cách lặt lá, bón phân đúng cách để hoa nở đúng vào dịp Tết. Nếu không, bạn chỉ cần mua chậu đất nhỏ và đến các tiệm hoa tươi để được tư vấn các loại cây non nở hoa đúng vào dịp Tết.

2. Chọn trang phục màu đỏ

Màu đỏ là biểu tượng của sự may mắn, sung túc, hoan hỉ, mang lại nhiều may mắn, phúc lộc cho gia đình cả năm. Ngoài ra, đồ trang trí trong nhà cũng nên được trang hoàng với sắc đỏ may mắn này.

nhung viec nen lam de may man ca nam - 1

3. Đi chùa cầu may và hái lộc

Đi lễ chùa đầu năm là một hoạt động không thể thiếu của mỗi người dân dịp Tết đến, xuân về. Theo quan niệm của người xưa, vào ngày đầu năm, mọi người thường đi chùa.

4. Trao lì xì

Lì xì là tâp tục không thể thiếu trong những ngày Tết. Phong bao lì xì tượng trưng cho tài lộc, nhiều người nhận được hay cho đi càng nhiều bao lì xì thì càng tin rằng mình đã phát tài phát lộc.

nhung viec nen lam de may man ca nam - 2

5. Xin chữ đầu năm mới

Tết đến xuân về là điểm khởi đầu cho một năm mới với nhiều mong ước, khát vọng mới tốt đẹp. Vào dịp đầu xuân năm mới, người Việt Nam thường có phong tục đi lễ chùa và xin chữ đầu năm. Phong tục này đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống mỗi người. Xin chữ đầu năm là nét văn hóa thể hiện sự trọng chữ nghĩa, tri thức và cũng là mong muốn xin cho được con chữ lấy may mắn, cầu một năm tài lộc, phúc thọ.

6. Xuất hành đầu năm

Xuất hành là tập tục trong ngày đầu năm để đi rước lộc và may mắn cho mình và gia đình. Trước khi xuất hành, bạn cần chọn ngày, giờ và các phương hướng tốt để mong gặp được các quý thần, tài thần, hỉ thần… Thường thường, mọi người thường xuất hành đi lễ chùa, đền hoặc đi chúc Tết các bậc huynh trưởng, thân quyến hay bằng hữu.

7. Mua hay tặng SIM Thần Tài nhân ngày Thần Tài (mùng 10 âm lịch)

Đầu năm là dịp mà người ta thường có nhu cầu sử dụng điện thoại để nghe, gọi, nhắn tin và online nhiều nhất để gửi những lời chúc năm mới tốt đẹp cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Việc mua hay tặng SIM Thần Tài của MobiFone với 790 phút nội mạng, 79 phút ngoại mạng và 790MB data tốc độ cao không chỉ để thỏa mãn nhu cầu sử dụng không ngừng nghỉ không lo hết tiền đầu năm, mà còn mang ý nghĩa Thần Tài sẽ mang lại may mắn và tài lộc cả năm cho người dùng. Đặc biệt, trong ngày Thần Tài (mùng 10 âm lịch), bên cạnh việc mua vàng theo truyền thống, bạn cũng có thể mua thêm SIM Thần Tài trong ngày này cũng mang ý nghĩa như thêm tài, phát lộc, rước vận may vào nhà.

Chương trình khuyến mãi Thần Tài MobiFone Du Xuân 2016:

Với mỗi thuê bao trả trước và trả sau tiêu dùng tối thiểu 9,000/tuần sẽ được tặng mã khuyến mãi tương ứng và tham gia chương trình ghép chữ nhận quà Thần Tài MobiFone Du Xuân 2016:

• 3 giải thưởng VESPA LXV 3 V i.e cho thuê bao sở hữu bộ chữ THẦN – TÀI – MOBIFONE – DU – XUÂN – 2016.

• 79 giải thưởng 2 chỉ vàng Thần Tài cho thuê bao sở hữu bộ chữ THẦN - TÀI - MOBIFONE - DU - XUÂN.

• 799 Phiếu mua hàng trị giá 500.000đ khi sưu tập được bộ chữ THẦN - TÀI - DU - XUÂN.

• 7,979 Thẻ cào mệnh giá 100.000đ với bộ chữ THẦN - TÀI.

Chương trình bắt đầu từ ngày 26/01/2016 đến hết ngày 06/03/2016. Mọi thông tin chi tiết liên hệ tổng đài 9090 hoặc www.duxuandonlocphattai.com

nhung viec nen lam de may man ca nam - 3

(Theo Khám phá).