Advertisement

Sự khác biệt của công việc giặt giũ xưa và nay

Ngày 04/10/2016 10:00 AM (GMT+7)

Từ giặt thô sơ với bàn tay cùng các công cụ cơ bản, công nghệ đã dần thay thế và giúp đỡ phụ nữ chăm sóc quần áo một cách hoàn hảo. Liệu bạn có nhận ra những điểm khác biệt trong việc giặt giũ xưa và nay không?

Sự khác biệt của công việc giặt giũ xưa và nay - 1

Trước đây, mọi thao tác giặt đều bằng tay. Việc khom lưng để chà, giũ, vắt quần áo và tiếp xúc trực tiếp với xà phòng khiến phụ nữ dễ bị đau mỏi và hư hại da tay.

Bây giờ, máy giặt đã hoàn toàn thay thế các thao tác giặt thô sơ. Sự ra đời của máy giặt lồng ngang đã giúp quần áo được giặt sạch tối đa.

Sự khác biệt của công việc giặt giũ xưa và nay - 2

Trước đây, vào những ngày thời tiết xấu, quần áo giặt xong không có nắng sẽ có mùi khó chịu, thậm chí gây ngứa cho người mặc.

Bây giờ, quần áo sau khi giặt vô cùng thơm tho và không còn lo vi khuẩn do được khử trùng bằng hơi nước sôi từ công nghệ Truesteam hiện đại trong quá trình giặt. Ngoài ra, nhờ máy giặt kết hợp với máy sấy, việc phơi quần áo đã không còn bị phụ thuộc vào thời tiết nữa.

Sự khác biệt của công việc giặt giũ xưa và nay - 3

Trước đây, để quần áo được thẳng thớm, phụ nữ thường phải dùng sức giũ mạnh trước khi phơi. Quần áo cần ủi kỹ càng để vào phom dáng.

Bây giờ, việc ủi đồ đã không còn là ác mộng khi công nghệ True Steam giúp các thớ vải sau khi giặt mềm mại, thẳng thớm như mới.

Sự khác biệt của công việc giặt giũ xưa và nay - 4

Trước đây, dù khi có “trợ thủ” là máy giặt lồng đứng, những trang phục với chất liệu tinh xảo vẫn phải giặt bằng tay để tránh bị xù lông hoặc bung phom dáng.

Bây giờ, phụ nữ đã thảnh thơi hơn khi công nghệ 6MotionDD ra đời kết hợp cùng cơ chế giặt của lồng ngang giúp mô phỏng chính xác các chuyển động giặt tay giúp chăm sóc quần áo cẩn thận và sạch sẽ như mới.

Có thể nói, công nghệ đã thật sự giải phóng và gỡ bỏ rất nhiều gánh nặng cho người phụ nữ đặc biệt là trong việc giặt giũ cho gia đình. Từ những vật dung thô sơ, nay máy giặt tiên tiến như máy giặt lồng ngang LG đã trở thành người bạn thấu hiểu rất rõ tâm lý của người nội trợ để từ đó tích hợp nhiều chức năng cải tiến giúp các mẹ vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tiết kiệm thời gian để chăm sóc bản thân và gia đình.

Sự khác biệt của công việc giặt giũ xưa và nay - 5

Gia đình bạn đã sở hữu cho mình một chiếc máy giặt thông minh phù hợp chưa?

(Theo Khám Phá).