7 câu nói phổ biến hàng ngày thể hiện sự khác biệt hài hước giữa đàn ông và phụ nữ

Bảo Anh. Ngày 15/01/2021 18:41 PM (GMT+7)

Không phải bỗng nhiên mà có nhiều người ví von vui rằng, "đàn ông đến từ sao Hỏa, phụ nữ đến từ sao Kim". Chỉ qua 7 câu nói phổ biến hàng ngày này, bạn sẽ hiểu hơn về những khác biệt thú vị về cách đàn ông và phụ nữ nhìn nhận cuộc sống.

Cùng một câu nói nhưng đàn ông và phụ nữ có thể hiểu theo những cách khác nhau. Dưới đây là 7 câu nói phổ biến hàng ngày mà đàn ông và phụ nữ thường có cách suy nghĩ khác biệt. Hãy đọc để hiểu về nửa kia cũng như bản thân mình nhiều hơn và nhớ rằng vấn đề không phải ai đúng ai sai, chỉ là mỗi giới có cách nhìn nhận khác nhau về cuộc sống mà thôi. 

7 câu nói phổ biến hàng ngày thể hiện sự khác biệt hài hước giữa đàn ông và phụ nữ - 1

Đàn ông: Đối với một người đàn ông, bất kỳ cuộc đối thoại nào cũng có nghĩa là có vấn đề cần được giải quyết. Nếu bỗng dưng bị vợ hay bạn gái nói rằng: "Chúng ta cần nói chuyện", cánh mày râu sẽ cảm thấy căng thẳng vì nghĩ rằng có gì đó không ổn.

Phụ nữ: Giao tiếp đối với phụ nữ là một phương tiện để gắn kết hơn với người bạn đời. Phụ nữ thích được chia sẻ nhiều hơn với người bạn đời của mình, về chuyện công việc, chuyện tình cảm hay đơn giản chỉ là những mẩu chuyện nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Với họ, một lời đề nghị nói chuyện có thể không mang bất kỳ mục đích nào và việc đàn ông từ chối điều đó có thể khiến chị em thấy không thoải mái. 

7 câu nói phổ biến hàng ngày thể hiện sự khác biệt hài hước giữa đàn ông và phụ nữ - 3

Đàn ông: Đàn ông nhận thức thông tin tốt hơn khi suy nghĩ trong im lặng về vấn đề đó. Điều này có thể khiến đối phương hiểu nhầm rằng họ đang lơ đễnh, không lắng nghe người khác nói. Tuy nhiên sự thật là họ bị hiểu lầm. Đàn ông im lặng là bởi họ đang lắng nghe kỹ càng.

Phụ nữ: Một người phụ nữ thường bày tỏ sự quan tâm của mình thông qua những cử chỉ và câu cảm thán như: "Trời ơi!", "Thật vậy ạ?"... Đàn ông thường không hiểu hành vi đó và thậm chí có thể thấy bực mình khi cho rằng đối phương không nghe mình nói mà chỉ biểu cảm quá lên như vậy. 

7 câu nói phổ biến hàng ngày thể hiện sự khác biệt hài hước giữa đàn ông và phụ nữ - 4

Đàn ông: Đàn ông thường không thích chia sẻ chiến thắng của mình. Họ không phải là những người giỏi trong việc làm việc theo nhóm. Khi nghe được những lời đề xuất như vậy, thường thì họ đồng ý khá miễn cưỡng.

Phụ nữ: Các nhà khoa học chứng minh rằng, hormone oxytocin khiến phụ nữ hòa đồng hơn. Điều quan trọng là làm mọi thứ cùng nhau vì với họ, đó là cách họ chứng minh bản thân không hề đơn độc.

7 câu nói phổ biến hàng ngày thể hiện sự khác biệt hài hước giữa đàn ông và phụ nữ - 5

Đàn ông: Đàn ông hiếm khi nói điều đó với bất kỳ hàm ý nào. Họ muốn sự yên tĩnh chỉ đơn giản là vì cần suy nghĩ về vấn đề nào đó hoặc đang cảm thấy căng thẳng. Tuy nhiên phụ nữ thường không nghĩ vậy. 

Phụ nữ: Người ta vẫn hay đùa nhau về một câu chuyện rằng, có người vợ nọ khi giận dỗi chồng đã tuyên bố mình sẽ không nói chuyện với anh ấy và đó là hình phạt thích đáng. Tuy nhiên cô ấy không hề biết rằng, với chồng mình đó không hề là một hình phạt. 

Phụ nữ thường cố gắng thao túng đàn ông bằng sự im lặng, không nói gì khi giận dỗi trong khi đối tác của họ lại không hề hiểu điều đó. Với đàn ông, muốn yên lặng chỉ đơn giản là muốn yên lặng thôi. 

7 câu nói phổ biến hàng ngày thể hiện sự khác biệt hài hước giữa đàn ông và phụ nữ - 6

Đàn ông: Đàn ông dễ bị phân tâm hơn so với phụ nữ. "Sau đó" là một từ trung lập đối với họ vì khi nói ra từ đó, chỉ đơn giản là tâm trí của họ có thể đang bận rộn với việc khác.

Phụ nữ: Phụ nữ thường làm đa nhiệm và có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các tác vụ. Họ có thể vừa dọn nhà vừa nghe cô bạn thân kể về chàng trai mới quen, vừa rửa bát vừa bàn về kế hoạch cho chuyến đi tới của công ty. Đó là lý do vì sao họ sẽ cảm thấy không thích khi ai đó nói rằng "nói chuyện sau nhé!". Họ hoàn toàn có thể làm nhiều việc cùng lúc. 

7 câu nói phổ biến hàng ngày thể hiện sự khác biệt hài hước giữa đàn ông và phụ nữ - 7

Đàn ông: Bạn có thể thấy đàn ông thường ít biểu đạt cảm xúc hơn và điều này cũng được thể hiện trong cách ăn nói của họ. Họ có ít mẫu câu hơn trong vốn từ vựng hàng ngày và những từ như "được" hay "bình thường" là điều hết sức tự nhiên đối với họ. Anh ấy có thể thưởng thức món bạn mới nấu và chốt lại bằng một câu ngắn gọn: "Được!". 

Phụ nữ: Một phụ nữ nói khoảng 20.000 từ mỗi ngày, nhiều hơn gấp rưỡi so với đàn ông. Họ thể hiện mọi cảm xúc một cách sống động thông qua những từ ngữ như "xuất sắc", "tuyệt vời"... Với phụ nữ, việc nhận xét một thứ gì đó "cũng được", "cũng ổn" tức là nó có vấn đề. 

7 câu nói phổ biến hàng ngày thể hiện sự khác biệt hài hước giữa đàn ông và phụ nữ - 8

Đàn ông: Khi một người đàn ông nói rằng anh ta có việc riêng của mình, chỉ đơn giản là anh ta không biết dùng từ nào để mô tả thích hợp về điều mình muốn nói. Cũng có thể hoạt động anh ta muốn làm là chơi điện tử cùng bạn bè, tụ họp mấy người bạn thân để lắp bộ lego mới mua và anh ấy sợ rằng nói thật sẽ khiến bạn cười anh ấy.

Phụ nữ: Với phụ nữ, "việc riêng của đàn ông" thường là câu nói ít khi nhận về sự phản ứng tích cực. Các chị em dễ tưởng tượng rằng việc mà anh ấy nói chắc chắn có liên quan đến người phụ nữ khác, liệu có phải anh ấy sẽ đi đâu chơi hay hẹn hò cả nhóm cùng những cô nàng trẻ đẹp? Những suy nghĩ này khiến phụ nữ khó có thể yên tâm khi nghe nửa kia của mình nói như vậy. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/7-cau-noi-pho-bien-hang-ngay-the-hien-su-khac-biet-ha...

Người đàn ông đi được bao xa là do vợ anh ta quyết định
Vợ chính là linh hồn của gia đình. Người đàn ông có thể đi bao xa là tùy thuộc vào vợ anh ta.
Theo Bảo Anh. (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh