7 điều chứng minh người lười rất thông minh, luôn tìm ra con đường dễ nhất!

Ngày 13/06/2020 19:29 PM (GMT+7)

Đừng nhìn anh chàng phòng bên trông chẳng có vẻ gì chăm chỉ mà đánh giá anh ấy thấp nhé. Hãy nhớ rằng người lười biếng sẽ cố gắng tìm ra cách dễ nhất để thực hiện các nhiệm vụ được giao mà không cần phải làm việc chăm chỉ.

“Tôi luôn chọn những người lười biếng cho công việc khó khăn vì họ luôn biết cách tìm ra những con đường dễ dàng nhất để thực hiện nó”, tỷ phú Bill Gates.

Đừng nhìn anh chàng phòng bên trông chẳng có vẻ gì chăm chỉ mà đánh giá anh ấy thấp nhé. Sự thật là người thông minh không dành thời gian quá nhiều cho việc học hay công việc. Họ lười biếng và lý do đó nên họ sẽ cố gắng tìm ra cách dễ nhất để hoàn thành được nhiệm vụ mà không cần làm việc chăm chỉ.

Nếu bạn còn chưa tin, hãy xem 7 lý do dưới đây để biết người lười thực sự rất thông minh, họ luôn tìm ra con đường dễ dàng nhất để thực hiện. 

1. Người lười tìm ra những cách giải quyết vấn đề thông minh nhất

Theo International Business Times, nghiên cứu mới từ các nhà khoa học ở Đại học Florida Gulf Coast cho thấy người lười biếng chính là người thông minh nhất. Theo bài đăng trong ấn bản tháng 8 của Tạp chí Sức khỏe Tâm lý, người kém thông minh không nảy ra nhiều ý tưởng và do đó dễ trở nên nhàm chán. Thay vào đó, người lười biếng sẽ tìm ra cách làm sao để giải quyết vấn đề thông minh nhất. 

2. Người lười giải quyết áp lực như một ông chủ

7 điều chứng minh người lười rất thông minh, luôn tìm ra con đường dễ nhất! - 1

Buổi tuyết trình chỉ còn 15 giây nữa là bắt đầu ư? Không sao vì người lười có thể gõ "cháy phím" để vẫn đảm bảo hoàn thành xong tài liệu. 

Chắc bạn không còn lại gì với việc một số người luôn trì hoãn việc mình cần làm. Nếu công việc được giao từ thứ hai và hạn cần nộp là thứ 6, thay vì bắt tay vào làm luôn, họ sẽ gần đến lúc cần mới làm. Vì người lười biếng đa số có xu hướng trì hoãn việc, để nước tới chân mới nhảy nên họ cũng có khả năng kỳ diệu trong việc xử lý mọi áp lực vào những phút cuối cùng, biết cách xoay sở sao cho mọi thứ vẫn đảm bảo.

3. Người lười có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh gấp đôi người thường

Để biết hết những lối đi tắt đến cuộc hẹn, đòi hỏi phải rất thông thạo đường xá. Họ đã không làm thì thôi, mà đã làm thì cực kỳ mau lẹ và tháo vát.

Người lười sẽ muốn có thời gian để làm những điều mình thích như nằm nghỉ ngơi xem bộ phim mới chiếu hay đơn giản là ngủ nướng cho thoải mái. Thời gian có hạn mà những điều muốn làm lại nhiều, không có cách nào khác ngoài việc họ phải tự mình giải quyết công việc nhanh thật nhanh để còn hưởng thụ. Một khi đã bắt tay vào làm, họ sẽ không chú ý đến những điều khác, không xao nhãng mà chỉ thật nhanh để hoàn thành công việc. 

4. Người lười sáng tạo và thú vị

Không phải ngẫu nhiên mà vị tỷ phú Bill Gates lại đánh giá cao những người lười biếng. Sự thật là họ không bao giờ cạn những ý tưởng. Các hoạt động thể chất không được họ ưu tiên nhiều và hầu hết năng lượng cho hoạt động trí óc. Họ sẽ nghĩ ra cách để hoàn thành công việc một cách thú vị thay vì nhàm chán. Họ là người có thể vượt ra mọi khuôn khổ cũng như sự an toàn bấy lâu. 

6. Người lười rất giỏi làm việc đa nhiệm

7 điều chứng minh người lười rất thông minh, luôn tìm ra con đường dễ nhất! - 2

Bạn đã từng thắc mắc hay cảm thấy khó hiểu với cô nàng đồng nghiệp vừa nghe nhạc vừa làm việc, thỉnh thoảng tay lại chơi điện tử chưa? Người lười biếng có khả năng làm việc đa nhiệm, họ làm nhiều việc một lúc mà vẫn đảm bảo công việc. Nếu không tin, bạn lại gần sẽ biết cô nàng kia vẫn hoàn thành tốt việc trên máy tính, ván game trên điện thoại và lắc lư theo điệu nhạc mình yêu thích. 

5. Người lười rất giỏi công nghệ

Vì không muốn phải hoạt động thể chất nhiều nên người lười sẽ tìm tòi xem có cách gì để mình hoàn thành được nhanh nhất hay liệu mình có thể nhờ đến sự trợ giúp của những ứng dụng nào. Họ biết áp dụng công nghệ vào cuộc sống để khiến mọi thứ ngày càng tiện nghi. Theo một nghiên cứu, 96% người lười sở hữu nhiều đồ công nghệ đắt tiền.

7. Họ là những người biết hưởng thụ nhất

7 điều chứng minh người lười rất thông minh, luôn tìm ra con đường dễ nhất! - 3

Những người chăm chỉ luôn thấy cuộc sống của mình tất bật và họ không dám dành tới 1 ngày để nghỉ ngơi. Họ sợ sẽ không thể làm hết việc, sợ có việc này hay việc kia phát sinh. 

Người lười biếng thì không vậy. Họ biết cách hưởng thụ cuộc sống và quan niệm bản thân mới là điều cần trân trọng nhất. Họ sẵn sành dành cho mình một kỳ nghỉ để hưởng thụ rồi giải quyết mọi công việc sau.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/7-dieu-chung-minh-nguoi-luoi-rat-thong-minh-luon-tim-...

Gặp khó khăn với 6 điều này chứng tỏ bạn là người rất thông minh
Những câu chuyện phiếm không đi đến đâu và chẳng có hồi kết khiến bạn mệt mỏi, bạn khó có thể yêu một ai đó... chính là những dấu hiệu chứng tỏ bạn là...
Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh