Anh có phải là đồ hèn không?

Ngày 01/07/2014 10:11 AM (GMT+7)

Nếu anh nói là không, tôi không tin. Bởi một kẻ hèn thì mới trốn tránh trách nhiệm, mới rũ bỏ đứa con của mình khi con còn chưa ra đời, còn ở trong bụng mẹ.

Anh có phải là đồ hèn không? Suốt thời gian yêu nhau, anh gieo vào lòng tôi những lời nói ngọt ngào và bao nhiêu câu hứa hẹn. Anh nói, chúng ta sẽ là một cặp vợ chồng hạnh phúc nhất thế gian, chúng ta sẽ là một gia đình mà khiến người khác phải ganh tị. Anh làm cho tôi, một người con gái vốn chưa từng dám tin hoàn toàn vào tình yêu, cuối cùng lại phải si mê, say sưa với những gì anh nói. Tôi hoàn toàn nghĩ rằng, anh yêu tôi chân thành, không có thứ gì có thể thay đổi được. Tôi hoàn toàn nghĩ rằng, cả đời này, tôi sẽ được sống trong vòng tay ấm của anh. Nhưng rồi, đùng một cái anh nói lời chia tay. Tôi hỏi vì sao thì anh không nói?

Anh có phải đồ hèn không khi hôm nay, tôi nghe được người ta đồn rằng, mẹ anh ngăn cấm mối quan hệ của chúng ta chỉ vì tôi gò má cao. Mẹ anh bảo, tôi là tướng sát phu, vừa có gò má cao vừa có nốt ruồi ở chỗ không nên có. Nó làm cho khuôn mặt của tôi đầy sát khí, không hiền thục. Tôi gặng hỏi thì anh nói, mẹ anh đi xem bói, người ta phán rằng, anh không nên lấy tôi, lấy tôi anh sẽ không suôn sẻ trong cuộc sống. Rồi cũng vì lý do đó, anh nói lời chia tay tôi sau bao nhiêu kỉ niệm cả hai cùng trải qua và sau bao nhiêu niềm vui, nỗi buồn, cả những sóng gió chỉ hai chúng ta mới hiểu được.

anh co phai la do hen khong? - 1

Anh còn hèn hạ hơn khi hôm nay, tôi nói với anh rằng, tôi đã có bầu. Anh bảo sẽ mang chuyện nói với mẹ, chuyện này còn phải hỏi mẹ anh sao? (ảnh minh họa)

Anh đúng là đồ hèn, nếu không thì anh đâu dễ dàng chia tay thế. Một gã đàn ông sợ mẹ, chưa thanh minh, chưa giải thích mà đã nghe lời mẹ khi bị mẹ dọa, nếu lấy tôi, anh sẽ bị đuổi ra khỏi nhà. Anh không đấu tranh vì tình yêu, không quyết tâm giữ tôi lại vì anh luôn nghĩ, mẹ anh sẽ đồng ý tôi. Và chính vì thế, những lời có cánh với anh, nói ra chẳng khó khăn gì!

Anh còn hèn hạ hơn khi hôm nay, tôi nói với anh rằng, tôi đã có bầu. Anh bảo sẽ mang chuyện nói với mẹ, chuyện này còn phải hỏi mẹ anh sao? Đứa con là của anh, anh có con thì anh  phải có trách nhiệm? Anh đã làm chuyện ấy với tôi, vậy anh không tính đến chuyện, chúng ta sẽ có con hay sao? Mẹ anh bảo, anh không được cưới tôi, đứa con đó chắc gì là của anh. Một người phụ nữ mang bầu trước, dùng cái thai để này kia với anh thì chắc cũng dễ mang bầu với kẻ khác. Thế mà anh tin, anh gật gù, anh đồng tình với mẹ anh dù anh biết thừa rằng, tôi chỉ yêu mình anh.

Tôi khóc lóc van xin anh đừng bỏ con, đừng bỏ tôi. Vì nếu để tôi một mình với đứa con trong bụng, tôi thật sự không biết làm gì. Tôi còn trẻ, tôi cũng không thể làm mẹ đơn thân, vì nếu sinh con ra, gia đình tôi biết, tôi sẽ không còn mặt mũi nào và họ cũng không dám đối diện với bà con lối xóm.

anh co phai la do hen khong? - 2

Anh luôn miệng nói mình là quân tử, yêu tôi hết lòng, sẵn sàng hi sinh vì tôi. Nhưng ngay con của anh, anh cũng không cứu, không hiểu anh hi sinh kiểu gì. (ảnh minh họa)

Anh có hèn không khi anh trốn tránh không nghe điện thoại của tôi, còn nói với tôi rằng ‘nếu không nuôi được thì bỏ đi’. Một người cha thất đức như anh, tôi không tin là ông trời sẽ ban cho anh hạnh phúc, sẽ cho anh lấy được một người vợ tốt, yêu thương anh. Có lẽ, cả đời này anh sẽ khó mà có con được, nếu như anh làm cái chuyện thất đức anh còn hi vọng mình sống hạnh phúc. Gia đình anh sống như vậy, có lẽ, với tôi còn là điều may mắn vì chưa về làm dâu nhà anh.

Anh luôn miệng nói mình là quân tử, yêu tôi hết lòng, sẵn sàng hi sinh vì tôi. Nhưng ngay con của anh, anh cũng không cứu, không hiểu anh hi sinh kiểu gì. Anh đúng là một gã hèn, hèn hạ vô cùng. Một gã đểu, đồ sở khanh không xứng đáng có được hạnh phúc. Anh không phải hèn mà là quá hèn hạ…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Thế nào là ’đàn ông hèn’?

Chán kinh người vì chồng quá hèn

Chồng nghèo đi đôi với hèn

Theo Ngọc Mai (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Con trai và con gái
Tin hay đừng bỏ lỡ