Biết con dâu chăm cháu vất vả sụt cân, mẹ chồng lập tức bồi bổ khiến cô lên ngay 7kg/tuần

Ngày 31/05/2018 15:20 PM (GMT+7)

Khi biết con dâu vất vả sụt cân vì chăm cháu, mẹ chồng đã quyết đi buôn sầu riêng – món con dâu yêu thích để cô có thể ăn thoải mái. Và kết quả, chỉ sau 1 tuần H.H đã lên được 7kg sau khi sút 6kg vì ốm.

Nói đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, người ta thường nghĩ tới sự căng thẳng hay bất đồng. Chính vì thế mà những câu chuyện về mẹ chồng tốt luôn được chị em hết lòng ao ước.

Chia sẻ trên một nhóm tâm sự đông thành viên, cô gái mang tên H.H đã khiến chị em phát ghen tỵ vì được mẹ chồng chăm sóc như con đẻ. Khi biết con dâu vất vả sụt cân vì chăm cháu, mẹ chồng đã quyết đi buôn sầu riêng – món con dâu yêu thích để cô có thể ăn thoải mái. Và kết quả, chỉ sau 1 tuần H.H đã lên được 7kg sau khi sút 6kg vì ốm.

biet con dau cham chau vat va sut can, me chong lap tuc boi bo khien co len ngay 7kg/tuan - 1

Chị em cộng đồng mạng ghen tỵ với cô vợ trẻ này vì đã có một bà mẹ chồng tâm lý hết sức.

“Đầu tháng mẹ chồng hỏi em:

- Mày giảm cân à?

- Con đang cho cháu bú nên giảm làm gì đâu ạ.

- Thế sao trông mày phờ phạc thế?

- 3 mẹ con con vừa cúm vừa sốt. Con mệt vẫn phải thức đêm chăm cháu xong mệt không ăn được nên cân xuống thôi ạ.

- Sao không gọi thằng Hiếu (tên chồng em) về?

- Con gọi nhưng anh ý bảo bận nên con không bảo nữa. Anh ý không biết con ốm.

- Mày xuống bao nhiêu cân?

- 6kg mẹ ạ.

- 1 tháng xuống 6 cân?

- Vâng mẹ ạ.

- Mày có thích ăn sầu không?

- Con nghiện mà.

- Mai tao buôn sầu. Lãi bao nhiêu cho mày ăn hết.

biet con dau cham chau vat va sut can, me chong lap tuc boi bo khien co len ngay 7kg/tuan - 2

Cận cảnh món ăn mẹ chồng đã dùng để bồi bổ con dâu lên 7kg/tuần.

Vâng 1 tuần ăn 10 quả sầu và hôm nay là ăn quả thứ 11. Mỗi hôm em ăn một quả, hôm thì 2 quả. Quả nhẹ thì hơn 1kg, quả nặng 3-4kg em không ăn nổi cơm luôn. Hôm nay phải gọi điện bảo con ngấy lắm rồi, tạm nghỉ đã mẹ mà bà vẫn mang về bảo tao quên mất.

Tắm rửa xong bà trông cháu cho em ra kho thì trời ơi, em lên 7kg các chị ạ. 7 ngày lên 7kg. Nhảy lên nhảy xuống sợ cân hỏng. Về bảo mà bố mẹ chồng cứ cười suốt thôi.”  

Câu chuyện về bà mẹ chồng tâm lý đã lập tức thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Ai nấy đều chúc mừng cô con dâu này vì đã có một người mẹ chồng tốt như thế.

biet con dau cham chau vat va sut can, me chong lap tuc boi bo khien co len ngay 7kg/tuan - 3

“Đúng là mẹ chồng nhà người ta. Bà cứ mày tao nghe bỗ bã vậy thôi nhưng lại tâm lý và thương con dâu quá. Thấy con dâu vất vả chăm cháu, bà xót như thế còn ra sức bồi bổ đúng món bạn thích nữa. Bạn quả là có phúc, hãy đối xử tốt với nhà chồng nhé”, bà mẹ hai con Minh Tâm bình luận.

“Ôi bạn này giống mình quá. Mẹ chồng mình không ngửi được mùi sầu riêng nhưng từ khi biết mình bầu nghén sầu riêng, có đợt ngày nào bà đi chợ về cũng xách 1 quả. Thậm chí bà sợ mùi sầu riêng tới nỗi mỗi lần mình ăn bà đều phải sang nhà hàng xóm chơi thế nhưng cứ đi chợ là lại mua về sợ con dâu thèm mà không có”, thành viên Chi Lan hào hứng kể về mẹ chồng mình.

Làm dâu, làm vợ rồi làm mẹ luôn là điều rất vất vả với mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên chỉ cần nhận được sự quan tâm từ phía những người thân yêu, chắc chắn chị em sẽ có thêm nhiều động lực để làm tốt vai trò hơn nữa.

Câu chuyện của cô vợ trẻ trên tuy nhỏ nhưng đã khiến nhiều chị em có thêm niềm tin vào những mối quan hệ vốn phức tạp này. Hiện tại, đoạn tâm sự vẫn đang nhận được sự hưởng ứng và quan tâm của nhiều chị em.

Biết con trai ngoại tình, mẹ chồng chỉ nói 1 câu khiến con dâu cả đời cũng không quên được
Nếu ngày ấy không có mẹ chồng, chắc có lẽ cuộc hôn nhân của chúng tôi đã đổ vỡ, con tôi đã phải sống trong cảnh chia lìa, bố mẹ mỗi người một nơi.
Theo Thanh Hương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng