Cãi lời cha mẹ để lấy chồng nghèo, giờ đêm cười hay khóc cũng chẳng dám hé răng

Ngày 28/07/2019 09:54 AM (GMT+7)

Nửa năm đầu tân hôn vui vẻ biết bao nhưng khi bước ra cuộc đời đầy song gió thì tình yêu của chúng em bắt đầu bị chi phối bởi cơm áo gạo tiền. Chúng em đi tìm việc nhưng việc thì ít, lương lại không cao.

Tâm sự bạn đọc: 

Nếu cho em chọn lại, em nhất định không cưới anh ấy. Nhưng sự thật là giờ em đã chẳng thể chọn lại được nữa rồi. Anh ấy yêu em, em cũng yêu anh ấy song thế kỉ 21 rồi, tình yêu với mái nhà tranh trái tim vàng sao mà khó khăn quá chị ơi!

Chúng em kết hôn ngay khi vừa tốt nghiệp đại học mặc sự phản đối của hai gia đình. Yêu thì cưới.

Cãi lời cha mẹ để lấy chồng nghèo, giờ đêm cười hay khóc cũng chẳng dám hé răng - 1

Ảnh minh hoạ. 

Nửa năm đầu tân hôn vui vẻ biết bao nhưng khi bước ra cuộc đời đầy song gió thì tình yêu của chúng em bắt đầu bị chi phối bởi cơm áo gạo tiền. Chúng em đi tìm việc nhưng việc thì ít, lương lại không cao.

Một tỉ vấn đề ập vào mặt. Áp lực có con hay không có con rồi áp lực tháng này tiền nhà đóng sao, tiền ăn thế nào. Chúng em dần chỉ còn nói với nhau những lời gắt gỏng. 

Hôm qua, vợ chồng em lại cãi nhau. Nếu ai hỏi chúng em còn yêu nhau không thì chắc là còn nhưng chúng em cũng không biết phải làm sao để tiếp tục. Chúng em nên làm sao đây? 

Chuyên gia tư vấn: 

Có những cặp vợ chồng ở với nhau cả đời vẫn không biết cách để hòa hợp. Các em mới ở cùng nhau nửa năm, sao đã vội vã nghĩ đến việc chia ly hả em. 

Một vấn đề rõ ràng nhất đó là các em còn trẻ, và các em thiếu kinh nghiệm. Lại đang ở độ tuổi chênh vênh, việc hai bên phải gánh vác thêm gánh nặng của đối phương sẽ dễ dàng khiến các em hoang mang, điều ấy là không thể tránh khỏi. Nhưng chính lúc này, các em lại càng cần có nhau. Đừng chỉ nghĩ đến bản thân, yêu nhau thì nghĩ đến cả đối phương. Nói chuyện với nhau thật bình tĩnh, chia sẻ với nhau những lời yêu thương, cùng động viên nhau. 

Các em có nghĩ rằng, nếu thời gian khó khăn này, các em vượt qua được với nhau, thì sau này, tình cảm các em càng bên chắc hay không? Mới ra trường, ai cũng sẽ hoang mang, rồi các em sẽ tìm được chỗ thích hợp, ổn định, rồi khi đó cuộc sống của các em sẽ dần dần ổn định. 

Vậy nên, đừng vội buông tay em nhé, mạnh mẽ lên nha. Còn yêu thì hãy cũng nhau cố gắng. 

Bị chê cười trong ngày cưới vì nhà chồng nghèo, nàng dâu có được cái kết không ai ngờ
"Ngày rước dâu, khi nhìn thấy ngôi nhà bên chồng, nhiều người họ hàng đã chê cười. Nhưng chính điều đó làm mình càng phải cố gắng hơn mỗi ngày. Có...
Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn hôn nhân gia đình