Chồng khóc như mưa, quỳ gối xin tôi cứu anh thoát khỏi cô bồ

Ngày 01/11/2016 16:23 PM (GMT+7)

Thật ra, đàn bà đến một độ nào đó, khi đã chín, họ cảm thấy chán nản, không còn muốn bận tâm tới chuyện chồng họ đi với ai, làm gì nữa.

Ngày anh cặp bồ, tôi biết từ lâu nhưng cứ lẳng lặng coi như không có chuyện gì. Thật ra, đàn bà đến một độ nào đó, khi đã chín, họ cảm thấy chán nản, không còn muốn bận tâm tới chuyện chồng họ đi với ai, làm gì nữa. Điều mà họ bận tâm nhất chính là con cái của mình, tương lai của con và sức khỏe của con.

Lấy chồng gần chục năm có với nhau 2 cô con gái xinh đẹp, tôi dường như không còn sức lực và tâm trí nghĩ đến những chuyện khác. Tôi biết, chồng mình có tính lăng nhăng từ lâu rồi, nghĩ cho cùng thì, đàn ông chơi chán lại quay về. Bây giờ cố níu kéo cũng không được, vợ chồng xích mích, con cái lại khổ. Bỏ chồng thì con cái bơ vơ, không cha, không mẹ thì tội nghiệp vô chừng. Nên tôi kệ, bỏ mặc làm ngơ coi như không có chuyện gì xảy ra, để cho anh được thỏa sức chơi bời…

Tiền hàng tháng anh chu cấp cho tôi, cho bố mẹ anh, tôi có trách nhiệm chăm lo cho anh và gia đình chồng. Tôi mặc định tháng nào anh cũng phải đưa cho từng ấy, vậy là đủ chi tiêu và sắm sửa. Anh có thì đưa hơn, không thì thôi. Anh mang cho ai là việc của anh, tôi không bận tâm nhiều. Sự thoải mái của tôi có lẽ đã khiến anh nhiều lần mang tiền cho gái. Buồn thì buồn thật nhưng có giải quyết được gì đâu. Nói bóng nói gió nhiều mà vẫn ngựa quen đường cũ thì cũng đành…

Chồng khóc như mưa, quỳ gối xin tôi cứu anh thoát khỏi cô bồ - 1

Ban đầu, tôi đã nghĩ đó là sếp thật, vì công việc của anh có vẻ bận rộn. Nhưng mà lâu dần, tôi phát hiện ra, biểu hiện của anh rất lạ. (Ảnh minh họa)

Chẳng biết anh có bao nhiêu cô bồ mà lần nào cũng thấy anh nhắn tin cho một người khác. Có lẽ, anh tham lam nên chỉ chơi bời vậy thôi chứ vài hôm lại chán, lại bỏ. Nhưng lần này tôi để ý, có một số điện thoại lưu là ‘sếp’, cứ gọi điện và nhắn tin thường xuyên, cũng đã được một thời gian dài. Và lần nào người đó nhắn, anh đều phải tức tốc tới, bỏ cả cơm và nghe có vẻ vô cùng hốt hoảng.

Ban đầu, tôi đã nghĩ đó là sếp thật, vì công việc của anh có vẻ bận rộn. Nhưng mà lâu dần, tôi phát hiện ra, biểu hiện của anh rất lạ. Vừa sếp gọi, tí sếp lại gọi, cả tối không lẽ chỉ nhận điện thoại của sếp. Nhưng bộ dạng sợ hãi ấy không giống kiểu anh đi gặp bồ. Chẳng lẽ, anh lại bị cô bồ bắt vía hay sao…

Lần ấy, anh ăn mặc chỉnh tề, nghe nói là đi gặp sếp. Tôi thản nhiên không nói gì nhưng lặng lẽ đi sau để xem thực hư. Thì thấy anh gặp một cô gái. Vừa tới, cô ta đã lao ra ôm chầm lấy anh rồi kéo anh vào một nhà nghỉ. Thấy chồng tôi không muốn vào thì cô ta lại la hét ầm lên xong tát vào mặt chồng liên tục. Tôi không hiểu, đây là kiểu gì. Người đàn ông chững chạc, nghiêm túc, lúc nào cũng nguyên tắc ở nhà bây giờ lại chịu để cho người đàn bà tát vào mặt mình liên tục rồi cau có như vậy…

Tôi quay về nhà, tối đó chồng về rất muộn, mặt thì tím bầm. Tôi hỏi sao thì anh bảo ngã xe nhưng tôi cứ ngờ ngợ. Tôi cố hỏi thì chồng bảo, bị sếp đánh. Tôi mặc định trong đầu, sếp chính là người đàn bà kia chăng?

Những lần sau đó, tôi để ý, mỗi lần người ta gọi là chồng tôi lại vội vàng chạy tới, không kịp mặc đồ hẳn hoi. Có lẽ, anh sợ người đàn bà đó chăng, và lần nào về nhà cũng thấy mặt anh đầy vết bầm tím. Hôm đó, tôi hỏi mãi thì bỗng nhiên, anh quỳ gối xuống, van xin tôi. Anh khóc như một đứa trẻ, cầu xin tôi rằng ‘em ơi, anh biết mình sai và cũng không có tư cách nào đòi hỏi em cả. Anh xin em hãy cho anh một cơ hội được sửa sai và hãy cứu lấy anh. Anh đã lừa dối em, anh đang ngoại tình nhưng người đàn bà kia quá ghê gớm. Cô ta bắt anh làm theo yêu cầu của cô ta, bắt anh mang tiền chu cấp. Anh không làm thì thuê côn đồ đánh anh. Anh tới muộn cũng bị dọa dẫm, anh sợ lắm…

Chồng khóc như mưa, quỳ gối xin tôi cứu anh thoát khỏi cô bồ - 2

Những lần sau đó, tôi để ý, mỗi lần người ta gọi là chồng tôi lại vội vàng chạy tới, không kịp mặc đồ hẳn hoi. (Ảnh minh họa)

Anh trót vướng vào người đàn bà giang hồ, cầu xin em cho anh cách để thoát ra, anh sợ lắm rồi. Cả đời này anh sẽ biết ơn em và không bao giờ dám dính vào ai nữa…”.

Nghe chồng khóc lóc thảm thiết mà tôi thấy thật đê hèn. Gã đàn ông đi ngoại tình giờ về ăn năn, van xin vợ tha thứ. Thật là một trò hề cho thiên hạ. Đi ngoại tình còn về cầu cứu vợ, đúng là chuyện có một không hai không thể nào chấp nhận được.

Nhưng, vì chồng, vì con, người đàn bà là tôi đây lại một lần nữa nhân từ bỏ qua cho anh và giúp anh thoát khỏi cảnh này. Vì nếu không, bố của các con tôi sẽ trở thành nạn nhân, nếu không, tiền của gia đình tôi sẽ bị người đàn bà đó cuỗm hết và tôi không bao giờ chấp nhận chuyện này.

Người ta ghê gớm, tôi có cách để khiến cô ta phải xanh mắt. Tôi đâu thể chống mắt nhìn chồng mình bị người khác hành hạ. Cô ta có người bảo kê thì tôi cũng có, tôi dằn mặt cô ta và có thể đưa cô ta ra pháp luật nếu cố tình moi tiền và đe dọa người khác. Vậy nên, cô bồ của chồng buộc phải cao bay xa chạy và không bao giờ dám bén mảng đến chồng tôi nữa.

Tưởng chồng mình là gã đàn ông bản lĩnh, ai ngờ lại là người đàn ông hèn hạ như vậy, đi ngoại tình còn mong vợ giải thoát. Nhưng mà thật may là anh ta có người vợ như tôi, chắc chẳng có người nào lại làm như tôi cả. Thôi thì coi như cho anh ta cơ hội duy nhất trong đời, một lần mà thôi…

Theo Trang Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình