Có điên thì mới đi trăng mật 3 người!

Ngày 01/04/2013 04:26 AM (GMT+7)

Người thứ ba trong chuyến trăng mật sẽ làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng.

Tôi là độc giả thường xuyên theo dõi chuyên mục eva tám của Eva.vn và rất ít khi gửi bình luận. Nhưng thật sự khi đọc câu chuyện ‘trăng mật 3 người’ tôi đã cảm thấy bức xúc vô cùng. Tôi tự hỏi, tại sao trên đời lại có người phụ nữ, người vợ trơ trẽn đến như vậy. Và tại sao lại có người đàn ông, người chồng nhu nhược như anh?

Nói ở phương diện người vợ trong câu chuyện ‘trăng mật 3 người’, chị thật sự không có lương tâm. Dù biết, nhiều người lấy chồng nhưng vẫn tơ tưởng tình cũ, cũng nhiều người vì đã ngoại tình quá lâu nên dù được đi lấy chồng thì kẻ kia cũng buông tha cho họ, nhưng chuyện này thật sự là chị đã đi quá xa rồi. Chị làm như vậy chứng tỏ chị không coi trọng cuộc hôn nhân này và không tôn trọng chính người chồng của chị. Nếu thực sự không dứt được ông sếp kia, chị nên cứ ở vậy như vậy mà ngoại tình, làm người thứ bà và nương nhờ vào người đàn ông đó. Còn nếu đã xác định lấy chồng và sinh con, hãy từ bỏ cuộc tình vụng trộm này đi chị nhé.


Nói ở phương diện người vợ trong câu chuyện ‘trăng mật 3 người’, chị thật sự không có lương tâm. (ảnh minh họa)

Nói ở phương diện anh chồng, chuyện này có thể thông cảm cho anh khi phải ‘sống chung với lũ’ như vậy. Vì ban đầu anh đâu biết, lần đi trăng mật này lại có bao nhiêu người đi cùng như thế. Và điều anh không thể ngờ hơn là tại sao cuối cùng chỉ còn lại một người. Nhưng khi đã phát hiện ra đối tượng kia chính là ông sếp ngoại tình với vợ mình bao năm, anh nên dứt điểm chuyện này. Tại sao anh không dừng lại tất cả, không nói rõ cho cô vợ hiểu, chấp  nhận quá khứ đã là chuyện khó rồi, giờ còn lộ liễu quan hệ như thế thì phải lựa chọn giữa anh và người ta. Đó chính là anh đã quá bao dung cho người vợ lăng nhăng kia. Bằng không, ly hôn ngay khi chưa có con cái, đừng để mọi chuyện đi quá xa rồi hối cũng không kịp.

Còn ở chuyện đi trăng mật với mẹ chồng cũng là chuyện quá vô lý. Thú thực, đúng là con cái không thể bất hiếu với cha mẹ, song đi trăng mật là chuyến đi riêng của hai người nên nếu làm mẹ chồng thì nên hiểu không nên đi chung cùng con cái. Còn người chồng, dù có thương mẹ đến mấy cũng phải nghĩ cho vợ. Bằng lòng tất cả những chuyến du lịch khác có thể cho mẹ đi cùng, nhưng riêng trăng mật thì nên đi riêng. Mẹ cũng sẽ hiểu nếu bạn biết nói lý lẽ.

Vấn đề là bạn không chịu nói cho mẹ hiểu, mẹ nói gì nghe đó. Thật sự nghe cha mẹ là chuyện tốt nhưng cái gì cũng nghe kể cả những chuyện vô lý thế này thì chỉ khổ vợ khổ con mà thôi. Mong những đức ông chồng suy  nghĩ lại những gì mình đang làm, đừng hành động nông nổi, phải biết dung hòa mọi thứ và biết nghĩ cho người vợ của mình. Chúc các bạn luôn có một mái ấm hạnh phúc!

TT (Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Thư độc giả chia sẻ