Dại… trai?

Ngày 25/01/2013 15:47 PM (GMT+7)

Ai bảo phụ nữ không thích đi chinh phục?

Anh là một vũ sư góa vợ sống cùng hai cô con gái nhỏ. Công việc cho anh cơ hội tiếp xúc với rất nhiều phụ nữ thuộc những thành phần khác nhau. Từ công nhân viên chức, văn phòng, chủ kinh doanh buôn bán, cho đến ở nhà làm nội trợ… Đa phần, khi đã đến câu lạc bộ tập tành bộ môn này, họ đều ít nhiều mong muốn có cơ hội giao tiếp và tìm kiếm thêm bạn bè.

Ở độ tuổi không còn quá trẻ, lại do tính chất công việc, anh luôn xuất hiện với vẻ lịch lãm bảnh bao và chu đáo nhất có thể, lại cố gắng giữ sự vui vẻ nhiệt tình với học viên. Có thể do điều đó mà vô tình anh tạo nên sự hiểu lầm chăng? Hay vì phụ nữ bây giờ mạnh dạn đến mức đáng phải ngạc nhiên?

Anh thường xuyên được chủ động hỏi xin số điện thoại. Các bạn, các chị thường xuyên gọi điện, nhắn tin cho anh, hỏi han, rủ rê, tâm sự, mời mọc… Đa phần họ không phải là những người phụ nữ tự do, họa hoằn cũng có người đang độc thân, ly hôn, nhưng sự tấn công mạnh mẽ của chị em quả thật làm anh phải e ngại. Anh được chăm chút từ chiếc áo cho tới mảnh khăn; từ đôi giày cho tới lọ dầu gội, sữa tắm; từ chai nước hoa cho tới những vật dụng cá nhân nhạy cảm khác. Có những người vài hôm lại mang quà mang bánh, hoa quả… đến cho anh với nhiều lý do không sao từ chối được. Ai lại nỡ từ chối khi được quan tâm chăm sóc đến thế. Các con anh và cả chị giúp việc nhà đều được chu đáo lấy lòng. Anh đùa, mình giống như chủ của một “fan club” nữ đông đúc và chộn rộn tại cái nơi học đông nữ hơn nam này.


Anh thường xuyên được chủ động hỏi xin số điện thoại. Các bạn, các chị thường xuyên gọi điện, nhắn tin cho anh, hỏi han, rủ rê, tâm sự, mời mọc… (ảnh minh họa)

Mà đời có ai cho không ai cái gì! Hơn ai hết, anh hiểu rõ, những người phụ nữ đó đến với anh không phải vì vụ lợi, nhưng không đơn thuần là tình cảm trong sáng giữa người hướng dẫn và học viên. Họ quý mến anh và không vui khi anh tỏ ra thân thiện, chú ý đến người khác. Anh cố để giữ mọi mối quan hệ ở sự chừng mực nhất có thể, nhưng đôi khi, lực cũng bất tòng tâm. Đó là khi người này giận hờn vì anh dìu cô khác nhảy. Người kia phật ý khi nài nỉ anh đi cà phê không được. Chị nọ lại dỗi vì anh sao ít dành thời gian cho chị… Rồi cuộc chiến tranh giữa các “fan” cũng làm anh mỏi mệt không kém, khi người này chê bai, nói xấu người nọ trước mặt anh. Những lần tụ họp hiếm hoi mà anh có mặt trở thành các buổi cạnh tranh ngấm ngầm sự ảnh hưởng và ưu ái của anh đối với từng người. Không hiếm hoi cả những “đề nghị khiếm nhã” được nói ra xa gần.

Anh đành phải công khai thông tin rằng mình đang có bạn gái, sắp tiến tới hôn nhân. Lúc đó ôi thôi, những lời oán trách tới tấp như thể bấy lâu anh đã cố tình lừa dối họ, được tuôn ra ào ạt, có khi kèm cả nước mắt khó xử. Lại có chị gái tuyên bố không bao giờ… bỏ cuộc, dù có thế nào chị vẫn chờ. Chị dịu dàng gợi ý, anh đâu cần phải đánh đổi, chị yêu anh nhiều đến mức có thể cam tâm để anh thêm mình vào… danh sách, không cần so đo gì.

Anh có khi bực mình khi nhận được những lời kể lể rằng đã đối xử với anh tốt đến thế, mà sao anh nỡ vô tâm, lạnh lùng như vậy. Chẳng lẽ, anh lại phải trả lời rằng, anh đâu cần ai thương hại hay cố tỏ ra đối đãi tử tế, rồi thì sau đó kể ơn. Anh cũng đâu phải đã dụ dỗ ai hoặc đưa đẩy xin xỏ, vay mượn bao giờ. Anh cũng đã cố từ chối những món quà có thể mang lại sự ràng buộc, nhưng những người phụ nữ đó tìm đủ mọi cách để anh hiểu rằng, chút vật chất đó với họ chẳng đáng là bao, chỉ thể hiện tấm lòng mà thôi. Không ít lần anh băn khoăn tự hỏi, chẳng biết đối với chồng con mình, họ có chu đáo và rộng rãi được như vậy hay không nữa?

Anh biết, trong số những vệ tinh vây quanh mình, không thiếu một tấm lòng, một sự yêu thương chân thành. Nhưng cũng đâu đó chút tự ái muốn sở hữu người đàn ông mà nhiều cô ngưỡng mộ. Ai bảo phụ nữ không thích đi chinh phục?
 
Anh cười buồn bảo, phải như mình là mẫu người bay bướm trăng hoa, thì phải chịu cảnh “nước sôi lửa bỏng” thế này cũng đáng. Đằng này, mình không muốn ai bị tổn thương, không muốn lợi dụng tình cảm hay cả những điều khác, mà vẫn không thoát. Phụ nữ thật khó hiểu. Yêu không được thì hận đã đành. Không yêu, chỉ muốn “chứng tỏ”, mà cũng sẵn sàng chuyển bạn thành thù thì thật khó hiểu. Đó là khi ân tình của họ không được anh đáp trả, anh nhận được những lời xì xầm đầy ác ý, rằng anh ham tiền, ham giàu, chỉ vui vẻ với ai chịu chi, thấy những món đồ anh đang sử dụng không, cô A cô B cô C sắm sửa cho hết đó…

Theo Hoàng Anh (Phunuonline)
Tin bài cùng sự kiện Chị em
Tin hay đừng bỏ lỡ