Đàn ông là gì trong mắt chị em?

Ngày 13/01/2013 09:20 AM (GMT+7)

Liệu trong mắt chị em, hình ảnh về đàn ông được khắc họa như thế nào?

Phụ nữ mà ngồi lại thì không thiếu đề tài để “tám”, từ mua sắm, giải trí đến các đề tài “hot” của xã hội. Và tất nhiên, đàn ông là đề tài không thể thiếu trong danh sách các chủ đề bàn luận của phụ nữ.

Đàn ông trong mắt phụ nữ?

Khi nói về đàn ông, các nàng có không ít chuyện để “tám”, từ ngoại hình đến tính cách, từ việc đi đứng đến cách nói chuyện đều được mang ra cân đo đong đếm. Mỗi người một ý khác nhau không ai giống ai, người thì thích vẻ ngoài đẹp trai, người thì nói anh này không ga lăng anh kia ăn mặc luôm thuộm. Có nàng lại thích đàn ông lạnh lùng, ít nói chứ không thích anh chàng ba hoa, nói nhiều. Từ những chuyện bé tin hin như nách anh này hôi, chân nặng mùi, 2 hôm chưa tắm đến chuyện “động trời” như anh kia tòm tèm với tiếp tân, hay sếp nam ưu ái nhân viên nam nhiều hơn nhân viên nữ!

Có thể thấy, tất cả các mặt tốt xấu của đàn ông đều được đem ra mổ xẻ và bàn tán. Nếu trà trộn vào “hội các bà tám” này, bạn sẽ thấy có rất nhiều câu chuyện buồn cười nhưng đôi khi lại rất thực tế. Và xét về khía cạnh nào đó, nó không hẳn chỉ là đề tài của các nàng thích “buôn dưa lê” mà có thể là lời nhắn nhủ đến cánh đàn ông để họ hoàn thiện mình hơn. Vì vậy. sao bạn không liếc qua thử xem các nàng nói gì?

1. Ngân Giang (Cty Niềm Tin Việt, Q. Tân Bình)

Đàn ông hả? Tôi không quan tâm đến bề ngoài nhiều lắm, xấu đẹp không thành vấn đề. Quan trọng là tính cách người đó như thế nào. Tôi thích người đàn ông vui tính, cởi mở và hay đùa, nhưng phải nghiêm túc trong tình cảm. Một anh chàng hài hước rất dễ làm tôi xiêu lòng, nhưng nếu quá đà sẽ làm tôi cảm thấy bực bội và trở nên ghét người đó. Ngoài ra, tôi cũng thích mẫu người đàn ông ga lăng, không ngại giúp đỡ phụ nữ. Nhưng cũng vừa vừa thôi, đừng ga lăng quá đến mức cái áo khoác cũng cầm hộ trong khi bạn nữ kia chẳng xách gì cả.

Nhiều người phụ nữ không coi trọng ngoại hình của nam giới (Ảnh minh họa)

2. Phan Tường Diệp (SV ĐH KHXH & NV)

Không thể phủ nhận một điều rằng, đàn ông giàu có, lắm tiền sẽ chiếm được cảm tình của các cô gái so với những người khác. Và khi nhìn vào một người đàn ông, các cô gái thường để ý xem anh ta đi xe gì (càng đắt tiền càng tốt), có xài hàng hiệu không, thường lui tới những nơi nào… Là con gái, ai mà không thích được ngồi xe đẹp, đến những nơi sang trọng cùng người yêu! Không cần thuộc hàng đại gia nhưng phải có của ăn của để, đó là tiêu chí của nhiều cô gái. Bởi họ cho rằng những người như vậy mới lo cho vợ con cuộc sống đầy đủ, sung túc.

3. Dolphin Phương (Sinh viên ĐH KHXH & NV)

Một người đàn ông có vẻ ngoài khôi ngô, tuấn tú thường khiến mình chú ý nhiều nhất. Mấy đứa bạn hay nói đùa là mình “dại trai”, nhưng suy cho cùng thì ai mà chẳng để ý đến điều này chứ. Ngay cả đàn ông khi nói về con gái cũng thường bàn tán cô ấy đẹp hay xấu mà. Hơn nữa, đẹp trai hay xấu trai là yếu tố dễ nhận thấy nhất bởi nó “đập” vào mắt khiến bạn không thể làm lơ. Nhưng sau đó như thế nào còn phụ thuộc vào tính cách của người ấy nữa, ngoại hình chỉ giúp đàn ông cũng như phụ nữ tạo thiện cảm ban đầu mà thôi chứ không phải là tất cả. Nếu một người đàn ông có ngoại hình đẹp nhưng không tốt hoặc có nhiều khuyết điểm mà vẫn khiến bạn mê mẩn thì đúng là “dại trai” rồi!

4. Lý Hà ( Kế toán, Cty Sơn Nam, Q.6)

Với mình, đàn ông phải manly chứ không nên hiền hiền, nữ tính như con gái. Đàn ông thì phải mạnh mẽ, cứng cỏi và dám xông pha giữa chốn đông người, như vậy mới bảo vệ được người mình yêu cũng như vợ con. Rụt rè, nhút nhát quá sẽ chẳng làm ăn được gì và không thể là điểm tựa vững chắc cho người phụ nữ.

Mình thích mẫu đàn ông lạnh lùng, ít nói nhưng biết quan tâm đến người khác chứ không phải lầm lầm lì lì “cạy răng” cũng không nói nửa lời. Lanh lùng ở đây là người điềm đạm, biết quan tâm đến người khác. Họ không thích nói nhiều mà thường thể hiện lời nói của mình bằng hành động.

Người đàn ông thành đạt là một mẫu người mà nhiều chị em thích (Ảnh minh họa)

5. Hoàng Nguyễn (CV PR Cty Dệt may Anh Tuấn, Q.4)

Theo mình, đàn ông nên quan tâm đến cách ăn mặc của họ, nhất là những người đã đi làm. Mình chắc rằng, chẳng có bạn gái nào thích một anh chàng ăn mặc luộm thuộm, tóc tai bù xù. Tất nhiên không cần ăn mặc sang trọng hoặc diện hàng hiệu, nhưng phải chỉnh tề và gọn gàng. Mình thấy nhiều người ăn mặc lôi thôi, lếch thếch nhìn đến mất cảm tình. Qua đó có thể đoán anh chàng này có tính cẩu thả và lười biếng. Đến bản thân mình còn chưa lo nổi thì sau này làm sao chăm sóc được cho vợ con.

Nhưng cũng đừng chải chuốt quá vì sẽ bị cho là điệu! Mình chúa ghét những anh chàng người lúc nào cũng sực nức mùi nước hoa, tóc bóng lộn điệu đà. Có người còn trang điểm, trên người đeo đầy phụ kiện nhìn thật chẳng ra làm sao. Đàn ông con trai chỉ cần ăn mặc đơn giản nhưng gọn gàng là được, chứ đâu đến chăm chút quá như thế, có phải đi chụp hình đâu mà bóng bẩy thế!

Hẳn đây cũng là lý do chính đáng để cánh đàn ông dỏng tai, thính mũi nghe xem hội các chị “tám” chuyện gì, từ đó biết mà tránh, phòng thân và nên xem lại mình một chút. Không sai khi nói văn hóa văn phòng thì “tám” là món ngon không thể thiếu lúc 1h trưa hay buổi xế trước lúc tan sở. Đàn ông nên nghe để chỉn chu hơn đấy bạn! 

Theo Tùng Lâm (Himmag)
Tin bài cùng chủ đề Chị em