Chị em ơi, đừng yêu đàn ông quá nhiều

Ngày 04/01/2013 11:01 AM (GMT+7)

Trên cương vị là phụ nữ, tôi muốn nhắc nhở chị em rằng, đừng bao giờ tin quá nhiều hay tin tuyệt đối vào đàn ông.

Người ta nói, hi vọng nhiều thì thất vọng càng lớn. Tôi nói điều này không có nghĩa tôi đã mất niềm tin vào mọi thứ. Nhưng đúng là mọi thứ chỉ là tương đối, không có gì là tuyệt đối cả. Thế nên, trong tình yêu cũng vậy, đừng đặt niềm tin quá nhiều vào nó và cũng đừng quá tin vào đàn ông.

Chẳng tự nhiên mà người ta nói, đàn ông là chúa lăng nhăng. Trong biết bao cuộc tình, phụ nữ luôn là người chịu thiệt thòi và đau khổ nhất. Bởi phụ nữ khác đàn ông nhiều thứ. Phụ nữ có tâm hồn yếu đuối và trong tình yêu, họ thường hi sinh hết mình. Thế rồi, khi chia tay, nếu người phụ nữ đã trót hiến dâng cho cánh mày râu, thử hỏi ai là người chịu thiệt thòi. Không chỉ bản thân họ cảm thấy áy náy, tội lỗi, không chỉ họ cảm thấy mình thật dại dột mà tương lai còn xa, liệu họ có dám đối diện với thực tế, với người đàn ông khác hay không?

Còn cánh đàn ông, khi yêu họ luôn hứa hẹn đủ thứ, hứa hẹn một đám cưới hạnh phúc, rồi hứa sẽ không bao giờ thay lòng. Thế nhưng, khi chia tay, họ ra đi thật nhẹ nhàng chỉ với một lý do, anh không còn yêu em nữa. Thế là quá đủ để kết thúc một cuộc tình và người con gái luôn là người đau khổ nhất.


Còn cánh đàn ông, khi yêu họ luôn hứa hẹn đủ thứ, hứa hẹn một đám cưới hạnh phúc, rồi hứa sẽ không bao giờ thay lòng. (ảnh minh họa)

Hoặc đến khi lấy nhau rồi, đàn ông vẫn tự cho mình cái quyền được lăng nhăng, được chơi bời với những cô gái khác và lấy lý do, dù có bồ nhưng không bao giờ bỏ vợ. Thế là họ tha hồ chác táng. Hoặc có những người còn lén lút với người khác bên ngoài  nhưng lại dùng những lời lẽ ngọt ngào, dối trá để lừa lọc vợ con. Điều đáng sợ hơn là họ không tôn trọng vợ và chỉ coi vợ là vật sở hữu mà thôi.

Tuy không phải ai cũng giống nhau nhưng những điều tôi nói không phải là không có căn cứ. Tôi không mang những điều này ra để khiến chị em nghĩ sai về đàn ông hay bi quan hơn trong cuộc sống hôn nhân. Chỉ là tôi, trên cương vị là phụ nữ, chỉ muốn nhắc nhở chị em rằng, đừng bao giờ tin quá nhiều hay tin tuyệt đối vào đàn ông, bởi họ có thể phản bội chúng ta bất kì lúc nào. Đừng để trái tim tê tái khi bị phát hiện mình đang bị lừa dối.

Chúc chị em hạnh phúc bên gia đình.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình