Đau nào bằng nỗi đau bị phản bội

Ngày 30/09/2015 05:05 AM (GMT+7)

Một ngày đen tối, tôi nhận được một bưu phẩm đầy những bức ảnh của anh và người tình. Tôi choáng váng không đứng dậy được, cảm giác vô cùng chóng mặt.

Tôi chưa từng nghĩ, một ngày nào đó chuyện này lại xảy ra với gia đình tôi.

Ngày ấy, bạn bè tâm sự và khóc lóc với tôi về chuyện chồng họ có bồ nhí, tôi lại luôn tỏ ra vô tâm. Tôi cho rằng, đàn bà không biết giữ chồng thì mới để chồng đi ngoại tình, còn một người như tôi, chẳng bao giờ có chuyện đó. Bởi tôi rất xinh đẹp, công việc tốt và đặc biệt là, tình cảm của vợ chồng chúng tôi rất tốt. Vợ đẹp, con ngoan, gia đình giàu có, vợ làm lắm tiền thì hà cớ gì chồng tôi lại đi ngoại tình? Nhất là, anh luôn đối xử với vợ rất ngọt ngào. Ngoài những xích mích nho nhỏ thì chúng tôi chưa bao giờ cãi nhau to cả. Vì thế mà tôi luôn không bận tâm tới những câu chuyện đổ vỡ của gia đình người khác.

Phải chăng, tôi đã bị trả giá khi lúc nào cũng tự vỗ ngực khoe gia đình mình hạnh phúc. Những giọt nước mắt khổ sở của người khác, tôi đâu bận tâm. Tôi luôn cho rằng, phụ nữ phải như tôi, phải biết cách chiều chồng, biết làm thế nào để gia đình hạnh phúc. Chị em hay gọi tôi đi cà phê để kể lể về gia đình họ, tôi lại từ chối vì cho rằng, những câu chuyện như vậy chẳng làm tôi rút ra kinh nghiệm gì mà chỉ mất thời gian.

Thế rồi, chuyện ấy xảy đến với chính gia đình tôi. Dù bạn bè đã cảnh báo, đừng tin đàn ông tuyệt đối, tôi vẫn mặc kệ. Tôi lại ích kỉ khi nghĩ, họ đang ghen ăn tức ở với cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng tôi. Tới mức mà, có người nói với tôi, họ nhìn thấy chồng tôi đi với người đàn bà khác rất thân mật, tôi cũng làm ngơ. Tôi lại càng bực vì nghĩ rằng, họ cố tình nói xấu chồng tôi.

Đau nào bằng nỗi đau bị phản bội - 1

Thế rồi, chuyện ấy xảy đến với chính gia đình tôi. Dù bạn bè đã cảnh báo tôi, đừng tin đàn ông tuyệt đối, tôi vẫn mặc kệ. (ảnh minh họa)

Tất nhiên, tôi có dò hỏi chồng nhưng những lời lẽ đường mật của anh đã làm tôi không còn minh mẫn nữa. Tôi hoàn toàn tin anh khi anh nói ‘chẳng có thằng đàn ông nào lại ngu mà đi ngoại tình khi có vợ đẹp, con khôn thế này’. Đúng là anh đã nói trúng suy nghĩ của tôi nên càng có cơ sở để tôi tin tưởng anh.

Cứ như thế, suốt 1 năm trời, anh giấu giếm tôi ngoại tình với người đàn bà khác. Và nếu như cô ta không công khai gửi ảnh thân mật của hai người họ cho tôi thì tôi vẫn còn tin tưởng cô ta là bạn tốt của mình và yên tâm giao chồng cho người đó. Tôi tin tưởng người bạn này như chị em, tới mức có chuyện gì cô ấy  nhờ mà tôi không giúp được là tôi đều bảo chồng làm giúp. Tôi còn chủ động tạo điều kiện cho người bạn thân và chồng đi cùng nhau.

Chuyện này phần lớn là do tôi, chính tôi đã đẩy chồng vào con đường ngoại tình. Nghĩ đi thì thế nhưng nghĩ lại, tôi không thể hiểu nổi tại sao anh lại làm như vậy, và còn cô bạn thân kia nữa. Cả hai người họ chẳng lẽ lại đều không nghĩ đến nỗi đau tôi phải chịu khi phát hiện chuyện này sao? Khổ tâm hơn là, bây giờ, chính người phụ nữ ấy lại gửi ảnh cho tôi để công khai mối tình này.

Chồng tôi cũng vô tình bất ngờ, anh không thể tin là cô ta lại làm vậy. Bây giờ cô ta đường cùng rồi, muốn tìm cách để cướp chồng tôi trắng trợn chứ không muốn ngoại tình lén lút nữa.

Đau nào bằng nỗi đau bị phản bội - 2

Người ta nói, đã ngoại tình thì khó lòng mà quay lại như xưa. Liệu có phải vậy không, hay là tôi phải bỏ chồng, nhường chồng cho bạn thân? (ảnh minh họa)

Tôi thật sự choáng váng, đau khổ tột cùng. Tôi chưa nghĩ được mình sẽ đối diện với chuyện này thế nào, sẽ nói gì với chồng đây? Dù rằng anh là người hoàn toàn có lỗi, tôi cũng có thể vì chuyện này mà bỏ anh nhưng sao tôi lại thấy run rẩy như vậy.

Mấy ngày đó, tôi không nói gì với chồng nhưng người tôi ốm đi nhiều lắm. Chỉ có một tuần mà sút tới 4kg. Chồng tôi cũng không hay biết chuyện gì. Có nỗi đau nào bằng nỗi đau phản bội, nhất là với người chồng mình hết lòng tin tưởng và yêu thương? Giờ đây, tôi phải làm gì đây, phải phanh phui mọi chuyện hay là lặng lẽ nói với anh, để anh thay đổi. Người ta nói, đã ngoại tình thì khó lòng mà quay lại như xưa. Liệu có phải vậy không, hay là tôi phải bỏ chồng, nhường chồng cho bạn thân?

Theo TrangK (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình