Đừng kể xấu chồng trước mặt bố chồng

Ngày 09/01/2014 08:55 AM (GMT+7)

Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn gây được ấn tượng tốt với bố chồng và được ông yêu quý, tin cậy thực sự.

Hãy tìm cách gần gũi và hiểu bố chồng hơn

Đừng cho rằng bố chồng đã già yếu, không thể giúp bạn. Với một số những việc nhỏ như: đóng chiếc đinh vào tường, bầy trí lại đồ đạc, hay như việc chăm sóc con bạn.... bố chồng đều có thể làm giúp bạn.

Mặc dù chỉ là những việc nhỏ nhặt, nhưng qua đó bạn và bố chồng có nhiều khoảng thời gian gần gũi nhau hơn, cùng chia sẻ và nói chuyện nhiều hơn. Bố chồng cũng hiểu rõ hơn về con người bạn, qua đó tin tưởng và yêu quý bạn thay vì dè chừng khi tiếp xúc.

Hơn nữa, khi cùng làm những công việc đó, bạn sẽ hiểu thêm về tính cách của bố chồng, từ đó lựa cách ứng xử với ông, để trong mắt ông, bạn luôn là một người con dâu hoàn hảo.

Đừng bao giờ kể tật xấu của chồng trước mặt bố chồng

Nếu bạn phạm phải sai lầm này thì thực sự bạn đã làm quan hệ bố chồng - nàng dâu trở nên tồi tệ hơn.

Đừng kể xấu chồng trước mặt bố chồng - 1

Hãy nói chuyện cởi mở và trung thực với bố chồng của bạn. Hỏi ý kiến ông về việc xây dựng hạnh phúc gia đình, gìn giữ hạnh phúc đó và các chủ đề khác trong cuộc sống. (ảnh minh họa)

Trong những lúc trò chuyện với bố mẹ chồng, là nàng dâu thông minh, bạn không nên nói về những khía cạnh tiêu cực trong cuộc hôn nhân của mình. Suy cho cùng, đó vẫn là con trai của họ và là chồng bạn, sẽ không tốt nếu như vợ cứ luôn kể xấu chồng trước mặt bố mẹ chồng.

Chồng bạn - con trai ông từ trước đến nay vẫn luôn là niềm tự hào của ông. Với ông, chồng bạn dù không thực sự hoàn hảo nhưng trong mắt của người làm cha thì chồng bạn vẫn là người quan trọng nhất đối với ông, được thừa hưởng những tính cách tốt đẹp nhất từ ông. Vì vậy, nếu bạn kể xấu chồng trước mặt ông, đồng nghĩa với việc bạn đang kể xấu chính bố chồng của bạn.

Nên xin lời khuyên từ bố chồng

Là nàng dâu mới, còn có nhiều điều bỡ ngỡ, bạn nên tận dụng điều đó để hỏi ý kiến bố chồng và nhờ ông tư vấn cho những khúc mắc của mình, dù đó chỉ là những điều nhỏ nhặt thì cũng khiến bố chồng bạn cảm thấy họ như là những thành viên quan trọng của gia đình và cảm thấy con trai dù lấy vợ nhưng họ không mất con mà còn có thêm một đứa con ngoan nữa là bạn.

Trước khi trở thành bố chồng của bạn, vài chục năm về trước, ông cũng từng trải qua thời kỳ "mới làm chồng", nên hơn ai hết, ông là người hiểu nhất tâm tư, suy nghĩ của chồng bạn. Hãy xin lời khuyên và chia sẻ của ông để bạn có thể làm chồng hài lòng nhất.

Nói chuyện cởi mở với bố chồng, tại sao không?

Hãy nói chuyện cởi mở và trung thực với bố chồng của bạn. Hỏi ý kiến ông về việc xây dựng hạnh phúc gia đình, gìn giữ hạnh phúc đó và các chủ đề khác trong cuộc sống. Nói chuyện với bố chồng của bạn về bất cứ chủ đề gì mà cả bạn và họ đều cảm thấy thú vị.

Đừng kể xấu chồng trước mặt bố chồng - 2

Quan trọng là bạn phải có nghệ thuật tặng quà khéo léo. Hãy lựa chọn thời điểm bố chồng bạn vui vẻ để tặng quà. (ảnh minh họa)

Bạn có thể xem ti vi cùng bố mẹ chồng và đưa ra những bình luận, bàn tán về bộ phim đó với bố chồng. Ông sẽ đặc biệt thích thú khi nghe những lời lẽ hiểu biết từ con dâu, từ đó sẽ "nể" và quý mến bạn hơn.

Hãy biết tặng những món quà cho bố chồng

Bất cứ ai cũng thích được tặng quà và bố chồng bạn cũng vậy. Không cần thiết phải tặng những món quà giá trị, có thể đơn giản chỉ là chiếc cà-vạt, một chiếc mũ hay một chiếc áo mới.

Quan trọng là bạn phải có nghệ thuật tặng quà khéo léo. Hãy lựa chọn thời điểm bố chồng bạn vui vẻ để tặng quà.

Khi bạn quyết định chọn mua thực phẩm làm quà cho bố chồng, hãy bảo đảm đó là món mà bố chồng bạn thích (hoặc ít nhất cũng không ghét, không bị dị ứng). Ngoài ra, nếu đó là những sản phẩm để bồi bổ sức khoẻ, hãy bảo đảm quà tặng phù hợp với khẩu vị và thể trạng của bố chồng.

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Bố chồng toàn khen tôi mặc váy ngắn đẹp

Bố chồng tặng tôi váy ngủ, mẹ chồng điên tiết

Chết lặng: bắt gặp bố chồng trong nhà nghỉ

Bố mẹ cấm bỏ chồng dù chồng đánh tơi tả

Bí mật chỉ có bố chồng và tôi biết

Bạn gái cũ bỏ chồng, muốn quay về bên tôi

Theo Vân Nga/tổng hợp (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng