Đừng mơ bên ngoại được bằng bên nội!

Ngày 16/02/2013 14:35 PM (GMT+7)

Nàng dâu nào luôn đòi hỏi bên nội và bên ngoại công bằng là thể hiện suy nghĩ yếu kém.

Với tôi, nhà chồng luôn là nhất, nên Tết đến tôi cũng luôn biếu bố mẹ chồng bằng 2 bên ngoại

Là một người con gái đi lấy chồng, nhưng tôi cũng có quan điểm giống như chồng chị, con gái đã đi lấy chồng, trách nhiệm chăm lo bố mẹ mình là trách nhiệm của anh trai và chị em dâu nhà bạn, chứ còn bạn, chỉ là phụ mà thôi. Tết đến có đồng quà tấm bánh cho ông bà ngoại là tốt, mà không có cũng chả ai dám trách, vì giờ bạn đã xuất giá theo chồng. Phải lo toan cho bố mẹ bên nhà chồng.

Bố mẹ tôi cũng vậy, chả bao giờ trách móc con gái và con rể điều gì. Với họ, vợ chồng tôi sống vui vẻ, hạnh phúc, làm tròn trách nhiệm với bố mẹ chồng, để nhà chồng không điện thoại về trách móc gì nhà ngoại thì đó là niềm hạnh phúc của họ.

Với quan điểm đó, nên với tôi nhà nội lúc nào cũng là quan trọng nhất. Từ khi cưới nhau đến nay cũng đã được 3 năm, nhưng Tết nào cũng vậy, chúng tôi đều đi Tết bên nội bằng 2 lần bên ngoại. Không phải vì tôi kiếm tiền được ít hơn chồng, nên phải chịu thiệt thòi. Vợ chồng tôi thu nhập ngang nhau, thậm chí có tháng tôi còn thu nhập cao hơn chồng mình.


Bố mẹ tôi cũng vậy, chả bao giờ trách móc con gái và con rể điều gì. (ảnh minh họa)

Cũng không phải bố mẹ chồng tôi kinh tế khó khăn hơn, nên phải biếu ông bà nhiều hơn bên ngoại, mà đơn giản là bởi vì tôi nghĩ bây giờ bên nội mới chính là nhà của tôi. Tôi coi bố mẹ chồng như bố mẹ của mình.

Hơn nữa, đi lấy chồng phải theo thói nhà chồng, khi biếu tiền bố mẹ chồng dịp Tết tôi cũng phải nhìn sang anh- em nhà chồng xem họ biếu ông bà bao nhiêu thì mình biếu bấy nhiêu, không thể thua kém họ được.

Vì nếu thua kém họ, thì sẽ có sự so sánh, và chắc chắn nếu bạn cho bố mẹ chồng kém hơn các anh, chị em khác nhà chồng thì chồng sẽ cảm thấy xấu hổ. Để bằng anh bằng em, chồng giấu tiền đưa thêm cho mẹ chồng trong dịp Tết cũng là dễ hiểu thôi.

Nếu chị hiểu biết ra, thì chính chị phải làm việc này chứ không phải chồng chị. Hoặc nếu chồng đã làm, thì chị cũng nên thông cảm cho chồng chứ không nên vì chuyện này mà lại ấm ức, khó chịu.

Đọc nhiều ý kiến bên dưới tôi cũng thấy nhiều chị cảm thấy bức xúc thay cho chị vì đã bị chồng “qua mặt” đưa thêm cho mẹ 1 triệu trong dịp Tết.

Theo các chị, bên nội và bên ngoại luôn phải công bằng? Tôi thấy tư tưởng này là không đúng đâu, nó thể hiện sự ích kỷ và kém hiểu biết của các nàng dâu. Điều đó cũng chứng tỏ, các chị đi làm dâu mà chưa bao giờ toàn tâm toàn ý với nhà chồng, không toàn tâm toàn ý vun vén cho hạnh phúc của nhà chồng mà vẫn chỉ chăm chăm nghĩ về sự hơn thiệt cho bố mẹ mình. Như vậy thì cuộc sống thật mệt mỏi.

Theo Báo Đất Việt
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu