Hàng loạt người nổi tiếng tranh cãi "nảy lửa" về chủ đề Đàn ông vào bếp

Ngày 20/03/2017 18:00 PM (GMT+7)

Anh Chánh Văn, VJ Thùy Minh... đều đồng loạt đưa ý kiến cá nhân của mình xoay quanh đề tài nóng hổi này.

Cuộc tranh cãi “Đàn ông có cần vào bếp giúp vợ?” trên Facebook vẫn đang gay cấn. Các bà vợ tích cực tag các ông chồng vào những status bàn về vấn đề này của Lưu Hương Giang, Thùy Minh, Hoàng Minh Trí cho thấy cuộc tranh luận đang động chạm đến nỗi lòng chung của phụ nữ về chuyện bếp núc.

“Bắt đàn ông vào bếp là dã man”

Vào đầu tháng 3, anh Chánh Văn - Hoàng Anh Tú bất ngờ đăng đàn bài viết “Đàn ông có cần vào bếp với vợ?”. Bài viết này khiến nhiều người tranh cãi khi Anh Tú cho rằng bắt đàn ông vào bếp là việc làm “dã man”.

Hàng loạt người nổi tiếng tranh cãi amp;#34;nảy lửaamp;#34; về chủ đề Đàn ông vào bếp - 1

Status của Hoàng Anh Tú cho rằng bếp là lãnh địa của phụ nữ

Theo đó, Hoàng Anh Tú khẳng định: “Nói không ngoa chứ 99% anh em yêu vợ cũng sẽ phải đồng ý với tôi rằng ăn cơm vợ nấu ngon gấp nhiều lần ăn cơm do chính mình nấu. Khuyến mãi thêm, 100% đàn ông có bồ cũng đều công nhận cơm bồ nấu ngon hơn cơm vợ nấu và tất nhiên ngon đứt hơn cơm tự mình nấu. Thế nên nói gì thì nói, bếp là lãnh địa của chị em, đừng cố cãi!”

Theo Hoàng Anh Tú thì bình đẳng giới không có nghĩa là bắt đàn ông vào bếp. Vì vậy, dù là người đàn ông luôn khẳng định “tôi yêu phụ nữ” nhưng anh Chánh Văn cực lực phản đối việc phải vào bếp bởi các lí do: “Đàn ông nhìn vào cái bếp khác nào nhìn vào 3 cái lọ giống hệt nhau đựng đường - muối - mì chính”. Ngoài ra, Hoàng Anh Tú còn đưa ra lí do nghe rất bùi tai: “Khi đàn ông xuống bếp thì người vợ sẽ phải hứng chịu đủ mọi lườm nguýt từ mẹ chồng, hàng xóm, bạn bè của chồng. Khổ nào bằng? Tôi vẫn nghĩ, đàn ông thương vợ đừng lôi cái bếp ra chứng tỏ. Làm ơn hãy để cái bếp về đúng giới tính của nó đi. Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”.

Vốn được coi là “anh chồng thương vợ nhất Vịnh Bắc Bộ”, xưa nay những status của Hoàng Anh Tú thường rất được lòng chị em nhưng khi bài viết này xuất hiện, nhiều phụ nữ đã rần rần phản đối. Đa phần chị em đều cho rằng ý kiến của Hoàng Anh Tú thiếu công bằng với phụ nữ. Nhiều chị em thổ lộ rất muốn được đàn ông chia sẻ việc bếp núc vì đó là cách khiến tình cảm vợ chồng thêm nồng đượm. Không nên lấy bất cứ lý do gì để đẩy hết việc bếp núc cho vợ.

“Ông mà bỏ quên bà trong bếp thì bà thử bỏ quên ông trên giường thử xem”

Không chỉ khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt, một loạt hot Facebooker cũng nhảy vào tranh luận vấn đề này.

MC Thùy Minh thu hút sự quan tâm khi có bài viết “Đàn ông có cần vào bếp không?”. Đang có cuộc hôn nhân viên mãn với chồng Tây, Thuỳ Minh tiết lộ, cô chỉ đi chợ mua thức ăn, còn chuyện nấu ăn thì chồng sẽ làm hết. Nữ MC cho rằng, phụ nữ Việt đã nuông chiều đàn ông quá nhiều nên đàn ông mới quen với việc được nấu cho ăn và thấy xa lạ với chuyện bếp núc.

Hàng loạt người nổi tiếng tranh cãi amp;#34;nảy lửaamp;#34; về chủ đề Đàn ông vào bếp - 2

Thùy Minh cho rằng đàn ông Việt đã quen được nuông chiều nên văn hóa gia trưởng đã ăn trong máu.

Ca sĩ Lưu Hương Giang thì cho rằng Hoàng Anh Tú chỉ đang nguỵ biện. Theo Lưu Hương Giang, đàn ông hờ hững với bếp núc không chỉ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng mà còn là tấm gương dỏm cho con cái. Vì trẻ thường ước lớn lên sẽ giống bố nên nếu đàn ông không chịu vào bếp giúp vợ thì sẽ có thêm một thế hệ mặc định bếp núc là chuyện của phụ nữ và sẽ có thêm một thế hệ phụ nữ phải gồng gánh cả việc công việc bếp núc lẫn việc xã hội. Chia sẻ của Lưu Hương Giang được nhiều chị em đánh giá là “nói hộ nỗi lòng của nhiều phụ nữ”.

Hàng loạt người nổi tiếng tranh cãi amp;#34;nảy lửaamp;#34; về chủ đề Đàn ông vào bếp - 3

Lưu Hương Giang cho rằng đàn ông hờ hững với bếp núc không chỉ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng mà còn là tấm gương dỏm cho con cái.

Không chỉ phụ nữ mới cho rằng đàn ông nên vào bếp, nhà báo Hoàng Minh Trí cũng ngầm ủng hộ việc này. Status của Hoàng Minh Trí nhấn mạnh bếp là nơi thể hiện rõ nét sự gắn kết của một gia đình nên đàn ông không nên bỏ vợ trong bếp một mình. Người đàn ông này còn bật mí, phụ nữ muốn dụ chồng vào bếp thì bếp phải đẹp để người ta muốn vào đứng nấu, có khách đến thì muốn khoe chứ không phải chỉ vào nấu vội vàng cho xong rồi bước ra. Bài viết này của Hoàng Minh Trí làm chị em phụ nữ thích thú, tích cực tag các ông chồng vào để học tập.

Hàng loạt người nổi tiếng tranh cãi amp;#34;nảy lửaamp;#34; về chủ đề Đàn ông vào bếp - 4

Lần này, Hoàng Minh Trí đứng về phe chị em và tếu táo rằng “nếu đàn ông nó coi việc bếp núc là của phụ nữ thì phụ nữ cứ coi việc giường chiếu là của đàn ông đi”.

Cuộc tranh luận xung quanh chủ đề “Đàn ông có cần vào bếp giúp vợ?” tưởng như đã cũ nhưng lại thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, đủ để thấy đây là vấn đề chạm đến nhiều tâm tư sâu xa của phụ nữ. Dù có nhiều ý kiến khác nhau nhưng nhìn chung dư luận vẫn cho rằng bếp núc nên được xem là việc của đàn ông lẫn phụ nữ, là việc làm cần sẻ chia cùng nhau. Đàn ông nên coi việc bếp núc là cách để gắn kết thêm tình cảm với người bạn đời của mình. Bởi lẽ, sự thấu hiểu bao giờ cũng bắt nguồn từ những sẻ chia nho nhỏ trong cuộc sống thường nhật.

“Một người luôn ủng hộ sự tiến bộ như anh Hoàng Anh Tú mà vẫn có suy nghĩ việc bếp núc không phải là việc của đàn ông thì con số khảo sát 88% đàn ông Việt Nam cho rằng việc bếp núc là của phụ nữ mà Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam mới công bố cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Thế nhưng, theo dõi cuộc tranh cãi này trên Facebook tôi nghiệm ra một điều là vợ mình rất cần được chồng sẻ chia bếp núc”, Facebooker Minh Hà bày tỏ.

“Đã đến lúc đàn ông xem bếp núc là việc cần sẻ chia chứ không chỉ là “giúp đỡ”. Khi việc bếp núc được sẻ chia, tình cảm vợ chồng sẽ thêm nồng nàn vì họ đã thấm đượm tinh thần tốt đẹp nhất của hôn nhân: chia ngọt sẻ bùi. Hạnh phúc bắt nguồn từ gian bếp có sự san sẻ, yêu thương”, anh Minh Nguyễn rút ra kết luận.

Hàng loạt người nổi tiếng tranh cãi amp;#34;nảy lửaamp;#34; về chủ đề Đàn ông vào bếp - 5

Hãy cùng chiến dịch BẾP NÚC LÀ SẺ CHIA hâm nóng lại yêu thương vợ chồng từ gian bếp gia đình. BlueStone tin rằng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu việc nội trợ bếp núc được sẻ chia bởi cả hai vợ chồng hơn là bị ấn định theo giới tính.

(Theo Khám phá).