Khi thấy lòng lo lắng, nhớ 2 câu này để nhanh chóng vượt qua

Bảo Anh. Ngày 05/05/2022 19:00 PM (GMT+7)

"Sống cho ngày hôm qua là đánh mất quá khứ, sống cho ngày mai là đánh mất tương lai, sống cho hôm nay là có cả tương lai và quá khứ."

Nghe audio
0:00
0:00

Khi thấy lòng lo lắng, nhớ 2 câu này để nhanh chóng vượt qua - 1

Cuộc sống này không ai có thể biết được ngày mai. Ai cũng sẽ có lúc gặp phải khó khăn, chuyện không được như ý muốn. Vì trong lòng ngổn ngang nỗi lo cũng như áp lực nên chúng ta thường hoang mang, không biết phải nỗ lực như thế nào để thoát khỏi tình trạng khó khăn hiện tại.

Nếu bạn đang ở trong giai đoạn như vậy, đừng quá lo lắng hay sợ hãi. Sau giông bão sẽ có cầu vồng, dù hiện tại bạn đang ở giai đoạn trầm nhưng nhất định tương lai có thể rất tươi sáng. 

Khi thấy lòng lo lắng, nhớ 2 câu này để nhanh chóng vượt qua - 2

Thực ra, ai trong đời cũng sẽ có lúc cảm thấy lo lắng và thất vọng, điều khác nhau là cách bạn đối mặt và vượt qua. Nhớ đến 2 câu này và bạn sẽ thấy mình nhìn nhận cuộc sống theo một cách khác, tích cực hơn. 

"Cuộc sống luôn thú vị, điều nhàm chán là bạn không thể vực dậy tinh thần của mình".

Khi nhiều người cảm thấy lo lắng về những chuyện vu vơ, nhỏ nhặt, họ thường suy nghĩ quá nhiều, luôn đặt giả định về kết quả xấu nhất có thể xảy ra và cảm thấy hoang mang về tương lai phía trước. Thực tế thì đây là biểu hiện rất phổ biến và khi bạn bối rối, cho rằng mọi thứ sẽ dẫn đến kết quả tệ nhất, chắc chắn mọi thứ rồi cũng theo chiều hướng như vậy. 

Bạn sẽ dần thấy mất đi hy vọng vào cuộc sống, thậm chí nghĩ rằng cuộc đời thật bất công, không cho bạn cơ hội có được hạnh phúc. Và rồi bạn chọn cách đối xử với cuộc sống của mình bằng một thái độ vô cùng tẻ nhạt.

Khi thấy lòng lo lắng, nhớ 2 câu này để nhanh chóng vượt qua - 3

Bởi vậy, khi cảm thấy rất lo lắng, hãy đọc lại câu nói này thật nhiều lần để nhớ cuộc sống này không tệ như bạn vẫn nghĩ. Ngược lại, cuộc sống là một quá trình đầy ắp những điều tuyệt vời, tất nhiên những điều tuyệt vời đó cần bạn chủ động đón nhận. Nếu bạn luôn tiếp cận cuộc sống bằng cái nhìn tiêu cực, cuộc sống sẽ đáp lại bạn theo đúng cách đó.

Để hạnh phúc, điều quan trọng nhất là thay đổi chính bản thân mình và tiếp cận những điều này với cái nhìn tích cực hơn. Khi gặp khó khăn, đừng chọn cách rút lui mà hãy dũng cảm bước tới đầy tự tin, đối mặt với những điều chưa biết trong cuộc sống với thái độ tích cực. Bạn sẽ thấy rằng cuộc sống không đến nỗi tồi tệ và ngay cả những điều tưởng chừng bình thường nhất cũng có thể mang lại cho bạn trải nghiệm thú vị. 

Khi thấy lòng lo lắng, nhớ 2 câu này để nhanh chóng vượt qua - 4

"Sống cho ngày hôm qua là đánh mất quá khứ, sống cho ngày mai là đánh mất tương lai, sống cho hôm nay là có cả tương lai và quá khứ."

Bạn có thường cảm thấy hối hận và chìm đắm trong sự tự nghi ngờ sâu sắc vì đã làm điều gì đó? Hay bạn có thường lo lắng về những điều có thể hoặc không thể xảy ra trong tương lai? Vì bạn luôn suy nghĩ nhiều nên ngày nào cũng nghĩ về quá khứ, sợ những điều chưa đến trong tương lai mà tự đánh mất cơ hội tận hưởng những phút giây hiện tại. 

Mỗi khoảnh khắc chỉ đến một lần và mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút chúng ta đã trải qua sẽ không bao giờ quay trở lại. Nếu bạn mãi chìm trong lo lắng thái quá về quá khứ và tương lai, bạn sẽ không có thời gian để tận hưởng hiện tại.

Khi thấy lòng lo lắng, nhớ 2 câu này để nhanh chóng vượt qua - 5

Chỉ bằng cách học trân trọng từng phút từng giây thì cuộc sống này mới thực sự ý nghĩa. Từ những điều khác nhau đang xảy ra trong hiện tại, mỗi chúng ta mới có những trải nghiệm riêng và nhận ra giá trị cuộc sống ý nghĩa hơn, mạnh mẽ mà đối mặt với tương lai phía trước. 

Ngày mai tốt hay không, là may hay là nạn không ai biết được nên hãy học cách trân trọng những gì đang có, thay vì lo lắng cho quá khứ và tương lai. Ai cũng sẽ phải trải qua khoảng thời gian khó khăn, lo lắng cũng là chuyện thường tình nhưng đừng để bản thân bị đánh gục. 

Thực tế có nhiều cách giúp bạn kiểm soát sự lo lắng của mình như ra ngoài thư giãn, du lịch hoặc đơn giản là chia sẻ suy nghĩ với bạn bè.

Khi thấy lòng lo lắng, nhớ 2 câu này để nhanh chóng vượt qua - 6

Khi nói ra tất cả những gì trong tâm trí mình, bạn sẽ thấy bản thân thư thái hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể hẹn hò với bạn bè đi ăn, uống một chút để mọi muộn phiền trôi đi. Đây là một số cách nhỏ hữu ích để giúp bạn đối phó với lo lắng.

Tất nhiên, mỗi giai đoạn trong cuộc sống đều có ý nghĩa riêng và chỉ bạn mới có thể quyết định chính nó như nào và mang ý nghĩa ra sao. Muốn cuộc sống của mình thật sự hạnh phúc, hãy bắt đầu hành động ngay từ bây giờ và đừng lo lắng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khi-thay-long-lo-lang-nho-2-cau-nay-de-nhanh-chong...

Ở chốn công sở, biết ngu ngơ trong 3 lúc này chính là người thông minh nhất
Chốn công sở không quá khắc nghiệt như mọi người vẫn nghĩ. Những người biết ẩn thân "ngây ngốc" đúng lúc sẽ mở ra cho mình nhiều cơ hội, ngày càng...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống