Lập hẳn diễn đàn nói xấu mẹ chồng

Ngày 18/01/2013 17:29 PM (GMT+7)

Chuyện nói xấu mẹ chồng với bạn bè không còn là chuyện hiếm của các nàng dâu.

Có nàng dâu nào không than phiền về chuyện mẹ chồng mới là chuyện lạ. Dù mẹ chồng có tốt đến mấy thì các nàng cũng moi ra đủ thứ để hoạnh họe, chỉ có điều mức độ khác nhau ở mỗi gia cảnh mà thôi.

Nhưng chuyện túm năm tụm ba câu chuyện về mẹ chồng thế này thế nọ còn được, đằng này các nàng dâu giờ ‘hitech’, công nghệ cao, lên hẳn Face book, diễn đàn để tám chuyện mẹ chồng. Hôm trước, đọc được câu chuyện của một chị có nick name Lanrung123…@ nói về mẹ chồng một cách hào hùng, lại còn dùng những lời rất cay cú để phơi bày tất tần tật gia đình mình trên diễn đàn cho chị em tha hồ vào ‘comment’. Chị ta kể lể về chuyện mẹ chồng lười, không chịu động chân động tay vào việc gì trong khi chị có nói mẹ chồng đã gần 70 tuổi. Chị còn ca thán rằng, mẹ chồng ở bẩn, nấu ăn thì chẳng rao sao. Sau đó thì có vài người ‘đồng cảm’, cũng vào phản hồi tới tấp, kể chuyện mẹ chồng toàn đi nói xấu con dâu với hàng xóm. Thế mà các chị chẳng hay, chính các chị cũng là người đang đi nói xấu người khác mà lại là nói xấu người lớn, là người mình gọi là mẹ. Vậy hà cớ gì các chị than trách rằng mẹ chồng chuyên đi nói xấu mình.


Các nàng dâu giờ ‘hitech’, công nghệ cao, lên hẳn Face book, diễn đàn để tám chuyện mẹ chồng. (ảnh minh họa)

Rồi có chị còn lập hẳn một trang riêng lấy tên là ‘hội những người khổ vì mẹ chồng’ rồi mời gọi bạn bè vào ‘chém gió’. Khổ hay không thì không biết nhưng thấy trên đó toàn những lời nói xấu, cay cú thậm chí là đay nghiến mẹ chồng. Những nàng dâu như thế có thật sự xứng đáng là con dâu hay không? Nếu không nghĩ cho mẹ chồng, không nghĩ cho sự yên ổn thì cũng nên nghĩ cho chồng mình chứ. Vì dù sao đó cũng là mẹ của người mà mình yêu thương hết lòng.

Người ta nói, đừng bao giờ ‘vạch áo cho người xem lưng’, chuyện tốt khoe ra, chuyện xấu đậy lại. Cái chuyện nhà chồng nhất là chuyện mẹ chồng là chuyện cấm kị nhất khi phô trương như thế. Nói ở đâu còn có thể, nói ở chốn công cộng, ai cũng có thể đọc được thì quả là không hay. Văn hóa ứng xử của con dâu với mẹ chồng là điều quan trọng để giữ gìn gia đình hạnh phúc, nhất là đối với những người sống cùng bố mẹ chồng.

Thế nên, chính sự nhỏ nhen, ích kỉ của bản thân đã làm cho mối quan hệ ấy ngày càng xấu đi. Mỗi người chịu nhìn nhận cách sống của mình và cảm thông, đặt địa vị của mình vào cương vị của người khác thì sẽ hiểu nhau hơn. Biết là, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thật không dễ gì cải thiện, nhưng thử hỏi, đã ai dám thẳng thắn nói chuyện với mẹ chồng về những bức xúc và khúc mắc trong lòng để mẹ hiểu hơn chưa? Hay chỉ mang chuyện của nhà mình đi nói với thiên hạ mà thiên hạ đâu thể giải quyết thay mình?

Ở đời không có gì là không làm được. Mọi thứ đều phải có sự cố gắng và từng bước gồng mình. Đừng chỉ nghĩ, người ta xấu tính thì mình cũng xấu tính cho biết mặt mà phải nghĩ, mình làm sao để cải thiện mối quan hệ này, chuyển bại thành thắng, biến ghét thành yêu. Đó mới là người con dâu tốt và thành công. Sự chân thành sẽ được đền đáp, rồi cũng có một ngày hai người thật sự hiểu nhau.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu