Lời khuyên dậy sóng của sao Việt: Việc nhà có thể đợi, tuổi thanh xuân của bạn thì không

Ngày 28/11/2017 20:00 PM (GMT+7)

Những ngày gần đây, cộng đồng phụ nữ Việt xôn xao với “cuộc chiến” của các hot mom khi cùng chia sẻ một video của nhãn hàng Sunlight: Việc nhà có thể đợi, cuộc sống của bạn thì không.

VJ Thuỳ Minh – bà mẹ cá tính nhất nhì showbiz đã có phát ngôn thẳng thừng: “Sao phải lầm lũi và cắm cúi trong góc bếp?”, cùng với đó là hành động dứt khoát rũ bỏ việc nhà để… đi chơi. Sau phát ngôn của Thuỳ Minh, nhiều mẹ tán đồng nhưng không ít các mẹ khác đã lên tiếng phản đối với nhiều lý lẽ khác nhau, trong đó có MC Diệp Chi.

Buông bỏ đi, sợ gì!

Là mẫu phụ nữ hiện đại điển hình và lối sống có phần hơi… Tây, không ít lần Thuỳ Minh có những phát ngôn “thẳng tưng” khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Lần này, chia sẻ video của nhãn hàng Sunlight vì thấy nó đánh trúng tim đen của nhiều phụ nữ Việt, Thuỳ Minh cổ vũ nhiều phụ nữ việt mỗi ngày lầm lũi trong góc bếp, ôm đồm công việc xã hội hãy dành nhiều thời gian hơn cho mình.

Với kiểu hóm hỉnh quen thuộc, hot mom kiêm VJ cá tính kể chuyện cả nhà mình đi Bali mà cứ như đánh trận: “Lúc mình đi, căn hộ mới tinh, chưa tan mùi sơn, giờ cộng thêm nguyên đống đồ đạc đang gói nylon chưa kịp dỡ ra. Lúc ở sân bay, cô giúp việc vẫn còn gọi điện hớt hải, chết rồi quần áo trong máy giặt vẫn chưa phơi... Nhưng mình vẫn cứ đi thôi, vì việc nhà có thể đợi, nhưng cuộc sống của mình thì không!”.

Nếu là một phụ nữ đảm đang truyền thống, điều này thật khó tưởng tượng. Làm sao có thể thoải mái rời khỏi nhà với “bãi chiến trường” hỗn độn như vậy? Nhưng với cách nghĩ việc nhà có thể đợi, Thuỳ Minh cứ thế mà “xách chồng con lên và đi”.

loi khuyen day song cua sao viet: viec nha co the doi, tuoi thanh xuan cua ban thi khong - 1

Những giây phút yên bình của MC Thuỳ Minh cùng gia đình tại Bali

Đâu chỉ có Thuỳ Minh “nổi loạn”, MC Trang Moon (Minh Trang) cũng muốn làm một “bà mẹ lười”. Lý do để làm “bà mẹ lười” của hot mom xinh đẹp thật thuyết phục: “Một bà mẹ lười sẽ biết khi nào mình mệt, mình cần nghỉ ngơi, ngồi xem phim Hàn thay vì rửa bát lau nhà cả tối. Một bà mẹ lười sẽ không để cho những tiếng gọi “vô hình” luôn réo gọi trong tâm trí khiến họ phải lăn tăn. Đó cũng là cơ hội cho các con tự lập, cho chồng tự giác, và mọi thành viên trong gia đình cùng san sẻ công việc nhà với nhau.”

loi khuyen day song cua sao viet: viec nha co the doi, tuoi thanh xuan cua ban thi khong - 2

MC Minh Trang khẳng định mình không muốn làm bà mẹ thích “ ôm đồm” việc nhà.

Cả hai bà mẹ nổi tiếng đều cho rằng, việc nhà có thể đợi: bát đũa bẩn có thể đợi, quần áo chưa giặt có thể đợi, nhà cửa bừa bộn cũng có thể đợi nhưng cuộc sống, thanh xuân, nhan sắc, sức khoẻ của người phụ nữ thì không. Bởi trung bình, người phụ nữ dành đến những 10 năm chỉ để làm việc nhà, chỉ tính riêng việc rửa chén thì cũng phải làm từ 3-4 lần mỗi ngày. Điều đó cũng có nghĩa là họ bị cướp đi chừng ấy thời gian để tận hưởng cuộc sống cho mình, cùng những người thân yêu.

Ai cho tôi buông bỏ?

Tuy nhiên, ở một “chiến tuyến” khác, cũng chia sẻ video Sunlight nhưng một số hot mom có lý do chính đáng để không thể làm ngơ với việc nhà. MC Diệp Chi thừa nhận: “Không biết quan điểm của các bạn thế nào chứ riêng mesumo thì chẳng bao giờ muốn rời xa căn bếp hay xa những vật dụng quen thuộc giữ lửa cho gia đình mình cả. Dù có những lúc đi làm về cực kỳ mệt, chỉ muốn ngả lưng xuống giường mà đánh một giấc thật ngon, mặc kệ bồn rửa đầy bát đũa, kệ đồ chơi của con đang vương vãi khắp sàn, kệ đống quần áo bẩn chất đầy trong chậu nhưng thực sự nếu không bắt tay vào làm ngay thì trong lòng không sao yên nổi”. Bản thân cô MC tài năng này sau khi xem clip cũng tự thấy mình giống như nhân vật nữ chính, lúc nào trong đầu cũng đầy những tiếng nói thúc giục làm việc nhà.

loi khuyen day song cua sao viet: viec nha co the doi, tuoi thanh xuan cua ban thi khong - 3

MC Diệp Chi chia sẻ mình là phụ nữ truyền thống muốn làm việc nhà

Tự nhận mình là mẫu phụ nữ “kiểu cũ”, Diệp Chi cho rằng, vì bản năng của người phụ nữ muốn tự mình quán xuyến hết việc nhà, và luôn cảm thấy ái ngại nếu mình phải ngồi không trong ngôi nhà của mình, nhìn nó bừa bộn và chờ một ai đó dọn.

Không “tự nguyện” như Diệp Chi nhưng vì hoàn cảnh, nhà báo Thu Hà cũng không thể buông bỏ việc nhà. Cho rằng mình xui xẻo trong cung Nô Bộc và không thể tìm được một người giúp việc tử tế nào, không nhờ được chồng, chị đành phải ôm mấy việc không tên vào người. Kết cục là: “Tôi vẫn đành phải là người làm chính, cọ rửa chính, nấu nướng chính. Hic hic... việc nhà đâu có đợi được đâu!”

loi khuyen day song cua sao viet: viec nha co the doi, tuoi thanh xuan cua ban thi khong - 4

Nhà báo Thu Hà nhận mình “đành phải là người làm chính, cọ rửa chính, nấu nướng chính”

Có thể nói rằng, ở “cuộc chiến” này, ranh giới đúng sai rất mong manh. Tuy nhiên, nên nhớ, việc nhà rất quan trọng nhưng không phải là tất cả cuộc sống của bạn. Chúng không thể bỏ nhưng có thể đợi. Phụ nữ có thể làm việc nhà với một tâm thế thoải mái, tích cực như một cách tận hưởng cuộc sống: bất cứ khi nào có thời gian, nhờ chồng giúp một tay, sử dụng các thiết bị gia dụng phụ trợ… thay vì cứ ôm đồm, vội vã. Đừng để thanh xuân của bạn, tuổi thơ của con, những phút giây ý nghĩa bên người thân yêu trôi tuột theo những việc nhà không tên cỏn con mà hãy tìm cho mình giải pháp ngay từ hôm nay.

Với thông điệp “Việc nhà có thể đợi”, nhãn hàng nước rửa chén Sunlight tiên phong trong việc khuyến khích phụ nữ Việt tận hưởng cuộc sống thông qua việc quản lý việc nhà thoải  mái, dễ dàng và nhanh chóng hơn. Xem thêm thông tin bổ ích & các hoạt động khuyến khích phụ nữ tận hưởng cuộc sống của Sunlight tại fanpage:  https://www.facebook.com/SunlightVN/

(Theo Khám Phá).