Nhục nhã bị mẹ chồng xỉa xói, xúc phạm chỉ vì dính một thứ trên răng

Ngày 25/05/2019 14:56 PM (GMT+7)

Tôi và mẹ chồng sống với nhau 3 năm, khoảng thời gian đó tôi khá căng thẳng vì phải giữ phép tắc.

Tôi biết mẹ cũng không phải là người quá khó nhưng cũng không dễ dãi cho lắm nên cũng cố gắng nhẫn nhịn nhiều chuyện và phải giữ đúng mực làm con dâu để gia đình êm ấm. Cũng là không muốn chồng khó xử nên tôi luôn một dạ hai vâng, thường không mấy khi nói dối hoặc nói thật cũng không dám vì có những chuyện, thật là không tốt.

Cuộc sống ở nhà chồng đối với người tự do như tôi thật sự quá mệt mỏi và tù túng. Có lúc tôi muốn được tự do đi chơi, tụ tập bạn bè thì mẹ chồng cấm đoán khiến tôi cảm thấy bức bối mất tự do. Nhiều khi tôi tự hỏi, tại sao phải sống vất vả như thế trong khi chúng tôi dù không có tiền mua nhà thì có thể ra ngoài thuê nhà cũng sống sung túc. Quan trọng hơn cả là cuộc sống tự do tự tại.

nhuc nha bi me chong xia xoi, xuc pham chi vi dinh mot thu tren rang - 1

Ra ngoài cũng không dám đi lâu, ăn uống cái gì cũng phải mua về nhà nhỡ lộ ra thì lại mang tiếng. (ảnh minh họa)

Tình hình tài chính của tôi cũng khá ổn, có đôi lúc tôi cũng biếu mẹ vài đồng nhưng cũng có tháng không có. Vậy mà tôi đã bị mẹ nói móc nói kháy.

Ra ngoài cũng không dám đi lâu, ăn uống cái gì cũng phải mua về nhà nhỡ lộ ra thì lại mang tiếng. Có lần đi ăn với con vì đón con đi học về, tôi dặn đi dặn lại con là không được khoe với bà nội. Thế mà con trẻ vừa về nhà đã bảo mẹ cho đi ăn ốc trong khi bữa cơm tối ấy tôi còn chưa nấu, phải về nhà chuẩn bị. Mẹ chồng tôi cau có ra mặt, nói bóng nói gió tôi là đứa chẳng ra gì, chỉ thích chơi bời, thích ăn uống, bỏ bê việc nhà rồi dối trá. Những chuyện nhỏ ấy thực sự khiến tôi mệt mỏi, chán nản. Tôi đã nói với chồng nhiều lần để anh thông cảm cho tôi và ra riêng nhưng chồng vì thương mẹ nên không đành.

Lần này là đỉnh điểm… Đó là lần tôi đưa con đi học, mẹ chồng bảo mẹ nấu xôi rồi về ăn. Tôi vâng dạ rồi đưa con đi học. Nhưng khi vừa về đến nhà mẹ bảo tôi ăn xôi, tôi định vào ăn thì mẹ làm tôi khựng lại khi hỏi một câu: “Con đã ăn gì chưa đấy?”. Tôi hơi lúng túng vì câu hỏi của mẹ và bảo “con chưa ăn gì ạ” rồi ngồi xuống định ăn xôi bà nấu. Thế mà bà nói một câu khiến tôi tím tái mặt mày: “Con lừa mẹ à, ăn rồi thì nói ăn rồi chứ không ăn sao lại có rau ở trên răng?”. Mẹ vừa nói vừa khiến răng khiến tôi hốt hoảng, sợ hãi… Trời ạ, có chuyện đó nữa sao? Chuyện như vậy mà mẹ cũng để ý, cũng soi mói con dâu được sao.

nhuc nha bi me chong xia xoi, xuc pham chi vi dinh mot thu tren rang - 2

Lần này là đỉnh điểm… Đó là lần tôi đưa con đi học, mẹ chồng bảo mẹ nấu xôi rồi về ăn. Tôi vâng dạ rồi đưa con đi học. (Ảnh minh họa)

Ngại ăn ở ngoài không mua về nhà, tôi đã phải nuốt vội suýt nghẹn, vậy mà mẹ lại có thể nói ra những lời ấy. Tôi cảm thấy quá chán nản, mệt mỏi. Đây thực sự là những ngày tháng quá vất vả, bức bách đối với tôi. Tôi chỉ muốn ra riêng, chấm dứt cuộc sống chung đụng này. Và lần này tôi đã quyết. Nếu chồng không đồng ý thì chỉ còn cách thân ai người ấy lo, tôi cũng chẳng còn màng đến gia đình nữa. Tôi chỉ cần có con và dù là sống làm mẹ đơn thân tôi cũng cam lòng.

Chị chồng vô sinh, bố chồng cho tôi 500 triệu cùng lời đề nghị đầy bối rối
Thật sự lời đề nghị của bố chồng khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Ông luôn canh cánh những nỗi lo cho các con. Dù đã ngần này tuổi đầu nhưng chưa khi nào...
Theo Bảo Bảo (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự
Tin hay đừng bỏ lỡ