Những vị hoàng hậu nổi tiếng lịch sử (P1)

Ngày 08/04/2014 00:07 AM (GMT+7)

Triệu Phi Yến - Hoàng hậu xinh đẹp và ghê gớm bậc nhất Trung Hoa nổi tiếng là hoàng hậu gian ác.

Xuất thân

Đời nhà Hán, Trung Quốc có hai người đẹp nổi tiếng đó là Vương Chiêu Quân và Triệu Phi Yến. Trong đó, người đẹp Triệu Phi Yến đến ngày nay vẫn được người đời nhắc đến là một vị Hoàng hậu xinh đẹp và ghê gớm bậc nhất!

Triệu Phi Yến

Triệu Phi Yến, tên thật là Triệu Nghi Chủ, nhưng trời sinh đã có bước đi uyển chuyển nhẹ nhàng tựa chim yến, nên được gọi là Phi Yến. Phi Yến sinh ra đã bị cha mẹ vứt bỏ, nhưng kì lạ thay 3 ngày liền vẫn sống, thấy thế cha mẹ lại mang Phi Yến về nuôi. Lớn hơn một chút, Phi Yến cùng em gái là Hợp Đức bị bán cho Dương A Công chúa. Từ đó, Phi Yến bắt đầu học nhảy múa đàn hát, và đó cũng là khởi đầu cho cuộc sống đầy thị phi, dục vọng của bà sau này!

Hoàng hậu xinh đẹp và ghê gớm bậc nhất

Hán Thành Đế thời đó ham mê tửu sắc, một hôm tới nhà Dương A công chúa uống rượu. Công chúa ra lệnh múa hát cho vui. Người con gái từ sau rèm lụa bước ra, dáng đi uyển chuyển tựa lướt trên mặt đất, da dẻ hồng hào, ánh mắt yêu kiều đong đả, chân tay mềm mại tựa cành liễu lướt theo chiều gió. Nàng múa tựa chim yến xòe cánh bay, khiến Hoàng thượng đứng ngồi không yên, bèn hạ lệnh rước nàng về cung. Đó chính là Triệu Phi Yến!

Những vị hoàng hậu nổi tiếng lịch sử (P1) - 1

Hậu cung từ ngày có hai chị em Triệu Phi Yến trở nên rối ren, tranh giành đẫm máu.
(ảnh minh họa)

Triệu Phi Yến sau khi vào cung, do xinh đẹp mĩ miều, lại khéo biết chiều chuộng nhà vua, nên chẳng mấy chốc đã nắm quyền chốn tam cung, trở thành mẫu nghi thiên hạ. Nhưng tương truyền, Triệu Phi Yến trước đây đã từng ăn nằm nhiều lần với tình lang của mình, sau khi vào cung, bà rất khó thụ thai. Nhan sắc rồi cũng tàn! Triệu Phi Yến lo sợ đến ngày mình thất sủng mà vẫn chưa mang được long thai, bèn đưa em gái Hợp Đức vào cung dâng cho Hoàng Thượng để củng cố địa vị.

Hai chị em Triệu Phi Yến

Hậu cung từ ngày có hai chị em Triệu Phi Yến trở nên rối ren, tranh giành đẫm máu. Tương truyền, Hứa mỹ nhân khi đó sinh được con trai cho Hoàng thượng. Hợp Đức tha thiết xin được bế đứa bé, nhưng chỉ một ngày sau đó đứa trẻ chết mà không rõ nguyên do. Biết con mình bị hai chị em Triệu Phi Yến hại chết, nhưng do quá nhu nhược và ham mê tửu sắc mà Hán Thành Đế chỉ biết nuốt nước mắt bỏ qua. Sử kí còn ghi “Vô số cung phi mang thai đều bị ép uống thuốc để phá bỏ”!

Kết thúc bi thảm của hai chị em Triệu Phi Yến

Hán Thành Đế ngày ngày tận hưởng hoan lạc cùng Hợp Đức, đến một hôm dùng đan dược (một loại thuốc tráng dương xưa) quá liều nên chết trên giường của Hợp Đức.

Hai chị em Triệu Phi Yến từ đó không còn chỗ đứng. Hợp Đức bị Vương Thái Hậu phanh phui mộ tội trạng, bị giam lỏng rồi tự sát. Không lâu sau đó, Triệu Phi Yến cũng bị ép bức tử!

Theo Q.Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những nhan sắc một thời