Phút giao thừa hạnh phúc của tôi

Ngày 10/02/2013 00:02 AM (GMT+7)

Năm nay là Tết đầu tiên tôi được sum vầy cùng gia đình chồng và được mẹ coi như con gái trong nhà.

Đó là khoảnh khắc hạnh phúc nhất mà tôi đã chờ đợi suốt 1 năm qua, chờ đợi giây phút tôi là thành viên trong gia đình anh, được ăn bữa cơm sum họp trong không khí năm mới, được đón giao thừa cùng bố mẹ chồng và anh, người chồng tôi thương yêu hết mực.

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia giáo nhưng cuối cùng lại không gặp may mắn vì bố mẹ tôi mất sớm. Thế là tôi một mình bươn trải cuộc sống và được người nhà nuôi dưỡng. Tôi lớn lên bằng chính đôi tay và nghi lực của bản thân. Người thân của tôi cũng hỗ trợ tôi rất nhiều suốt thời gian tôi đi học. Tôi đã không phụ lòng của mọi người khi kiếm được một công việc tốt khi ra trường, kiếm được đồng lương so với chúng bạn là hơn rất nhiều, lo được cuộc sống đầy đủ, không thua kém ai. Và cho tới khi tôi gặp và yêu anh, tôi càng thầm cám ơn những người đã cưu mang tôi suốt thời gian qua.

Chúng tôi yêu nhau, hiểu nhau, đó là cảm giác hạnh phúc mà bấy lâu nay tôi chưa từng có được. Anh là mối tình đầu của đứa con gái ham học như tôi nên tôi trân trọng và gìn giữ. Tôi muốn được là của anh mãi mãi. Nhưng khi về nhà anh, bố mẹ anh không chê trách điều gì về bản thân tôi, chỉ là họ không hài lòng vì tôi không có bố mẹ, sau này sẽ thiệt thòi và thiếu thốn tình yêu. Đối với tôi mà nói đó là điều thiệt thòi quá lớn nhưng tôi phải cam chịu, chấp nhận thực tế này. Có ai đau hơn tôi đâu. Vậy mà từ khi gặp anh, bao nỗi buồn tan biến. Tôi thấy yêu anh hơn bản thân mình.


Năm nay là Tết đầu tiên tôi được sum vầy cùng gia đình chồng và được mẹ coi như con gái trong nhà. (ảnh minh họa)

Tôi đã khóc rất nhiều khi biết gia đình phản đối nhưng bằng sự cố gắng của hai đứa, cuối cùng chúng tôi cũng đến được với nhau tuy mẹ anh vẫn không ưng tôi ra mặt. Tôi đã cố gắng và nỗ lực để lấy được lòng mẹ, không phải là sự khéo léo giả tạo mà chính là sự chân thành từ con tim. Và dần dần, mẹ cảm nhận được những gì tôi làm là chân thành, mẹ đã thay đổi. Tôi đã nhận được sự quan tâm của mẹ.

Gần 1 năm làm dâu của mẹ, những ấm ức, những vui buồn tôi cũng đều trải qua hết. Nhưng tôi chấp nhận tất cả, hi vọng có ngày mẹ sẽ hiểu tấm lòng của con dâu. Tôi còn ai đâu nên mọi thứ tôi đều dốc hết cho gia đình chồng, kể cả tình cảm cũng vậy.

Năm nay, mẹ cùng tôi đi sắm Tết. Mẹ ngồi sau, tôi chở mẹ, cảm giác ấy thật ấm cúng, khiến tôi nhớ lại người mẹ ruột của tôi. Mẹ quan tâm tôi ăn gì, thích gì và muốn cùng tôi nấu ăn vào ngày Tết. Tôi hạnh phúc lắm vì bao lâu  nay chưa từng có được tình cảm này. Mới tôi mà nói, tình cảm của cha mẹ rất quan trọng, tôi yên tâm vui vẻ sống bên chồng.

Năm nay là Tết đầu tiên tôi được sum vầy cùng gia đình chồng và được mẹ coi như con gái trong nhà. Có lẽ đây sẽ là thời khắc đẹp, sẽ là ngày đáng nhớ của tôi, đánh dấu tôi chính thức thuộc về gia đình này. Nhìn mẹ gắp thức ăn cho cả nhà, cho tôi, tôi muốn rơi nước mắt. Đó là những giọt nước  mắt hạnh phúc, xúc động, không hề có chút phiền lòng. Cảm ơn giao thừa, cảm ơn tân niên, chúc mừng năm mới với tất cả mọi người, cầu mong ai cũng có được hạnh phúc ấm no.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng