Tôi ngoại tình thì sao, cô muốn gì?

Ngày 10/07/2013 00:07 AM (GMT+7)

Cứ tưởng chồng sẽ xin lỗi, xin tha thứ khi cô bắt quả tang được anh đưa người tình vào nhà nghỉ, Hòa không ngờ rằng, anh thản nhiên hỏi lại: Tôi ngoại tình thì sao, cô muốn gì?

Mình muốn gì? Hòa tự hỏi bản thân rồi chính mình cũng không biết trả lời thế nào. Con gái mới hơn một tuổi đầu, cô biết làm thế nào bây giờ, Hòa thấy mất niềm tin vào cuộc sống.

Là một cô giáo dạy văn, Hòa khá lãng mạn và luôn mơ về một cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. Vậy mà mới cưới nhau được 2 năm, Thiên - chông cô ngoại tình rồi còn thản nhiên hỏi: Cô muốn gì!

Từ ngày còn yêu nhau, Hòa đã biết Thiên được rất nhiều cô gái để ý bởi anh vừa ăn nói có duyên lại có một công việc ổn định – kỹ sư xây dựng. Hồi đó, Thiên luôn tự hào nói với cô rằng: “Em may mắn nhé, giữa một rừng hoa bao vây, mà anh chỉ yêu em, chọn em”. Còn cô vừa vui vì giành được tình cảm của anh nhưng nhiều khi cũng ghen tuông khi anh liếc mắt đưa tình, buông lời trêu đùa những người con gái khác. Mỗi lần cô giận dỗi, anh lại dụ dỗ: “Em phải vui vì chồng của mình được mọi người yêu quý chứ. Đừng có mà ghen tuông vớ vẩn, làm con người mình nhỏ nhen đi”. Anh luôn luôn biết nói những lời ngon ngọt để xoa dịu cô.

Tôi ngoại tình thì sao, cô muốn gì? - 1

Là một cô giáo dạy văn, Hòa khá lãng mạn và luôn mơ về một cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. (ảnh minh họa)

Rồi mọi nỗi lo sẽ mất anh cũng tan biến khi anh ngỏ lời cầu hôn. Một đám cưới êm đềm, ấm cúng diễn ra trước sự chúc phúc của mọi người. Hòa luôn cảm thấy mình thật may mắn.

Vậy mà hạnh phúc cô nỗ lực xây đắp bấy lâu nay đang đứng trước nguy cơ tan vỡ. Khi con gái được 4 tháng tuổi, một lần tình cờ lấy điện thoại của anh gọi điện cho mẹ chồng, cô phát hiện trong máy anh có lưu một người tên là Mylove, mà không phải là số của cô. Khi cô hỏi, anh lại quát mắng cô tự tiện động vào đồ dùng cá nhân của người khác. Sau đó, anh giải thích rằng: Chắc là mấy đứa bạn của anh đùa, muốn thử em đó, chứ nếu có ngoại tình thật, anh có điên đâu mà lưu tên lộ liễu như thế trong điện thoại. Em đừng có mà trở thành người đàn bà chanh chua, đanh đá…

Thấy anh giải thích cũng có lý, Hòa tin tưởng. Vậy mà chỉ mấy tháng sau, cô nhận được điện thoại của một người con gái. Cô ta tự xưng là người yêu của chồng cô, muốn gặp nói chuyện. Sững sờ, ngạc nhiên, không gì có thể diễn tả tâm trạng của Hòa khi đó. Cô không nghĩ, thời buổi này bồ lại còn cả gan đi gọi điện tới vợ của người tình. Dù vậy, cô vẫn đi đến cuộc hẹn.

Đến nơi, cô ngạc nhiên khi thấy đó là một cô gái xinh đẹp và còn rất trẻ. Gặp cô, cô ấy không hoảng sợ mà vào luôn câu chuyện. Thì ra, cô ấy cũng là nạn nhân. Cô ấy là sinh viên, gặp Thiên trong một lần đi hát karaoke cùng mấy người anh đồng hương. Sau đó, những lời lẽ có cánh của Thiên đã khiến cô xiêu lòng. Anh nói với cô là chưa vợ. Anh thường xuyên đưa cô đến gặp gỡ bạn bè của anh nên cô không có gì nghi ngờ.

Tôi ngoại tình thì sao, cô muốn gì? - 2

Tối hôm đó, cô gái đó gọi điện cho cô, khi biết thái độ của Thiên, cô ấy bảo: Chị bỏ anh ta đi, một người như thế không đáng để chị dựa dẫm cả đời. (ảnh minh họa)

Nhưng mới đây, trong một cuộc gặp gỡ bạn bè của anh, một chị bạn đã ngấm ngầm cho cô biết anh đã có vợ. Chị ấy nói, là phụ nữ với nhau, chị chỉ muốn tốt cho em, với lại vợ anh ấy cũng là người tốt. Chính vì vậy mà cô ấy mới hẹn Hòa ra đây.

Sau cuộc gặp gỡ đó, Hòa và cô gái ấy đã có một giao ước: Cô ấy sẽ giúp Hòa vạch trần việc Thiên ngoại tình. Cô ấy bảo: Em có tình cảm với anh ấy, nhưng em ghét nhất là những người không chung thủy, nên em sẽ giúp chị “chỉnh” chồng. Sau đó, Hòa không khó gì khi bắt quả tang khi Thiên ôm eo cô bồ đi vào nhà nghỉ đặt phòng.

Khi thấy cô, Thiên thoáng sững sờ hết nhìn cô rồi nhìn người tình của mình. Cô gái ấy lúc đó tức giận nhìn anh rồi giáng cho anh một cái tát:Đồ lửa đảo, rồi ra bắt taxi chạy đi. Còn anh, phẫn nộ kéo tay Hòa về nhà. Khi Hòa hỏi anh còn gì để nói không, cô không ngờ anh thản nhiên hỏi lại: Tôi ngoại tình thì sao? Cô muốn gì?

Từ khi cùng cô gái đó lên kế hoạch, Hòa đã tưởng tượng ra rất nhiều trường hợp khi anh bị bắt quả tang ngoại tình. Cô nghĩ anh sẽ xin lỗi, sẽ hứa hẹn, sẽ dùng những lợi dịu ngọt như trước kia để dụ dỗ cô… nhưng cô không thể ngờ, anh lại hỏi: Cô muốn gì!

Tối hôm đó, cô gái đó gọi điện cho cô, khi biết thái độ của Thiên, cô ấy bảo: Chị bỏ anh ta đi, một người như thế không đáng để chị dựa dẫm cả đời. Chị còn trẻ, còn nhiều cơ hội. Anh ta cũng vừa gọi điện cho em, bảo là chỉ yêu mình em, cuộc sống gia đình không hạnh phúc. Nhưng em còn trẻ, em có sắc, có tài, em không dại gì mà đâm đầu vào một người đàn ông như thế. Em chia buồn với chị, nhưng em không xin lỗi chị, bởi em cũng chỉ là nạn nhân thôi!

Có lẽ, Hòa và cô gái đó là cặp tình địch lạ lùng nhất, khi họ lại có thể bình tĩnh, tâm sự với nhau như thế. Cô khâm phục cô gái đó có thể mạnh mẽ từ bỏ, còn cô, cô còn nhiều vướng bận hơn, còn con cái, còn gia đình.

Cuộc trò chuyện với cô gái đã kết thúc mà Hòa vẫn thẫn thờ. Cô thấy tương lai thật mờ mịt…

Theo Nghi Viên (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình