Vợ à, anh tha thứ cho em!

Ngày 11/07/2014 08:11 AM (GMT+7)

Anh đã yên vị làm cảnh 'gà trống nuôi con' hơn 1 năm qua. Anh đã học được tất cả mọi việc mà một người phụ nữ làm.

Tối hôm nay, con mình mang về một cây kẹo hồ lô, rồi khoe khoang với bố. Anh hỏi mãi con vẫn cứ trả lời là bạn con cho. Con mới còn nhỏ, đi học, làm sao mà bạn lại cho con được. Trẻ con thường hay tranh nhau đồ ăn, mấy khi cho nhau đâu. Chắc chắn là có ai đó mua cho con. Anh còn nhớ, con rất thích ăn kẹo hồ lô. Ngày em còn ở nhà, em hay mua kẹo cho con ăn.

Hôm sau, anh lại thấy con mang về bim bim, còn có cả đồ chơi. Anh hỏi mãi, hỏi mãi con vẫn bảo là cô bạn cho. Hôm thì cô giáo tặng, hôm thì bạn cho, hôm thì được quà thưởng. Con học cách nói dối từ khi nào mà anh không hay. Anh sợ con cứ thế này thì sẽ thành kẻ nói dối. Anh hơi tàn nhẫn, vứt hết đám kẹo đó vào thùng rác và cả bim bim, anh cũng vứt đi. Anh dọa, nếu như con không nói, từ giờ, anh sẽ không bao giờ cho phép con ăn những thứ như này nữa.

Con sợ quá khóc um lên rồi la hét. Anh lại gặng hỏi, cuối cùng con bập bẹ nói 'mẹ cho con'. Anh có chút ngạc nhiên vì em đã ra đi hơn 1 năm nay rồi, sao giờ em còn xuất hiện trước mặt con và dạy con nối dối. Anh thật sự không dám tin vào điều đó. Vì cái ngày em ra đi khi em phản bội anh, anh thấy em cuowgn quyết lắm. Em chạy theo người đàn ông ấy cuồng loạn, vội vã giống như một lời cám ơn anh là vì anh đã để em ra đi. Em còn không quay lại nhìn con dù chỉ một lần.

Vợ à, anh tha thứ cho em! - 1

Hôm nay, em tới tận nhà khóc lóc, quỳ gối van xin em. Em nói hơn 1 năm qua em sống một mình, vất vả kiếm sống. (ảnh minh họa)

Anh đã yên vị làm cảnh 'gà trống nuôi con' hơn 1 năm qua. Anh đã học được tất cả mọi việc mà một người phụ nữ làm. Anh nấu cơm, rửa bát, quét nhà, dọn dẹp. Và trọng trách lớn nhất mà anh đã hoàn thành đó là chăm con, cho con ăn và nuôi con ăn học. Anh không dám thuê người giúp việc vì thân anh một mình, có người giúp việc ở nhà không tiện. Ông bà thì ở xa không thể lên thăm cháu thường xuyên. Anh cũng không muốn gửi cháu về quê học vì sợ xa con, buồn.

Anh đã thay em trở thành một người mẹ chăm sóc con và ngày ngày giấu đi cái chuyện, mẹ của con đã phản bội hai cha con chạy theo một người đàn ông khác. Anh không có ý định nói gì với con cả. Anh muốn sau này, tự con sẽ hiểu. Con sẽ tìm hiểu vì sao con chỉ còn có cha.

Em bỏ anh ra đi, bỏ con ở lại cho anh nuôi mà không đoái hoài gì. Và hôm nay em tìm về, em mua quà cho con, tỏ ra lo lắng cho con. Liệu những điều em làm có phải là sự thật không? Anh đang lo rằng, em lại về cướp con của anh đi. Anh không bao giờ chấp nhận chuyện đó.

Hôm nay, em tới tận nhà khóc lóc, quỳ gối van xin em. Em nói hơn 1 năm qua em sống một mình, vất vả kiếm sống. Không có người đàn ông nào bên cạnh em hết, vì khi em quyết định bỏ trốn với người kia, anh đã đã lộ ra mình là một gã Sở Khanh. Anh ta đã có vợ con và chỉ đang muốn trêu đùa em thôi. Em đau khổ, em mệt mỏi nhưng không dám, và không còn mặt mũi nào quay về. Em van xin anh cho em làm lại, được trở về làm mẹ nuôi dưỡng cha con anh.

Vợ à, anh tha thứ cho em! - 2

Nhưng hơn 1 năm qua, em vẫn âm thầm bên cạnh con. Em lại mua quà cho con, lại chăm sóc con và không dám bén bảng gì tới gần anh, vì em hiểu sự sỉ nhục mà chính em gây ra. (ảnh minh họa)

Có dễ dàng quá không em? Sự phản bội không dễ tha thứ, huống hồ là sự phản bội không thể nào chấp nhận được. Em bỏ con, không ngoảnh lại, đi một mình theo người đàn ông khác, em còn đòi hỏi gì ở anh đây? Anh có thể làm được thay con, anh cũng không muốn cho em cơ hội nữa, vì anh không muốn một ngày nào đó em lại 'ngựa quen đường cũ'.

Nhưng hơn 1 năm qua, em vẫn âm thầm bên cạnh con. Em lại mua quà cho con, lại chăm sóc con và không dám bén bảng gì tới gần anh, vì em hiểu sự sỉ nhục mà chính em gây ra. Nay nhìn em héo mòn, gầy đi trông thấy, tiều tụy trước cổng trường thăm con, anh rơi nước mắt. Anh nghĩ lại những ngày tháng mình còn yêu nhau. Sao em dại dột thế? Ngoại tình, thú vui bên ngoài dù là thích thú đó, nhưng đó chỉ là thứ nhất thời, không bao giờ bền lâu. Em đã làm mẹ, làm vợ, lẽ ra em phải có trách nhiệm với gia đình. Điều gì không hài lòng, em cần chia sẻ. Vậy mà em lại biến mình thành kẻ bội bạc. Em có thấy cái giá quá đắt không?

Anh thật sự thương em. Nếu như em tiếp tục như vậy, nếu như em thay đổi thật, anh tha thứ cho em. Em hãy quay về chăm sóc con thật tốt và đừng bao giờ nghĩ về chuyện cũ. Nếu em làm gì sai lầm lần nữa, chắc chắn, em sẽ không bao giờ còn cơ hội lần hai...

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Vợ: may quá World Cup sắp hết rồi

Cô ấy hiểu anh hơn cả vợ anh

Đi làm ăn xa, chồng có vợ bé

Vợ ơi, đừng coi nhà mình như nhà trọ

Vợ liên tục theo dõi tình cũ trên Facebook

Từ chuyện chồng kéo ‘bảng thông báo’ đi tìm vợ

Theo Huyền Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình