Đi làm ăn xa, chồng có vợ bé

Ngày 07/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

Do điều kiện kinh tế khó khăn, cách đây 10 năm, chồng tôi phải vào Nam tìm việc làm, tôi và 2 con ở lại miền Bắc.

Hằng tháng, anh đều gửi tiền về để lo cho gia đình và 2-3 năm thì về thăm nhà một lần. Thời gian gần đây, có người quen làm chung trong đó về chơi tung tin rằng chồng tôi đã lấy vợ khác. Tôi bán tín bán nghi vội tìm gặp người đó để hỏi rõ ngọn nguồn thì anh ta chối phăng. Tuy vậy, qua thái độ của anh ta, tôi lại nghĩ tin đồn kia là có thật. Giờ tôi phải làm sao đây? Tôi nên vào tận nơi để tìm hiểu sự thật hay là cứ vờ như không biết gì để các con tôi còn có cha, chồng tôi còn có trách nhiệm với gia đình?

baithuy…@gmail.com

Chị thân mến!

Ông bà ta thường nói xa mặt thì cách lòng. Sai lầm lớn nhất của chị là đã không theo vào Nam, đồng cam cộng khổ với chồng. Đàn ông sống một mình, phải gánh nặng gia đình nên đôi lúc họ cảm thấy rất cô đơn, cần được an ủi, vỗ về. Đây có thể chính là lúc người phụ nữ kia xuất hiện và chồng chị đã không giữ được mình.

Đi làm ăn xa, chồng có vợ bé - 1

Mặt khác, quan hệ tình dục là một phần tất yếu của đời sống hôn nhân; nếu không có điều này thì hôn nhân đã mất đi rất nhiều ý nghĩa, mối dây ràng buộc giữa vợ chồng trở nên lỏng lẻo. Kinh nghiệm cho thấy những cặp vợ chồng phải sống xa nhau một thời gian dài thì trừ khi họ có tình yêu quá lớn dành cho nhau, còn thì rất dễ nảy sinh chuyện nọ, chuyện kia.

Chỉ xét đơn thuần trên góc độ sinh lý thì việc phải tiết chế nhu cầu tình dục đã là một thử thách rất lớn mà không phải ai cũng vượt qua được. Nếu chị vẫn còn yêu chồng, muốn cứu vãn cuộc hôn nhân của mình thì tốt nhất hãy thu xếp vào Nam với anh ấy. Sau khi 2 người gặp nhau rồi thì sẽ bàn tính, sắp xếp và quyết định mọi việc.

Theo Nguyễn Thu Mai (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm