Vợ ơi, đừng coi nhà mình như nhà trọ

Ngày 05/07/2014 16:04 PM (GMT+7)

Vợ à, chẳng có ai không mong muốn có một gia đình giàu có, sung túc, có cuộc sống giàu sang cả.

Nhưng anh chưa bao giờ yêu cầu vợ phải kiếm nhiều tiền, nai lưng kiếm tiền, hết lòng chỉ nghĩ đến việc đi làm kiếm tiền cả. Vì gia đình này còn có anh, người đàn ông trụ cột trong gia đình. Việc kiếm tiền lẽ ra phải dành cho anh. Nhưng dường như vợ đã quá ham làm, quá ham kiếm tiền, vợ không nghĩ đến một người chồng như anh.

Anh cảm thấy bản thân mình kém cỏi quá, hay tại là vợ anh chỉ nghĩ đến tiền mà không hề để ý tới cảm giác của anh, không hề để ý tới gia đình mình?

Vợ à, mình không giàu có, mình cũng cần làm việc, cần kiếm tiền, nhưng những gì vợ đang làm, thực sự không ổn chút nào. Vợ ngày ngày chỉ biết đi làm, ngày ngày chỉ biết tới những hợp đồng, những buổi liên hoan, tiệc tùng và tiếp khác. Những bữa cơm canh nguội lạnh từ hôm qua sang hôm nay mà không có người động vào. Tủ lạnh không có gì ngoài mấy mớ rau úa. Con cái em cũng không bận tâm, chỉ đưa con đi lớp rồi tối về em cũng không kịp đón vì việc đó là việc em phân công cho anh. Anh cho con ăn gì thì ăn, còn không em luôn dặn anh đi mua cháo cho con ăn. Con đâu có thể ăn cháo mỗi ngày hả em?

Vợ ơi, đừng coi nhà mình như nhà trọ - 1

Anh không quy kết cái chuyện đàn bà là phải trông con, chăm chồng, còn đàn ông thì phải đi kiếm tiền. (ảnh minh họa)

Hôm nay, em đưa một bà giúp việc về, em nói bà ấy rất thạo việc nhà, giỏi việc chăm trẻ con khi anh thắc mắc rằng em không nên đi tối ngày như vậy. Em tưởng thế là xong vì như thế, em có thể yên tâm kiếm tiền. Tiền em kiếm ra, anh biết, có thể nhiều hơn anh và có thể mua sắm được nhiều thứ cho gia đình như thế không có nghĩa là em đã là một người vợ tốt. Em có thể kiếm tiền nhưng phải biết cân đối thời gian với cả việc chăm sóc chồng con.

Anh không quy kết cái chuyện đàn bà là phải trông con, chăm chồng, còn đàn ông thì phải đi kiếm tiền. Nhưng đúng là, phụ nữ nên biết quan tâm tới cái dạ dày của đàn ông và nhất là khi em có con nhỏ, em không nên bỏ bê con như vậy. Con cái không được cha mẹ giáo dục tốt sẽ trở thành người ích kỉ, không cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ, và biết đâu đó, con sẽ vì thiếu thốn tình cảm mà sau này không chọn đúng hướng đi cho tương lai của mình.

Anh muốn em suy nghĩ lại, chuyện kiếm tiền, anh có thể đảm đương và em cũng sẽ đảm đương nhưng ở mức độ nào đó. Anh cần một người vợ biết nấu ăn, biết vào bếp mỗi khi chồng nói thèm ăn món này, món kia, biết dỗ dành con khi con khóc, biết cưng nựng con và nói những lời ngọt ngào mỗi khi xa con cả ngày để đi làm. Chứ không phải một người mẹ suốt ngày chỉ biết nói chuyện công việc, gặp khách hàng rồi về nhà thì mệt mỏi, mang vẻ mặt cau có để đối đãi với chồng con.

Một gia đình hạnh phúc có thể thiếu thốn về kinh tế nhưng không thể hạnh phúc nếu thiếu thốn tình cảm vợ chồng, tiếng cười trẻ thơ. Anh mong vợ của anh, thật sự mong vợ hãy suy nghĩ lại một lần. Nếu em cứ như thế này, anh không đảm bảo rằng anh có thể sẽ chán em. Khi vợ chồng chán nhau, cuộc sống gia đình sẽ chẳng hạnh phúc được em ạ.

Vợ ơi, đừng coi nhà mình như nhà trọ - 2

Hôm vừa rồi con ốm, anh sốt sắng gọi cho em, bảo em về ngay con phải đi viện. Thế mà em còn tìm lý do là, em đang bận tiếp khách, bây giờ bỏ về thì quá thất lễ. (ảnh minh họa)

Trước đây, anh hay nấu nướng ăn cơm một mình, thi thoảng mới được bữa ăn với vợ. Còn bây giờ, anh ăn cơm cùng bà giúp việc. Cái nhà này sắp thành nhà trọ của vợ rồi, anh không thể nào chịu đựng được điều đó. Nếu như vậy, thà rằng anh cứ sống với bà giúp việc còn hơn. Còn em, em mang tiền về làm những gì, anh không biết, chỉ cần em hiểu, gia đình này đang cần có em, con đang cần chúng ta.

Hôm vừa rồi con ốm, anh sốt sắng gọi cho em, bảo em về ngay con phải đi viện. Thế mà em còn tìm lý do là, em đang bận tiếp khách, bây giờ bỏ về thì quá thất lễ.

Có thể em chưa biết cách làm vợ hoặc em cứ nghĩ, giỏi kiếm tiền thì sẽ được khen ngợi. Không phải em ạ. Hãy nghe những gì anh nói, đó là những lời góp ý chân thành. Nếu em cảm nhận được sự mệt mỏi của anh và con, em sẽ không bao giờ làm như vậy. Một lần nữa hi vọng em quay về, làm người vợ đảm, làm người mẹ tốt, biết yêu thương và chăm sóc gia đình.

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Nhà vợ quá nghèo, vừa kết hôn đã hối hận

Chê chồng nghèo vợ bỏ theo trai

Nghèo thì phải quyết lấy vợ "đại gia"

Vợ liên tục theo dõi tình cũ trên Facebook

Từ chuyện chồng kéo ‘bảng thông báo’ đi tìm vợ

Theo Tiểu Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vợ giỏi hơn chồng