Vợ cứ xinh là sẽ có quà, đừng đòi!

Ngày 08/03/2019 13:30 PM (GMT+7)

Chưa đến 8/3, trên facebook đã ngập những lời gợi ý tặng quà phụ nữ từ các quảng cáo. Hết nhà hàng đến hoa, từ đồ trang sức đến đồ lót, cơ man nào là những lời dọa dẫm về việc “Anh không mua tặng vợ, thằng khác sẽ mua nó tặng vợ anh”.

Vợ xinh ắt sẽ có quà!

Các cụ nói phú quý sinh lễ nghĩa nhưng thời này chẳng đúng nữa rồi. Giờ phải nói là “con buôn sinh lễ nghĩa” mới đúng. Chẹp, thời của quảng cáo, ngày lễ nào cũng là ngày lễ lớn, quan trọng.

Trở lại trong các gia đình, nếu như nhiều năm về trước, ngày đặc biệt mà chồng nên mua quà tặng vợ chỉ là ngày sinh nhật vợ hoặc lãng mạn hơn là kỷ niệm ngày cưới. Nhưng nhìn xem hiện tại thì sao?

Tết nhất cũng bị những quảng cáo "Tết này tặng bà xã cái gì?". 14/2 thì khỏi nói nhé! Rồi 8/3, rồi 20/10. Thậm chí, Ngày Của Mẹ hay Lễ Tạ Ơn đâu đó bên Mỹ hay Giáng Sinh của người theo đạo cũng thành cái cớ để người ta giục nhau tặng quà vợ.

Nếu cứ nghe theo những lời quảng cáo thì mỗi năm người chồng cần phải tặng vợ vừa đủ 365 ngày. Là bởi ngày nào chẳng là ngày “Bạn nên thể hiện tình yêu với vợ”. Trong khi đàn ông thì có vẻ ít ngày được tặng quà hơn. Có lẽ vì phụ nữ không dễ bị dụ mua quà tặng chồng trong khi đàn ông - những ông yêu vợ thì hay bị dụ, dễ bị dụ hơn. Có khi là vậy chăng?

vo cu xinh la se co qua, dung doi! - 1

Thực ra, đàn ông chúng tôi chẳng mấy gã hà tiện, bủn xỉn gì mà không xì tiền mua quà tặng vợ những ngày lễ lớn đâu. Chỉ là, như tôi mọi khoản chi lớn đều bị vợ kiểm soát. Tiền vào tài khoản cuối tháng thì đầu tháng đã bị vợ “đặt chỗ” trước rồi. Kiểu “Tháng này chắc anh có khoảng 50 triệu, để đấy em chuyển khoản cho ABC lo chuyện học của con nhé”.

Thì thế! Làm sao có đồng nào thừa ra để mà mưu cầu quà tặng lớn cho vợ? Nhưng nói thế thôi chứ hoa hủng, quà xinh xinh, bé nhỏ thì được. Chúng tôi vốn chẳng hà tiện đâu. Cơ mà vợ cứ xinh đi đã, vợ cứ đáng yêu đi đã! Bao nhiêu tiền có trong tài khoản chúng tôi đều cống nạp hết! Chẳng phải đòi!

Vú quặt ngang lưng, bụng một vốc mỡ thì xinh thế nào?

Vậy, thế nào là vợ xinh? Phụ nữ đẻ một lứa, hai lứa, vú quặt ngang lưng, bụng một vốc mỡ rồi còn xinh thế nào được? Nhan sắc phụ nữ phụ thuộc vào thời gian nên vô cùng hữu hạn. Chẳng có nhẽ lại đi bơm ngực, phẫu thuật thẩm mỹ? Đấy là còn chưa kể nhiều khi cuộc sống vất vả, đầu tắt mặt tối, muốn xinh cũng cứ phải… giàu đã.

Không! Không! Không! Các chị em hiểu sai ý tôi rồi. Vợ xinh ở đây không phải xinh theo chuẩn hotgirl mà phải là chuẩn "hot wife". Bởi đàn ông chúng tôi nhìn phụ nữ chỉ có 2 kiểu: Vợ và “Những-Phụ-Nữ-Khác”. Lúc nào chúng tôi cũng thấy “Những-Phụ-Nữ-Khác” xinh hơn vợ mình. Chừng nào chúng tôi thấy vợ mình xinh hơn họ, chừng đó chúng tôi sẽ chẳng còn quan tâm đến “Những-Phụ-Nữ-Khác”.

Đó là khi chúng tôi nhận được sự trân trọng của vợ dành cho mình. Nhiều chị em cứ nói là họ trân trọng chồng nhưng nói là việc của mồm, thật tâm thế nào mới là quan trọng.

vo cu xinh la se co qua, dung doi! - 2

Phụ nữ buồn cười lắm, càng yêu thì lại càng hay… chê bai chồng. Càng yêu lại càng hay đòi hỏi chồng phải khoẻ như lực sỹ, lãng mạn như thi sỹ, hát hay như ca sỹ, tận tâm như bác sỹ, can trường như hiệp sỹ… khiến chúng tôi không trở thành kịch sỹ được thì cũng thành liệt sỹ.

Sự tôn trọng, trân trọng và ghi nhận những gì chồng làm được là điều khiến đàn ông chúng tôi chỉ muốn cả đời “bám váy vợ”. Tại sao nhiều phụ nữ khiến đàn ông mê mệt? Là bởi những phụ nữ đó rất biết cách tán dương đàn ông, khen ngợi đàn ông, xuýt xoa với những gì đàn ông đã làm cho họ.

Trong khi ở nhà, vợ mình thì suốt ngày: Sao anh vứt đồ linh tinh thế này? Sao anh làm đâu hỏng đấy suốt thế? Bụng anh bắt đầu vượt mặt rồi đấy… Ôi, đời của chúng tôi ở nhà ông nào trong mắt vợ cũng như… heo.

Thực ra chúng tôi chả dám kêu ca gì đâu. Nhưng đúng là ra đường nghe các em khen mình phong độ thì ai chẳng sung sướng, hãnh diện. Giá như những bà vợ học cách đó thay vì mải mê chuyện nâng ngực, phẫu thật, mua cái váy đắt tiền, bộ nội y nóng bỏng…

“Vấn đề là nhiều ông ra đường thì thơm phức nhưng về nhà thì hôi như heo. Ra đường làm giúp gái không nhăn mặt, về nhà vợ nhờ là mắt trợn tướng lên ấy. Thương sao nổi? Trân trọng sao nổi?”. Đấy! Thấy chưa? Các chị em lúc nào cũng có lý do cho những vấn đề. Đàn ông chúng tôi…cũng vậy thôi. Nhưng chúng tôi không kêu. Chúng tôi giữ điều đó trong bụng. Và luôn hấp háy mắt với “Những-Phụ-Nữ-Khác” là thế.

vo cu xinh la se co qua, dung doi! - 3

Tôn trọng chồng vốn chẳng phải là việc đòi hỏi sự hy sinh lớn lao gì ở phụ nữ đâu, thưa các chị em! Chỉ là hãy nhớ cả những điều tốt đẹp chúng tôi đã làm thay vì chỉ nhớ những điều chúng tôi chưa làm, làm hỏng hoặc xấu xí. Chỉ là cho chúng tôi thấy vai trò của chúng tôi trong gia đình này thay vì mọi thứ các chị ôm hết làm tất rồi than mình khổ.

Không! Đàn ông chúng tôi không giúp vợ nấu cơm vì bữa ăn đó chúng tôi cũng ăn mà. Đàn ông chúng tôi không giúp vợ chăm con vì con cũng là của chúng tôi mà. Đàn ông chúng tôi không giúp vợ việc nhà vì nhà là nơi chung sống của cả 2 mà. Vì thế đừng kêu chúng tôi giúp để rồi chúng tôi lại lười biếng cho rằng mình đang giúp vợ.

Hãy giao cho chúng tôi những việc chúng tôi cần phải làm. Nhưng đừng lên án chúng tôi nếu như chúng tôi làm chưa tốt. Nhiều người đàn ông hồi bé được cha mẹ dạy nấu ăn, làm việc nhà nhưng rồi lớn lên lấy vợ thì… quên cách. Là bởi vợ quát cho chột luôn năng lực đó.

Thứ xinh nhất của người vợ vốn chỉ là như vậy. Có một người vợ tôn trọng mình, luôn ghi nhận những gì mình làm được thì ông nào muốn ra ngoài nữa? Bằng nếu chị em đã làm vậy mà chồng vẫn không ra gì thì chỉ có thể người đàn ông đó chẳng hề yêu vợ, chẳng hề mong muốn có một gia đình hạnh phúc đâu. Những người đàn ông kiểu đó thực chẳng xứng có một gia đình.

Tin tôi đi, nếu chị em làm được điều này, 8/3 hay bất cứ ngày nào trong năm, đàn ông của chúng tôi đều sẽ thích tặng hoa, tặng quà cho vợ để thấy đôi mắt long lanh hạnh phúc của vợ khi nhận món quà từ chồng; để lại được phổng mũi trước những lời khen từ vợ; để đêm đó, cứ gọi là đêm tân hôn lần thứ 1001 mà vẫn mới toanh!

Câu chuyện buồn đằng sau lá đơn ly hôn thay quà 8/3 của cô vợ trẻ
Nhận được lá đơn ly hôn từ chồng thay quà 8/3, cô vợ trẻ cho biết mình chỉ đau lòng vì đã khiến cha mẹ phải buồn. Điều cô đáng tiếc nhất ở cuộc hôn...
Theo Hoàng Anh Tú (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Soi đàn ông
Tin hay đừng bỏ lỡ