Nhà thơ Hồng Thanh Quang: “Việt Nam là cường quốc của phụ nữ đẹp”

Ngày 16/04/2016 15:12 PM (GMT+7)

Đó là ý kiến của nhà thơ, nhà báo Hồng Thanh Quang khi chia sẻ về sắc đẹp của người phụ nữ Việt.

Năm nay, trên cương vị là Trưởng BGK của cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, nhà thơ Hồng Thanh Quang mong muốn sẽ góp phần tìm ra người hội tụ được nhiều vẻ đẹp Việt nhất. Trong suy nghĩ của ông, Việt Nam không chỉ là cường quốc thơ mà còn là cường quốc của những người phụ nữ xinh đẹp.

Là một nhà thơ nhưng ông lại không chịu… ngồi yên để “sắp đặt câu chữ theo cảm xúc” mà lại làm báo, làm MC rồi làm giám khảo của khá nhiều cuộc thi. Vậy lần này, lí do gì khiến ông nhận lời làm Trưởng BGK cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”?

Trong bất cứ người đàn ông nào cũng đều tiềm ẩn một giám khảo để nhận xét, đánh giá về nhan sắc. Và tôi cũng như vậy. Khi nhận lời mời cho vị trí này, với tâm tính, phẩm hạnh và công việc của mình, tôi sẽ cố gắng để hoạt động của BGK trở lên hài hòa và đặc biệt là trung thực nhất.

Nhà thơ Hồng Thanh Quang: “Việt Nam là cường quốc của phụ nữ đẹp” - 1

Nhà thơ Hồng Thanh Quang phát biểu tại họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016” khu vực phía Nam. 

Khi được mời tham dự cuộc thi này, chúng tôi đã có thời gian suy ngẫm và tin rằng với sự thành tâm tôn vinh nhan sắc Việt: về tài năng, nét duyên dáng và sự độ lượng của người phụ nữ Việt Nam trong thời hiện đại, chương trình sẽ thành công.

Với ông, người phụ nữ hội tụ nhiều nhất các vẻ đẹp bản sắc Việt là người như thế nào?

Từ thuở sơ khai đến nay, và có lẽ là mãi mãi sau này, trí tuệ và nhan sắc luôn là những tiêu chí đầu tiên, song hành cùng nhau để tạo nên một Hoa hậu hội tụ đầy đủ tố chất mà tất cả mọi người đều mong đợi.

Tại Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016, các thí sinh sẽ được đánh giá về nhan sắc theo tất cả các mỹ cảm của BGK, kết hợp với chỉ số nhân trắc do những chuyên gia có uy tín và kinh nghiệm đánh giá. Với sự kết hợp giữa cảm xúc và nền tảng kỹ thuật như vậy, chắc chắn kết quả sẽ là khả dĩ nhất, tối ưu nhất.Chúng ta không bao giờ có nhan sắc tuyệt đối vì “bách nhân bách tính”, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm việc trung thực cùng bằng uy tín và chuyên môn để đưa ra phương án tối ưu và lựa chọn ngôi vị xứng đáng nhất.

Bên cạnh đó, người đạt ngôi vị cao nhất sẽ như một đại sứ mang những hình ảnh văn hóa, bản sắc của Việt Nam ra giới thiệu với thế giới, giúp thế giới hiểu rõ đất nước và con người chúng ta còn có rất nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn.

Nhà thơ Hồng Thanh Quang: “Việt Nam là cường quốc của phụ nữ đẹp” - 2

Nhà thơ Hồng Thanh Quang chụp ảnh lưu niệm cùng các Hoa hậu, Á hậu (Ảnh: HTQ).

Nghĩa là theo ông, cuộc thi nhan sắc này sẽ là cuộc thi khác biệt so với những cuộc thi nhan sắc khác từng có ở Việt Nam?

Điểm khác biệt nhất của cuộc thi là sự tham gia của không chỉ các thí sinh trong nước mà còn có các thí sinh Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên toàn thế giới. Chính điều này sẽ là nhịp cầu giao lưu tri thức giữa các nền văn hóa với nhau, từ đó tạo nên một bản sắc Việt riêng biệt và hội nhập.

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu sẽ đại diện cho nhan sắc và trí tuệ Việt, là đại sứ cho sự hòa quyện những phẩm hạnh truyền thống của người phụ nữ Việt Nam với các kỹ năng hiện đại trong thời kỳ thế giới đi theo xu hướng toàn cầu hóa. Vì vậy, trong cuộc thi, tôi đề cao tiêu chí chủ động hội nhập.

Các thí sinh ngoài nhan sắc đẹp để có thể hội nhập với quốc tế, cần phải có nhiều kiến thức và am hiểu về các lĩnh vực trong cuộc sống, làm sao nổi bật lên được nét đẹp riêng của người con gái Việt, nhưng vẫn kết hợp hài hòa văn hóa của các nước bạn, đồng thời quảng bá hình ảnh và con người Việt Nam tới thế giới.

Nhà thơ Hồng Thanh Quang: “Việt Nam là cường quốc của phụ nữ đẹp” - 3

Nhà thơ Hồng Thanh Quang được nhiều người xem là "người đàn ông không chịu ngồi yên với câu chữ" (Ảnh: HTQ).

Ông nhìn nhận như thế nào về tiềm năng của nhan sắc Việt trong những năm gần đây?

Việt Nam là cường quốc thơ, nhưng cũng là cường quốc của những người phụ nữ xinh đẹp, những người phụ nữ có khả năng làm cho mình trở nên thông minh và hấp dẫn hơn. Chính những cuộc thi như Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu này là cơ hội để cùng phát hiện, nâng cao chất lượng nhan sắc Việt, không chỉ làm hài lòng thế hệ đi trước và các thế hệ đang hoạt động tích cực hiện nay, mà còn là nơi chúng ta xây dựng và bộc lộ đỉnh cao mới.

Cảm ơn ông đã chia sẻ thông tin.

Theo Penvus
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Việt Nam

Video chọn lọc

Cafe úp ngược - đặc sản độc đáo ở Indonesia nhưng làm sao để uống?