Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: "Đáng tiền"!

Như Loan Ngày 08/07/2020 13:52 PM (GMT+7)

Anh Toàn quyết định mua lại căn nhà bỏ hoang chỉ vì phía trước sân có cây mai anh đào 30 năm tuổi.

Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: amp;#34;Đáng tiềnamp;#34;! - 1

Không chỉ sở hữu những quán cafe, khu du lịch hay homestay sống ảo đình đám, thành phố sương mù Đà Lạt còn là nơi sinh sống của rất nhiều gia đình, của những cặp vợ chồng trẻ ưa chuộng chốn bình yên. Trong đó, ngôi nhà của anh Nguyễn Toàn (33 tuổi) sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt là một công trình khá nổi bật được nhiều du khách tới thăm vùng đất này xuýt xoa khen ngợi.

Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: amp;#34;Đáng tiềnamp;#34;! - 3

Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: amp;#34;Đáng tiềnamp;#34;! - 4

Tổng thể bên ngoài căn nhà của anh Toàn trước và sau cải tạo.

Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: amp;#34;Đáng tiềnamp;#34;! - 5

Anh Toàn cho biết, bản thân anh hiện tại đang là nhân viên văn phòng tại Đà Lạt, sau thời gian học tập ở Sài Gòn anh lại quay trở về với xứ sở ngàn hoa mua nhà và ổn định cuộc sống.

Căn nhà hiện tại của gia đình anh có diện tích tổng thể 62m² nằm cạnh bờ hồ Xuân Hương và quảng trường Lâm Viên. Hiện trạng khi đó là căn nhà đã mục nát, các kết cấu gần như không còn sử dụng được.

Anh nói: “Có lẽ do chủ nhà cũ không chịu tu bổ hàng năm nên khi nhìn từ bên ngoài mình cũng không ấn tượng, nhưng rồi mình lại quyết định rất nhanh rằng sẽ mua lại căn nhà này vào năm 2017 vì trước sân có một cây mai anh đào 30 năm tuổi đang nở rộ, nhìn đẹp đến nao lòng”.

Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: amp;#34;Đáng tiềnamp;#34;! - 6

Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: amp;#34;Đáng tiềnamp;#34;! - 7

Hình ảnh bên ngoài căn nhà sau khi đã được sửa chữa.

Mua lại căn nhà bỏ hoang, cũ nát, anh Toàn cùng người em trai của mình lên toàn bộ ý tưởng để làm mới chốn lui về của mình. Thành phố Đà Lạt vốn sương mù và tiết trời mát lạnh quanh năm nên khi cải tạo nhà anh đã ưu tiên làm thật nhiều cửa sổ để lấy gió trời và ánh sáng tự nhiên.

Quá trình gia cố nhà, anh không quên pha trộn các thiết kế khác nhau sao cho tổng thể hài hoà nhất có thể. Trước đó anh có tham gia một số lớp ngắn hạn về đồ họa, thiết kến nên muốn được tự bản thân trang trí nội thất.

Theo anh Toàn, để có được món đồ phù hợp với công năng sử dụng thì nhất định phải đầu tư. Anh chấp nhận bỏ nhiều tiền hơn 1 chút để có cái đúng ý mình nhất. Bản thân anh rất bận rộn việc văn phòng, tuy nhiên cứ có thời gian rảnh là anh lại tranh thủ lên mạng tìm kiếm các vật dụng, sau đó anh sẽ tổng hợp lại 1 danh sách đồ dùng từ các trang đó.

Với những món đồ mua trực tuyến anh đều cân nhắc kỹ lưỡng. Còn đối với những vật dụng như đèn, ghế sofa, các thiết bị vệ sinh anh trực tiếp đi và lựa từng cái một. “Thật sự để có ý tưởng triển khai thì mình phải hỏi ý kiến rất nhiều người để đưa ra cái nhìn tổng thể, sau đó dựa vào những ý kiến góp ý thì mình chắt lọc lại rồi mới đưa ra quyết định. Tính mình cũng cầu toàn lắm nên những món đồ mua về phải đáp ứng các tiêu chí như đẹp, phù hợp và nhiều công năng thì mình mới bỏ tiền ra đầu tư” – anh nói.

Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: amp;#34;Đáng tiềnamp;#34;! - 8

Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: amp;#34;Đáng tiềnamp;#34;! - 9

Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: amp;#34;Đáng tiềnamp;#34;! - 10

Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: amp;#34;Đáng tiềnamp;#34;! - 11

Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: amp;#34;Đáng tiềnamp;#34;! - 12

Theo anh Toàn, để có được món đồ phù hợp với công năng sử dụng thì nhất định phải đầu tư.

Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: amp;#34;Đáng tiềnamp;#34;! - 13

Ba tháng là tổng thời gian để anh Toàn hoàn thiện việc cải tạo ngôi nhà. Cụ thể, anh đã có 1 tháng để lên ý tưởng, sau đó là 40 ngày anh trực tiếp bắt tay vào gia cố. Theo anh, quá trình sửa nhà có kéo dài do thời gian đó anh kết hợp song song với việc đi tận xưởng sản xuất đồ nội thất để đặt hàng.

Từ ngày có nhà mới, hầu như cuối tuần nào anh Toàn cũng dọn dẹp, làm mới từng chi tiết trong nhà như những đường ron keo trong nhà vệ sinh bị nấm mốc bám bẩn thì anh sẽ thay hết và dán keo lại, vì như vậy nhìn vào lúc nào cũng sáng bóng, sạch sẽ. Là người cầu toàn nên sau này khi đã dọn về ở anh vẫn tiếp tục chăm chút và thiết kế cho nhà thêm xinh.

Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: amp;#34;Đáng tiềnamp;#34;! - 14

Các công trình trong gia đình được anh Toàn sửa sang đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên.

Sau khi hoàn thiện, anh Toàn cùng những người thân cùng nhau chăm sóc cho ngôi nhà. Cuộc sống đã đi vào guồng ổn định, các thành viên dần dần thích nghi môi trường mới. Nhìn ngắm ngôi nhà do tự tay mình cải tạo, anh xúc động nói: “Nhà là chốn về bình yên sau những bận bịu lo toan nên được về với không gian của mình tạo ra mình cảm thấy rất thư thái, mãn nguyện. Cho dù căn nhà có đẹp hay xấu đi chăng nữa thì về với nhà, với người thân xung quanh mình thì luôn cho mình cảm giác vui vẻ hạnh phúc. Không gian càng đẹp thì mọi buồn phiền sẽ tan biến, một phần nào đó giúp giải toả những căng thẳng trong cuộc sống”.

Hiện tại cuộc sống của anh Toàn khá thơ mộng vì được ở trong 1 không gian xinh xắn, ngôi nhà dễ thương có hồ lãng mạn, gần gũi với thiên nhiên.

Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: amp;#34;Đáng tiềnamp;#34;! - 15

Chỉ vì cây mà mua luôn căn nhà, 8X Đà Lạt cải tạo xong ai cũng tấm tắc: amp;#34;Đáng tiềnamp;#34;! - 16

Từ ngôi nhà cũ hoang tàn, anh Toàn đã "hô biến" thành không gian lung linh khiến nhiều du khách tới Đà Lạt xuýt xoa.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chi-vi-cay-ma-mua-luon-can-nha-8x-da-lat-cai-tao-x...

Mẹ Hà Nội cải tạo chuồng cọp 6m2 thành ban công ngập sắc, chỉ mất 10 triệu
Với mong muốn con gái được gần thiên nhiên, cho con cùng chăm sóc cây cối, chị Nghĩa đã cải tạo ban công 6m² thành khu vườn màu xanh lãng mạn.
Theo Như Loan (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn