Tình phụ tử cảm động qua đôi mắt trẻ thơ

Ngày 01/12/2014 07:44 AM (GMT+7)

“Chúng ta không thể thay đổi ai cả, nhưng tình yêu có thể làm cho bản thân mỗi người luôn có thể cố gắng vươn lên, hoàn thiện mỗi ngày.” – Đó chính là thông điệp bộ phim truyền hình Nhật Bản - “Xuân Trắng” gửi đến khán giả.

Tình phụ tử cảm động qua đôi mắt trẻ thơ - 1

Xuân Trắng – Hành trình một người cha tìm đến bên cạnh con gái.

Tình cảm gia đình chính là một chủ đề được điện ảnh Nhật Bản khai thác rất nhiều khía cạnh trong nhiều năm qua. Khán giả truyền hình Việt Nam đã từng được xem nhiều bộ phim về chủ đề này như: Con gái của ba, Chuyện chàng Marumo... Tiếp nối series đó, đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với MCV Corporation giới thiệu đến công chúng Việt Nam bộ phim truyện Nhật Bản - Xuân Trắng.

Tình phụ tử cảm động qua đôi mắt trẻ thơ - 2

Bộ phim xoay quanh hai cha con: cha Sakura Haruo và con gái Murakami Sachi.

Điều đặc biệt là cô bé Murakami Sachi không hề biết Sakura Haruo (diễn viên Abe Hiroshi) chính là cha ruột. Haruo là một cựu yakuza vừa được mãn hạn tù 9 năm. Anh ngồi tù do nhận 1 phi vụ giết người để lấy tiền phẩu thuật cho Takamura Mariko (vợ sắp cưới) phẩu thuật. Chấp hành xong án phạt, anh đau đớn phát hiện ra rằng Mariko đã chết.

Tình phụ tử cảm động qua đôi mắt trẻ thơ - 3

Lần đầu vô tình gặp phải Sachi ở công viên, cả 2 đều không hề biết mối quan hệ giữa hai người.

Xuyên suốt bộ phim là sự đấu tranh tư tưởng dữ dội của Haruo và cả Sachi. Haruo với thân thế hiện tại không thể lo lắng cho con gái một cuộc sống toàn vẹn. Dàn diễn viên chính là một thế mạnh của nền điện ảnh Nhật Bản. Kỹ năng diễn xuất của mọi diễn viên đều tốt và nổi bật nhất trong số đó chính là Abe Hiroshi.

Tình phụ tử cảm động qua đôi mắt trẻ thơ - 4

Abe Hiroshi (bìa trái) đã có một bộ phim tuyệt vời.

Abe Hiroshi là một diễn viên xuất sắc, không ai có thể đảm nhận được vai Haruo tốt hơn anh ấy. Anh ấy sống với chính vai trò Haruo mà không cần phải diễn. Thể hiện được hết mọi khía cạnh cảm xúc của nhân vật: giận giữ, lo lắng, buồn bã, hạnh phúc... miêu tả sinh động mọi thứ.

Tình phụ tử cảm động qua đôi mắt trẻ thơ - 5

Và cuối cùng, “nhân vật chính” của phim chính là Murakami Sachi (bìa trái, do Ohashi Nozomi thủ vai).

Một phần quan trọng đóng góp lên thành công của phim chính là nữ diễn viên nhí Ohashi Nozomi (thủ vai Murakami Sachi). Em hoàn thành xuất sắc vai trò thể hiện tình cảm của một cô con gái dành cho cha. Thách thức lớn nhất với Nozomi là phần lớn thời gian trong phim, cô bé không được biết sự thật Haruo chính là cha ruột.

Tình phụ tử cảm động qua đôi mắt trẻ thơ - 6

Và em hoàn thành phần việc của mình không thể xuất sắc hơn.

Với nét diễn vô cùng tự nhiên, Nozomi đã thể hiện xuất sắc sự quan tâm một cách chân thành của Sachi dành cho Haruo. Không ồn ào, không quá “mít ước” nhưng đầy tự nhiên và chân thành. Chỉ đơn giản là những hành động quan tâm của một cô bé tiểu học với 1 “ông chú” (từ Sachi dùng để gọi Haruo), Sachi luôn muốn “ông chú” xuất hiện trong những sự kiện quan trọng của cô bé.

Tình phụ tử cảm động qua đôi mắt trẻ thơ - 7

Sở thích của cô bé chính là vẽ tranh “ông chú” Haruo.

Liệu Haruo và Sachi phải làm sao để có thể nhận ra sự thật về nhau? Hay nói cách khác hơn, liệu Haruo có tìm được cách để nói với Sachi sự thật về mối quan hệ giữa hai cha con? Tất cả sẽ được bật mí khi bộ phim Xuân Trắng phát sóng vào 19h00 hàng ngày trên HTVC từ 02-10.

(Theo Khám phá).