Muốn làm đẹp hiệu quả, cần chuyên biệt theo độ tuổi

Ngày 31/08/2015 10:00 AM (GMT+7)

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Ngọc Ánh - giảng viên đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ở mỗi độ tuổi, làn da phụ nữ sẽ đối mặt với các vấn đề lão hóa khác nhau. Do đó, cần có giải pháp chăm sóc da chuyên biệt, phù hợp cho từng độ tuổi để đạt hiệu quả cao và lâu dài.

Muốn làm đẹp hiệu quả, cần chuyên biệt theo độ tuổi - 1

Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Ngọc Ánh, giảng viên đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Vấn đề da khác nhau, không thể chung giải pháp

Làn da con người bị lão hóa dần đi mỗi ngày. Bước sang tuổi 30, làn da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sạm – khô - nhăn. Đến giai đọan 45+, làn da không chỉ gánh chịu hậu quả của lão hóa, mà còn bị tác động bởi tình trạng suy giảm nội tiết tố làm cho các vấn đề sạm – khô – nhăn trở nên trầm trọng hơn.

Ở mỗi độ tuổi, mức độ và nguyên nhân gây lão hóa da không hoàn toàn giống nhau, vì vậy, chúng ta nên áp dụng phương pháp chăm sóc da chuyên biệt, để giải quyết được triệt để vấn đề da mà lứa tuổi đó đang gặp phải.

Ngăn chặn sạm – khô - nhăn hiệu quả nhờ giải pháp chuyên biệt

Muốn làm đẹp hiệu quả, cần chuyên biệt theo độ tuổi - 2

Cần bổ sung đồng thời 3 nhóm chất: ngăn sạm, giữ ẩm và chống nhăn da qua thực phẩm hàng ngày hoặc viên uống đẹp da.

Đối với phụ nữ từ 30 – 45 tuổi, để có làn da tươi trẻ và ngăn chặn được sạm – khô – nhăn triệt để, cần phải giải quyết đồng thời 3 vấn đề cùng lúc, bởi mỗi vấn đề sạm, khô, nhăn thường kéo theo hoặc làm trầm trọng thêm hai vấn đề còn lại. Hiện nay, khoa học đã chứng minh việc bổ sung đồng thời 3 nhóm chất sau đây sẽ giúp phụ nữ giải quyết các vấn đề lão hóa da toàn diện từ bên trong:

- Procyanidin được chiết xuất từ vỏ cây thông Pinus Pinaster (Pháp) có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, ức chế sự tổng hợp sắc tố melanin, giúp chống sạm nám từ gốc.

- Acid béo Gamma – Linolenic trong Evening Primrose oil, Borage oil có tác dụng duy trì độ ẩm cần thiết và cải thiện tình trạng khô, giúp làn da mịn màng.

- Marine Collagen từ tảo biển Nhật Bản có tác dụng làm da săn chắc, tăng độ đàn hồi, giảm sự hình thành các nếp nhăn.

Đối với phụ nữ sau tuổi 45, bên cạnh việc thường xuyên bổ sung 3 nhóm hoạt chất chống lão hóa nêu trên, còn nên tăng cường bổ sung các dưỡng chất như Isoflavone (có nhiều trong đậu nành) để giúp cân bằng nội tiết tố, hạn chế tác động không tốt đến làn da.

Có thể bổ sung các nhóm chất này thông qua thực phẩm hàng ngày hoặc viên uống đẹp da giúp giải quyết đồng thời sạm, khô, nhăn với các thành phần từ thiên nhiên.

Muốn làm đẹp hiệu quả, cần chuyên biệt theo độ tuổi - 3

Phụ nữ sau tuổi 45 nên bổ sung thêm Isoflavone để cân bằng nội tiết, hạn chế tác động không tốt đến làn da.

Bên cạnh đó, cả hai lứa tuổi đều nên cân bằng chế độ sinh hoạt và ăn uống, những vấn đề không thể bỏ qua đó là:

- Ngủ đủ 6 – 8 tiếng mỗi ngày. Có thể không cần 1 giấc liên tục 6 – 8 tiếng, chỉ cần đảm bảo đó là lượng thời gian bạn ngủ trong ngày.

- Tập thể dục ít nhất 3 ngày/tuần, mỗi lần ít nhất 30 phút. Đi bộ tốc độ nhanh là một môn thể thao dễ thực hiện mà rất hiệu quả để da thải độc tố, máu lưu thông mang chất dinh dưỡng đến nuôi dưỡng cơ thể, từ đó da sẽ hồng hào và hạn chế viêm.

- Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Không nhất thiết chỉ là nước lọc, cũng có thể là nước hoa quả, nước canh…

Duy trì giải pháp chăm sóc da chuyên biệt cho lứa tuổi của mình, phối hợp với chế độ sinh hoạt – ăn uống khoa học, phụ nữ sẽ có làn da khỏe đẹp, tươi trẻ hơn so với tuổi.

Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Ngọc Ánh

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Làm đẹp hợp tự nhiên