Nỗ lực vươn đến thành công của cô gái nghèo Đặng Thị Kim Yến

Ngày 11/12/2017 08:00 AM (GMT+7)

Trải qua biết bao sóng gió, thử thách của cuộc đời, nỗ lực đi qua những khó khăn trên chính đôi chân của mình. Cuối cùng, thành công cũng đã mỉm cười với cô gái nghèo Đặng Thị Kim Yến hiện là Tổng Giám Đốc Công ty TNHH MTV Yen’s Perfume.

Nỗ lực vươn đến thành công của cô gái nghèo Đặng Thị Kim Yến - 1

Yến xuất thân trong một gia đình nghèo, nhà phá sản khi cô chỉ mới 7 tuổi, tuy còn nhỏ nhưng Yến đã ý thức được nỗi đau của ba mẹ lúc ấy là như thế nào, họ hàng hai bên đều xa lánh, không giúp đỡ, bạn bè thân thiết của ba mẹ cũng không còn lui tới nữa.

Nỗ lực vươn đến thành công của cô gái nghèo Đặng Thị Kim Yến - 2

CEO Đặng Thị Kim Yến tron buổi hội nghị cấp cao APEC 2017 vừa qua

Nhớ ngày bé, Yến một buổi đi học còn một buổi ra chợ phụ mẹ bán hàng, cả khu chợ không ai là không biết một cô bé người nhỏ nhắn nhưng “mồm mép” bán hàng thì không chê vào đâu được. Cô bé ngoan ngoãn ấy còn gánh nước, hái rau cho hàng xóm để đổi lấy những bát gạo hay thậm chí là chạy bộ cả một quãng đường xa giao đồ cho các nhà hàng để họ đổi cho vài miếng thịt mang về cho ba mẹ.

Tất cả những cơ cực đã đi qua, Yến lại ngày một trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn rất nhiều. Cô út nhỏ trong gia đình đông anh em ngày nào, giờ đây đã có cơ ngơi riêng của mình với nhà, xe hơi và một thương hiệu nước hoa nổi tiếng mang tên mình.

Nỗ lực vươn đến thành công của cô gái nghèo Đặng Thị Kim Yến - 3

Cái duyên đến với nước hoa của Kim Yến cũng rất tình cờ. Yến kinh doanh nước hoa từ hơn 10 năm về trước, chỉ với mong muốn có thể thỏa mãn đam mê của mình từ thời tấm bé. Lúc đầu, cô chỉ kinh doanh online, nhập hàng xách tay từ người quen để phân phối lại. Lâu dần, sản phẩm của Yến ngày càng được ưa chuộng và tin dùng nhiều hơn, đến năm 2015, cô gái trẻ quyết định mở công ty riêng để tự mình nhập hàng về phân phối, không qua thêm bất kì một trung gian nào nữa. Cũng từ đây, cuộc đời của Kim Yến bắt đầu rẽ sang một trang mới, tươi sáng hơn nhưng cũng đầy chông gai và thử thách hơn.

Bước đầu khởi nghiệp với thương hiệu Yen’s Perfume, Yến không tránh khỏi những khó khăn, thử thách cạnh tranh trên thị trường, khi mà thương hiệu ngoại thì tràn lan, người mua thì hạn chế mà người bán thì đầy rẫy. Tuy nhiên, bằng chính chất lượng sản phẩm cùng phong cách phục vụ tận tình, tư vấn chu đáo của Yến đã giúp thương hiệu Yen’s Perfume ngày càng chiếm được ưu thế mạnh mẽ trong lòng khách hàng.

Nỗ lực vươn đến thành công của cô gái nghèo Đặng Thị Kim Yến - 4

Các sản phẩm và thành tích đạt được của Yến Perfume

Yêu thích mùi hương, mong muốn mang đến hương thơm cho khách hàng, tất cả đều xuất phát từ cái tâm của người bán, lấy chất lượng làm nên thương hiệu chứ không vì một lợi ích cá nhân nào cho bản thân mình. Mỗi một feedback tốt của khách hàng về sản phẩm là một động lực lớn lao giúp Yến cũng như thương hiệu Yen’s Perfume ngày một hoàn thiện hơn.

Nỗ lực vươn đến thành công của cô gái nghèo Đặng Thị Kim Yến - 5

CEO Kim Yến từng chia sẻ: “Tâm sang” là khi tâm từ bi, hỷ xã bỏ qua và chịu thứ tha cho những ai làm đau mình, giúp họ nhận ra họ thấp đến mức độ nào, thì khi mình đứng cùng họ mình sẽ tự cao hơn. Không cần mọi người phải tán thán, ca ngợi Yến vì ít ra tất cả những thành công của Yến có được như ngày hôm nay đều là từ mồ hôi nước mắt của bản thân Yến làm nên, không nhờ vả vào bất kì một ai khác. Cuộc đời có lúc phải gặp nạn mới giúp người ta hiểu ra được chân lý của cuộc sống, biết quý trọng tình cảm nhiều hơn. Dù trước kia, ai khó dễ, ai chèn ép, nếu có khả năng Yến đều sẳn sàng giúp đỡ, không toan tính”.

Nỗ lực vươn đến thành công của cô gái nghèo Đặng Thị Kim Yến - 6

Nhìn lại những chặng đường khó khăn đã qua của Kim Yến, khiến chúng ta lại liên tưởng đến câu nói: “Bạn sẽ không thể để lại một dấu ấn gì cho cuộc đời, nếu như bạn quá sợ hãi không dám bước ra khỏi vỏ ốc của mình”. Cô gái nghèo ngày nào giờ đây đã lột xác thành công, trở thành một doanh nhân thành đạt bởi chính từ những nghị lực phi thường và cái tâm “rất sáng” của mình.

(Theo Khám phá).