Chồng vừa mất em dâu đã đòi tái hôn, nhưng gặp người em ấy chọn, cả nhà tôi khóc nghẹn

Nắng - Ngày 27/04/2024 06:00 AM (GMT+7)

Ngay hôm sau em dâu đưa người đàn ông ấy về nhà chào hỏi. Bất ngờ vừa thấy cậu ấy, cả bố mẹ tôi đều khóc nấc chạy ra ôm chầm.

Nhà tôi có 2 chị em, tôi là con gái lớn, dưới có em trai kém 5 tuổi. Từ nhỏ 2 chị em đã gắn bó thân thiết, em trai sống tình cảm, hiền lành vô cùng.

Em tôi học giỏi nhưng cũng vì đam mê học hành mà biến thành “con mọt sách”. Ra trường đi làm là cắm cổ vào máy móc chẳng biết tán gái là gì. Sau cả nhà tôi phải hợp lực tìm người mai mối thì cậu ấy mới cưới được vợ.

Em dâu tôi là con một người bạn học của bố tôi, em ấy ngoan ngoãn hiền lành về làm dâu được cả nhà ưng lắm. Tuy nhiên không may, vợ chồng em trai tôi mới kết hôn được 2 năm thì em tôi xấu số mắc ung thư qua đời khi chưa kịp có con chung. Trước lúc mất, em ấy di nguyện hiến tạng cho y học.

Trước lúc mất, em ấy di nguyện hiến tạng cho y học. (Ảnh minh họa)

Trước lúc mất, em ấy di nguyện hiến tạng cho y học. (Ảnh minh họa)

Sự ra đi đột ngột của em trai tôi khiến cả nhà suy sụp. Khổ nhất là em dâu tôi, chồng mất sớm, em ấy khóc ngất ai nhìn cũng thương. Bố mẹ tôi thấy con dâu như thế xót ruột, liên tục dặn tôi:

“Con phải để mắt quan tâm tới em nó nhiều hơn nhé. Bố mẹ sợ con bé thương nhớ chồng rồi lại nghĩ quẩn thì khổ”.

Vậy nhưng chỉ hơn năm sau khi chồng mất, tôi lại phát hiện em dâu đã có mối quan hệ khác bên ngoài. Chuyện này thực sự làm tôi sốc vô cùng, 1 phần thương em trai, 1 phần bức xúc nghĩ em ấy sống quá giả dối, vô tình. Thực sự nhà tôi cũng không bao giờ cấm cản việc em ấy đi bước nữa nhưng mộ chồng còn chưa xanh cỏ mà đã hẹn hò người khác quả đúng là khó chấp nhận. Trong khi ngày chồng mất thì khóc ngất lên ngất xuống, ai dè mộ cậu ấy còn chưa xanh cỏ đã hẹn hò qua lại với người đàn ông khác. Uổng cho em trai tôi trước đây yêu chiều vợ hết mực, cũng phí công sức lo lắng của bố mẹ tôi cho nàng dâu.

Không kiềm chế được sự tức giận, tôi kể cho bố mẹ biết. Ông bà cũng bực lắm gọi con dâu ra hỏi. Không ngờ, em dâu tôi trả lời:

“Chuyện con đang qua lại với người đàn ông khác là có. Và con cũng có ý định tái hôn với anh ấy bố mẹ ạ. Con hiểu bố mẹ sẽ khó chấp nhận chuyện này nhưng con vẫn mong bố mẹ hiểu và thông cảm cho con”.

Bố mẹ tôi biết tin con dâu có người đàn ông khác cũng buồn và thương con trai xấu số của mình. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi biết tin con dâu có người đàn ông khác cũng buồn và thương con trai xấu số của mình. (Ảnh minh họa)

Nghe con dâu nói xong, huyết áp của bố tôi tăng vọt tí nhập viện cấp cứu. Em dâu vội vàng vừa khóc vừa nói thêm:

“Bố mẹ cứ bình tĩnh. Để ngày mai con dẫn anh ấy về giới thiệu với gia đình, khi ấy bố mẹ sẽ hiểu cho lòng con”.

Ngay hôm sau em dâu đưa người đàn ông ấy về nhà chào hỏi. Bất ngờ vừa thấy cậu ấy, cả bố mẹ tôi đều khóc nấc chạy ra ôm chầm. Hóa ra người mà em dâu muốn kết hôn chính là một trong 3 người được cứu sống nhờ tạng của em trai tôi. Cậu này mang trong mình trái tim nhân hậu của em tôi. Cũng chính vì thế mà em dâu muốn kết hôn cùng bởi cảm giác như chồng mình vẫn đang ở bên cạnh vợ.

Trước toàn thể gia đình tôi, cậu thanh niên này còn nói rõ muốn thay em trai tôi chăm sóc, báo hiếu bố mẹ tôi.

Bất ngờ hơn cả, trong thời gian em trai tôi nhập viện điều trị, em dâu đã âm thầm nhờ bệnh viện làm tủ tục trữ đông tinh trùng của chồng. Em ấy và người đàn ông kia đã thống nhất đi tới quyết định, sau khi kết hôn đứa con đầu tiên họ sinh sẽ là dòng giống em tôi để lại.

Nghe tới đây thì cả nhà tôi đều đã nhẹ lòng, chẳng còn lý do nào mà cấm cản em dâu và người đàn ông em trai tôi cứu sống kia kết hôn với nhau. Ngược lại bố mẹ tôi vui vẻ tác thành cho họ thành đôi, đồng thời cũng cảm ơn con dâu mình lúc nào cũng nghĩ cho chồng và gia đình chồng như vậy.

Các biện pháp bảo vệ khả năng sinh sản suốt quá trình điều trị ung thư

Thu thập, trữ đông trứng và tinh trùng hoặc cấp đông phôi trước khi tiến hành điều trị ung thư.

Ngưỡi bệnh cần được tư vấn chuyên gia để bảo vệ cơ quan sinh sản trong suốt quá trình điều trị.

Người bệnh có thể chia sẻ và bàn bạc cùng gia đình để thống nhất 1 số phương pháp hỗ trợ sinh sản bao gồm nhờ bên thứ ba hỗ trợ để sinh con: (Hãy cân nhắc những biện pháp dưới đây có thể chi phí cao hoặc có vấn đề pháp lý. Nên đến các trung tâm hỗ trợ sinh sản để được hỗ trợ, tư vấn).

+ Đối với phụ nữ nếu buồng trứng không đủ khả năng sản xuất ra trứng khoẻ mạnh nữa thì có thể xin trứng.

+ Đối với nam giới nếu tinh hoàn không đủ khả năng sản xuất ra tinh binh khoẻ mạnh nữa thì có thể xin tinh trùng.

+ Mang thai hộ đối với phụ nữ (nếu tử cung không thể mang thai hoặc không an toàn để bản thân tự mang thai).

Chồng vừa mất em dâu đã đòi tái hôn, nhưng gặp người em ấy chọn, cả nhà tôi khóc nghẹn - 3 

Chồng vừa mất em dâu đã đòi tái hôn, nhưng gặp người em ấy chọn, cả nhà tôi khóc nghẹn - 4

Chạy chợ vất vả nuôi 3 con nhưng chồng đề nghị giao dịch 2 tỷ, tôi không biết nên vui hay buồn
Vợ chồng em chồng tôi giàu có mà vợ lại bị kháng thể kháng tinh trùng, rất khó có con. Hai người bỏ ra không biết bao nhiêu tiền của để chữa trị nhưng...

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu