ThS.BS Nguyễn Tiến Huy và chiếc mũi bị hỏng 8 năm

Ngày 08/12/2022 14:00 PM (GMT+7)

Cô gái quê Đồng Nai mong ước khuôn mặt ưa nhìn nên đã đến một số cơ sở thẩm mỹ để nâng mũi nhưng hiệu quả không như ý muốn mà còn phải chỉnh sửa nhiều lần trong 8 năm qua.

Trước đây, cô Võ Thị Minh Thùy sở hữu dáng mũi khá thô, tẹt, lỗ mũi không đều, đầu mũi to, dày thịt và xương bè. Do ngành học và công việc sau này cần phải có ngoại hình, cô Võ Thị Minh Thùy đi đến các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện. Thế nhưng, vì còn là sinh viên mà dáng mũi của Võ Thị Minh Thùy muốn đẹp, cao tự nhiên thì chi phí quá lớn. Cô tìm đến những cơ sở làm đẹp nhỏ hơn với mức chi phí hợp lý hơn. Cô được tư vấn là làm dáng mũi siêu cấu trúc và đảm bảo sẽ đẹp ngay, lột xác sau một lần duy nhất.

1 tháng kể từ khi phẫu thuật thẩm mỹ, mũi có hiện tượng tụ dịch và đau nhức. Liên lạc với cơ sở làm đẹp nhiều lần nhưng cô nhận được thông báo do cơ địa, nếu muốn lấy sụn ra thì sẽ phải tốn thêm chi phí. Cô vay nợ từ bạn bè, người thân để cứu lấy dáng mũi. Nhưng mũi sau khi đặt lại thì không như ý, lệch sóng, trụ mũi bị nghiêng, hai lỗ mũi không đều, đỏ đầu mũi, đầu mũi dài.

Võ Thị Minh Thùy trước khi đến sửa lại mũi (Ảnh: SaiGon Venus)

Võ Thị Minh Thùy trước khi đến sửa lại mũi (Ảnh: SaiGon Venus)

Cuối cùng, cô đến Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Tiến Huy, Giám đốc Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ SaiGon Venus. Khi đến tư vấn, Võ Thị Minh Thùy được dùng công nghệ chụp CT3D, từ kết quả chụp này, bác sĩ Huy thấy sóng bị lệch là do trục xương bị lệch, da mỏng nên làm cho mũi bị bóng đỏ.

ThS.BS Nguyễn Tiến Huy và chiếc mũi bị hỏng 8 năm - 2

Vì vậy, bác sĩ tư vấn phương pháp nâng mũi cấu trúc Fascia và chỉnh xương. Đây cũng là kỹ thuật phù hợp với những ai có dáng mũi phức tạp, đã qua chỉnh sửa nhiều lần. ThS.BS Nguyễn Tiến Huy cho biết, dùng cân thái dương bọc kín trụ mũi để hạn chế việc bào mòn và đâm thủng trụ mũi ra ngoài niêm mạc. Khi niêm mạc bị đâm thủng sẽ dẫn đến viêm sóng mũi, và phải rút sóng mũi ra. Vì vậy, việc bọc cân trụ mũi là rất quan trọng trong nâng mũi cấu trúc. Còn cân fascia để bọc thân sóng mũi, để hạn chế lộ sóng bóng đỏ mũi.

Theo ThS.BS Nguyễn Tiến Huy, mũi đẹp phải theo tiêu chuẩn trên 3 góc độ nghiêng, thẳng và ngửa lên. Để đánh giá mũi cao, đẹp thì tư thế nhìn nghiêng là chưa đủ, vì có nhiều chiếc mũi nhìn nghiêng thì rất đẹp, nhưng khi nhìn thẳng không đẹp nữa vì đầu mũi to, không thon gọn, 2 lỗ mũi tròn xòe ra 2 bên, 2 chân lỗ mũi rộng khiến gương mặt to bè ra. Vì vậy, phải đánh giá trên nhiều góc độ.

- Nhìn nghiêng: mũi đủ cao, đủ độ dài, bay nhẹ đầu mũi, 2 lỗ mũi không bị khuyết hở.

- Nhìn thẳng: đầu mũi thon gọn, đủ độ cao để nổi bật trên gương mặt, 2 lỗ mũi không hểnh lên, 2 chân lỗ mũi không bè rộng.

- Nhìn ngửa từ dưới lên: trụ mũi thẳng, 2 lỗ mũi hình hạt chanh, form đầu mũi hình chữ A hoa.

Nếu dựng trụ không đúng kỹ thuật thì không đẹp bền lâu, mũi chỉ đẹp được trong 1 - 2 năm đầu, sau đó trụ sẽ yếu đi, làm cho đầu mũi bị nghiêng, hoặc vẹo hoặc cụp đầu xuống, cho dáng mũi không đẹp như lúc mới làm. Với kỹ thuật dựng trụ cải tiến, trụ mũi vững chắc thì mũi sẽ đẹp bền lâu cho nhiều năm sau .

Sau 1 tháng làm mũi, Võ Thị Minh Thùy vui vì tìm đúng nơi để làm, dáng mũi hợp với gương mặt, được người thân và bạn bè khen, công việc thuận lợi.

ThS.BS Nguyễn Tiến Huy thăm khám cho Võ Thị Minh Thùy sau 1 tháng (Ảnh: SaiGon Venus)

ThS.BS Nguyễn Tiến Huy thăm khám cho Võ Thị Minh Thùy sau 1 tháng (Ảnh: SaiGon Venus)

Dáng mũi Võ Thị Minh Thùy sau khi làm được 1 tháng (Ảnh: SaiGon Venus)

Dáng mũi Võ Thị Minh Thùy sau khi làm được 1 tháng (Ảnh: SaiGon Venus)

ThS.BS Nguyễn Tiến Huy chia sẻ làm đẹp không phải là xấu, nhưng cần tìm được địa chỉ làm đẹp uy tín cũng như bác sĩ có tay nghề giỏi thì mới mang lại hiệu quả như ý.

ThS.BS Nguyễn Tiến Huy và chiếc mũi bị hỏng 8 năm - 5

Là một trong những bác sĩ làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn, ThS.BS Nguyễn Tiến Huy kỳ vọng mang lại những dịch vụ làm đẹp, an toàn và hiện đại, sánh ngang với các cường quốc thẩm mỹ khác như Hàn Quốc, Mỹ,…

Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ SaiGon Venus

Địa chỉ: 702/2 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0941 30 22 33

Nguồn: [Tên nguồn].