17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em

Ngày 15/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Hãy học cách che đi những nốt mụn, quầng thâm dưới mắt... ngay bây giờ với những thủ thuật kì diệu dưới đây.

Những khuyết điểm không mong muốn cứ liên tục xuất hiện trên khuôn mặt và cơ thể bạn nhưng bạn ngại đi làm đẹp tại các spa? Vậy thì bạn có thể nhờ đến nghệ thuật trang điểm. Cùng xem các cách trang điểm che khuyết điểm dưới đây để bạn luôn rạng ngời khi xuất hiện trước người khác. 

1. Dùng kem nền sau đó mới đến kem che khuyết điểm

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 1

Nếu dùng kem nền trước, bạn sẽ không cần phải dùng nhiều đến kem che khuyết điểm. Còn ngược lại, bạn sẽ phải xóa bớt kem che khuyết điểm trong khi bôi kem nền.

2. Vẽ hình tam giác khi bôi kem che khuyết điểm

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 2

Cách tốt nhất để bôi kem che khuyết điểm là vẽ một hình tam giác cho vùng da dưới mắt với đầu nhọn hướng xuống phía má. Hình dạng này không chỉ giúp che vùng quầng thâm mà nó còn tạo cảm giác nâng cơ mặt một cách đáng kể.

3. Dùng kem che khuyết điểm thay cho kem lót mắt

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 3

Để giữ màu mắt được bền, bạn hãy sử dụng kem trang điểm che khuyết điểm như một lớp kem lót đầu tiên. Đây là cách tốt nhất nếu kem lót mắt của bạn đã hết và nhớ chỉ tán một lớp thật mỏng lên phần mí mắt.

4. Chọn tông màu kem che khuyết điểm

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 4

Khi bạn che dấu những nốt mụn đỏ, hãy dùng kem che khuyết điểm tông màu xanh lá đầu tiên (green concealer) sau đó phủ lên một lớp kem che khuyết điểm khác phù hợp với tông da tự nhiên. Khi bôi lên những vết mụn nhớ dùng một chiếc cọ để tránh lây lan mụn ra xung quanh và nhớ chỉ bôi lên đúng vết mụn. Sau đó dùng một chiếc tăm bông để phủ một lớp kem che khuyết điểm dạng lỏng với mục đích làm hài hòa vùng da đó. Cuối cùng bạn mới phủ phấn bột lên.

5. Dùng kem nền để che dấu khuyết điểm

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 5

Nếu bạn không sử dụng kem che khuyết điểm thì hãy chấm một giọt nhỏ kem nền lên vùng da cần che dấu, đợi trong vài phút cho kem nền thấm rồi mới dùng đầu ngón tay để tán nhẹ. Nếu bạn tán quá sớm, kem nền sẽ dễ dàng bị trôi và không còn hiệu quả.

6. Che khuyết điểm cho đôi mắt

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 6

Chọn kem nền có tông sáng hơn màu da một chút cho 3 vùng nhỏ của mắt: góc chữ V, phần giữa của mí mắt và vùng dưới xương lông mày. Nhớ tán một cách nhẹ nhàng để đôi mắt trông được sáng tự nhiên và nó đặc biệt hiệu quả đối với những bạn ngủ không đủ giấc

7. Dùng ngón tay đeo nhẫn để thoa kem che khuyết điểm

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 7

Thoa kem che khuyết điểm màu cam hoặc đào lên quầng thâm dưới mắt bằng ngón tay đeo nhẫn. Ngón tay này có lực nhẹ nhất và nó sẽ ngăn chặn việc bạn chà kéo vùng da mắt, gây nếp nhăn. Đặc biệt đây là những tông màu này sẽ giúp loại bỏ quầng thâm một cách tự nhiên. Cuối cùng bạn chỉ cần phủ lên một lớp phấn phù hợp với tông da tự nhiên.

8. Chọn đúng màu kem che khuyết điểm

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 8

Kem  trang điểm che khuyết điểm màu đào (peach shades) để che dấu vùng quầng thâm hoặc bầm tím; màu xanh lá (green shades) để che dấu các điểm nốt đỏ và tông màu vàng sử dụng để hòa hợp các vùng da không đồng đều màu.

9. Che dấu mắt sưng phù

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 9

Che đôi mắt sưng phù với một ít kem mắt, highlighter và kem che khuyết điểm. Trộn các sản phẩm này lại với nhau trên lưng bàn tay say đó bôi lên vùng da dưới mắt, bên ngoài thái dương và vùng xương lông mày để làm sáng những vùng da này và che đi độ sưng phù của mắt.

10. Sửa lỗi: vùng da bóng dầu

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 10

Sau khi bôi kem che khuyết điểm, thấm nhẹ vùng da đó với một tờ giấy mỏng để ngăn chặn việc tạo nếp gấp xung quanh mắt. Nếu lớp kem che khuyết điểm có xu hướng bóng, rạn thì hãy lấy 1 tờ giấy 2 lớp và dùng một lớp để thấm bớt lượng dầu thừa tiết ra trên da.

11. Hỗ trợ trang điểm mắt mèo

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 11

Làm sắc nét đôi mắt mèo và che đường kẻ viền mắt bị lỗi với một chiếc cọ có chấm kem che khuyết điểm. Điều này là dễ dàng hơn so với việc bạn tẩy trang và trang điểm mắt lại từ đầu.

12. Trang điểm môi

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 12

Làm cho đôi môi trông đẹp và ngăn chặn việc lem màu bằng cách vẽ đường viền ngoài môi với một chiếc cọ đầu nhỏ có chấm kem che khuyết điểm. Bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả mà nó mang lại.

13. Làm môi căng mọng

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 13

Tạo hiệu ứng cho đôi môi căng mọng bằng cách bôi một lớp kem che khuyết điểm màu sáng ở phần trung tâm môi, tán nó với đầu ngón tay và hoàn thiện với một lớp son môi bóng màu nude.

14. Vẽ lại hình dạng đôi môi

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 14

Vẽ lại hình dáng đôi môi bằng cách: đầu tiên phủ lên môi một lớp kem che khuyết điểm, sau đó dùng bút chì kẻ môi để vẽ viền ngoài môi. Cuối cùng bạn tô màu môi hoặc dùng son bóng như bình thường.

15. Tạo đường mày sắc nét

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 15

Tạo đường mày sắc nét hơn bằng cách dùng kem che khuyết điểm kẻ đường viền trên và dưới lông mày có tông sáng hơn màu da tự nhiên. Sau đó dùng đầu ngón tay để tán đều.

16. Cho chiếc cổ sexy

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 16

Nếu bạn chuẩn bị đi tiệc đêm với một chiếc váy quây gợi cảm, hãy dùng kem che khuyết điểm để làm cho chiếc cổ trông thật sexy bằng cách: đầu tiên dùng một loại kem che khuyết điểm tối hơn 2 tông so với màu da tự nhiên, sau đó tạo độ sáng với một loại kem che khuyết điểm khác sáng hơn 2 tông. Vẽ loại kem màu sáng hơn lên vùng nhô ra bên ngoài. Sau đó dùng kem màu tối hơn cho vùng da ngả bóng phía trong. Tốt hơn hết bạn một miếng bọt hoặc cọ để pha trộn những tông màu này cho được tự nhiên và hoàn hảo.

17. Tự chế kem dưỡng ẩm

17 mẹo che khuyết điểm chuẩn mực cho mọi chị em - 17

Tạo lớp kem dưỡng ẩm bằng cách trộn kem dưỡng mặt hàng ngày với một ít kem che khuyết điểm. Hỗn hợp này sẽ giúp làm ẩm da một cách rất hoàn hảo.

Theo Hà Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trang điểm cùng chuyên gia