5 tiêu chuẩn làm đẹp lãng xẹt nhưng lại khiến phụ nữ châu Á "phát sốt phát rét" chạy theo

Ngày 23/08/2017 00:07 AM (GMT+7)

Vòng tay chạm rốn, hông quả táo, khoe eo bằng khổ giấy A4 ... là một trong những chuẩn mực lạ lùng đang gây sốt tại Châu Á.

Theo đuổi vóc dáng hoàn hảo luôn hiện hữu trong tâm trí những cô gái hiện đại, đôi khi nó còn trở thành nỗi ám ảnh đổi với nhiều người. Mỗi thời điểm, thời kỳ, chuẩn mực về cái đẹp, về vẻ hoàn hảo của phụ nữ lại khác nhau.

Nếu như trước đây, một vóc dáng được xem là hoàn hảo chỉ cần là ngực lớn, eo thon, mông căng đầy thì giờ đây phụ nữ đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn. Vòng tay chạm rốn, khoe eo bằng khổ giấy A4 ... là một trong những chuẩn mực lạ lùng như thế.

1. Mốt khoe eo bằng khổ giấy A4

Người xưa thường ví vòng eo đẹp với eo "con kiến" nhưng với các cô gái ngày nay thì eo đẹp là eo nhỏ như... khổ giấy tờ A4. Theo tiêu chuẩn này thì một vòng eo nhỏ "vô đối" sẽ không thể lớn hơn khổ của một giờ giấy A4 có chiều rộng 21cm, chiều dài 29,7cm.

Sau khi tiêu chuẩn này được đặt ra, nhiều người đã thích thú thực hiện thử thách này và tự hào khoe vòng eo đạt chuẩn nhỏ hơn khổ giấy A4 trên trang cá nhân. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số chuyên gia y tế thì việc theo đuổi vòng eo không lớn hơn khổ giấy A4 là một điều thiếu hợp lý về mặt sức khỏe.

Họ cho rằng eo nếu đạt 21cm chiều ngang, tính thêm cả độ dày thì vòng eo cũng chỉ khoảng 52cm, mức đó người phụ nữ trưởng thành bình thường rất khó đạt được. Nếu phải ép mình để có vòng eo như thế sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe.

5 tieu chuan lam dep lang xet nhung lai khien phu nu chau a "phat sot phat ret" chay theo - 1

5 tieu chuan lam dep lang xet nhung lai khien phu nu chau a "phat sot phat ret" chay theo - 2

2. Trào lưu vòng tay chạm rốn

Trước đó, trào lưu khoe vòng tay chạm rốn cũng gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo trào lưu này thì những cô gái có thể vòng tay ra sau lưng chạm tới rốn là những người sở hữu vòng eo đáng ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, không thể đánh giá sự thon gọn của vòng eo thông qua cách đo này vì nếu người nào có vòng eo lớn nhưng lại có đôi tay dẻo dai hoặc khá dài thì vẫn có thể chạm rốn như thường.

5 tieu chuan lam dep lang xet nhung lai khien phu nu chau a "phat sot phat ret" chay theo - 3

5 tieu chuan lam dep lang xet nhung lai khien phu nu chau a "phat sot phat ret" chay theo - 4

5 tieu chuan lam dep lang xet nhung lai khien phu nu chau a "phat sot phat ret" chay theo - 5

3. Chân nhỏ cỡ Iphone 6

"Chân Iphone 6" là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội trong thời gian gần đây trên mạng xã hội Trung Quốc. Chưa một chuyên gia nào lên tiếng xác thực về trào lưu này nhưng nó lại khiến nhiều cô gái cảm thấy thích thú và đón nhận thử thách.

Theo trào lưu "Chân Iphone 6" thì bạn phải chụm hai đầu gối lại với nhau và giữ một chiếc Iphone 6 vuông góc với chân. Nếu chiếc Iphone 6 có thể che được hai đầu gối thì họ cho rằng bạn đang sở hữu một đôi chân đẹp.

5 tieu chuan lam dep lang xet nhung lai khien phu nu chau a "phat sot phat ret" chay theo - 6

5 tieu chuan lam dep lang xet nhung lai khien phu nu chau a "phat sot phat ret" chay theo - 7

4. Thử thách xương đòn

Cơn sốt giảm cân để có xương đồn đẹp đã xuất hiện tại Châu Á từ những năm 2012 khi đó các cô gái đều mơ ước có được bờ vai gầy với xương đòn nằm nhô ra ngoài. Và dường như đó là khởi phát của "thử thách xương đòn".

Các cô gái cho rằng nững ai có thể đặt càng nhiều đồng xu lên xương đòn thì càng sở hữu phần xương đòn đẹp.

5 tieu chuan lam dep lang xet nhung lai khien phu nu chau a "phat sot phat ret" chay theo - 8

5 tieu chuan lam dep lang xet nhung lai khien phu nu chau a "phat sot phat ret" chay theo - 9

5. Cổ tay đẹp phải bé bằng đồng xu

Bên cạnh xương đòn thì đồng xu còn được sử dụng để ido tiêu chuẩn đẹp của cổ tay. Theo đó, phái đẹp sẽ đặt một đồng xu có đường kính 25mm lên cổ tay, nếu đồng xu che hết phần cổ tay thì người đẹp sở hữu cổ tay chuẩn mực.

Trào lưu này được xuất phát từ Trung Quốc và có sức hút mạnh mẽ tới giới trẻ tại đây.

5 tieu chuan lam dep lang xet nhung lai khien phu nu chau a "phat sot phat ret" chay theo - 10

5 tieu chuan lam dep lang xet nhung lai khien phu nu chau a "phat sot phat ret" chay theo - 11

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Giảm cân
Tin hay đừng bỏ lỡ