Bơm mỡ vào mặt như "cô dâu Cao Bằng 62 tuổi": Có thực sự cải lão hoàn đồng?

Ngày 09/01/2019 00:00 AM (GMT+7)

Nhiều người xem đây là một phương pháp làm đẹp hiệu quả có thể giúp đảo ngược nhan sắc. Tuy nhiên, sự thật đôi khi không phải thế.

Bơm mỡ vào mặt như amp;#34;cô dâu Cao Bằng 62 tuổiamp;#34;: Có thực sự cải lão hoàn đồng? - 1

Cấy mỡ tự thân đang là phương pháp làm đẹp hot hiện nay.

Cấy mỡ tự thân để làm đầy, căng da đang là phương pháp làm đẹp hot hiện nay. Bởi thay vì tiêm hay bơm chất lạ vào người thì khách hàng có thể được lấy mỡ của bản thân để bơm vào cơ thể theo cơ chế “lấy chỗ thừa bơm vào chỗ thiếu”. Thường để cải thiện gương mặt hốc hác, nâng ngực và làm trẻ hóa da.

Theo đó các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để hút mỡ từ những vùng chứa nhiều mỡ như bụng, mông và đùi. Số mỡ hút ra được đựng trong các lọ nhỏ sau đó chuyển vào máy ly tâm để tách các tạp chất rồi lấy khối mỡ bơm trở lại những vùng cơ thể có nhu cầu như má, thái dương, ngực...

Bơm mỡ vào mặt như amp;#34;cô dâu Cao Bằng 62 tuổiamp;#34;: Có thực sự cải lão hoàn đồng? - 2

Gương mặt của ca sỹ Maya có sự thay đổi sau khi cấy mỡ tự thân.

Phương pháp này có ưu điểm là hiệu quả thấy rõ ngay sau liệu trình. Vùng da được tiêm mỡ sẽ căng đầy và nhanh chóng đạt hiệu quả như mong muốn. Theo tìm hiểu, thì giá cho mỗi lần cấy mỡ tự thân tầm từ 15 đến 40 triệu đồng vì quá trình tách mỡ, sử dụng máy ly tâm khá tốn kém.

Chị Nguyễn Bích Liên (Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Khuôn mặt tôi trước đây khá gầy nên nhiều người khuyên nên đi cấy mỡ vừa an toàn lại hiệu quả. Và tôi đã đầu tư hơn 20 triệu đồng để lấy mỡ bụng để cấy lên mặt. Và đúng là sau khi đầy đặn hơn trông mặt cũng trẻ ra chục tuổi”.

Tuy nhiên, rất nhiều người lại tỏ ra lo lắng với phương pháp này bởi sau khi mỡ được bơm vào cơ thể thì chỉ duy trì được một thời gian rất ngắn. Có người chỉ được 10-15 ngày hoặc lâu hơn là từ 2-3 tháng.

Bơm mỡ vào mặt như amp;#34;cô dâu Cao Bằng 62 tuổiamp;#34;: Có thực sự cải lão hoàn đồng? - 3

Cô dâu 62 tuổi Thu Sao cũng từng cậy nhờ phương pháp làm đẹp này để đảo ngược quá trình lão hóa 

Như cô Trần Thị Thành (Thuận Thành, Bắc Ninh) cũng là một trong những người sử dụng phương pháp này để làm đẹp. Tuy nhiên, chỉ sau 1 tháng căng bóng thì da cô lại trở về hiện tượng ban đầu. “Lúc mới làm về thì căng, đẹp lắm. Nhìn trẻ hơn so với lúc chưa làm nhưng sau 1 tháng thì thấy mặt chùng xuống, đi kiểm tra thì bác sỹ bảo do tuổi cô lớn rồi nên mỡ bị đào thải”.

Cùng cảnh ngộ, chị N.B. H (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: "Mình cũng tiêm mỡ tự thân mấy lần rồi, mỗi lần giữ được tầm 2 tháng đổ lại, nếu muốn đẹp lâu phải đi bơm thường xuyên rất tốn tiền".

Lý giải vấn đề này, bác sỹ thẩm mỹ Nguyễn Văn Thủy (Thẩm mỹ viện N.M, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) cho biết: “Phương pháp căng da, đầy da bằng mỡ tự thân rất phổ biến trong thời gian gần đây. Thường thì sẽ lấy mỡ ở bụng hoặc đùi để cấy lên mặt, ngực. Sau 9 tháng đến 1 năm, tỷ lệ mỡ tồn tại và không bị đào thải chiếm khoảng 40-50%".

Bơm mỡ vào mặt như amp;#34;cô dâu Cao Bằng 62 tuổiamp;#34;: Có thực sự cải lão hoàn đồng? - 4

"Hoa hậu làng hài" Thu Trang sang Hàn để cấy mỡ tự thân lên mặt.

Đại tá, Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Tài Sơn, Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật Hàm mặt và Tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết phương pháp cấy mỡ tự thân có nhiều ưu nhưng cũng tồn tại nhiều nhược điểm như: bệnh nhân có thể đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng do không đảm bảo điều kiện an toàn khi thực hiện. Nếu trường hợp này xảy ra bác sĩ sẽ rất khó khăn để xử lý các tế bào mỡ bị vón cục hoặc tạo thành u, xơ ở khu vực áp dụng. Thứ hai, nếu khu vực áp dụng tiếp nhận lượng mỡ nhiều hơn khả năng nuôi dưỡng tại chỗ thì phần trong sẽ tự tiêu khiến vòng một, mặt, má... xẹp đi nhanh chóng.

Trẻ mãi không già chẳng thấy đâu, người phụ nữ hoá bại liệt chỉ vì phương pháp làm đẹp này
Chỉ vì ham làm đẹp, người phụ nữ này đã phải gánh chịu những hậu quả vô cùng nặng nề mà có lẽ chẳng ai có thể tưởng tượng nổi. Bại liệt toàn bộ cơ mặt...
Nguyên Bảo (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Căng da mặt