Cách đơn giản loại bỏ mụn đầu đen triệt để

Ngày 15/02/2016 15:42 PM (GMT+7)

Chỉ với chanh, mật ong, baking soda, lòng trắng trứng và những nguyên liệu rẻ, an toàn,... bạn có thể loại bỏ hoàn toàn những nốt mụn đầu đen đáng ghét trên trán, mũi, má.

Mụn đầu đen có nguồn gốc từ các sợi bã nhờn tích tụ lâu ngày hoá cứng lại thành đầu mụn chặn lỗ chân lông, bị ôxi hoá bởi môi trường hàng ngày, biến thành mụn đầu đen.

Mụn đầu đen còn được hình thành bởi những tế bào da chết đã bị thay mới quyện với bã nhờn. Chính những đầu bã nhờn ban đầu mang màu trắng này, dần chuyển sang nâu hoặc đen do ô xi hoá, dẫn đến tên gọi của chúng.

Những nốt mụn đầu đen này khiến cho khuôn mặt bạn bị sạm đen, làn da không nhẵn mịn và rất mất thẩm mỹ. Sau khi dùng nhiều cách trị mụn thì chúng lại tiếp tục hình thành. Vấn đề là làm thế nào để trị mụn đầu đen triệt để. Dưới đây là một cách có thể giúp bạn. 

Cách đơn giản loại bỏ mụn đầu đen triệt để - 1

Bước 1: 

Trước tiên, bạn cần phải xông hơi mặt để làm mềm các mụn đầu đen và dễ dàng loại bỏ chúng. 

Bước 2: 

Sau đó, trộn 1 muỗng canh bột nở (banking soda), 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh mật ong và sử dụng nó như mặt nạ. Áp dụng nó trên các mụn đầu đen và sau đó rửa sạch sau 5 phút.

Bước 3: 

Dùng một lát chanh và chà xát lên mũi của bạn, sau đó áp dụng một lớp lòng trắng trứng và che mũi bằng mặt nạ giấy khoảng 15 phút. 

Theo Bảo An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách trị mụn đầu đen