Cựu Thủ tướng Anh làm tóc 120 lần 1 năm

Ngày 09/01/2014 05:49 AM (GMT+7)

Người phụ nữ cứng rắn nhất nước Anh cuối cùng cũng có nhu cầu làm đẹp như bao phụ nữ khác.

Margaret Thatcher – một trong những người phụ nữ quyền lực nhất của thế kỷ 21, thường được gọi với biệt danh là “bà đầm thép” vẫn được coi như một biểu tượng của người phụ nữ thông minh cứng rắn. Thế nên, nhắc đến việc làm đẹp của bà hẳn nhiều người sẽ thấy rất xa lạ. Tuy vậy, mọi người vô cùng ngạc nhiên khi mới đây cuốn nhật kí của bà được công bố, trong đó tiết lộ bà giành rất nhiều thời gian cho việc làm đẹp.

Cựu Thủ tướng Anh làm tóc 120 lần 1 năm - 1
Cựu thủ tướng Anh và mái tóc mang thương hiệu của bà.

Là một người từng đứng đầu nội các, bà Margaret Thatcher luôn xuất hiện chỉn chu, sang trọng, nghiêm túc và đứng đắn trong những cuộc gặp gỡ mang tính chất lịch sử, ảnh hưởng đến cục diện của nước Anh và thế giới. Tuy nhiên, “bà đầm thép” cũng là một người phụ nữ, và cũng có những nhu cầu làm đẹp như mọi phụ nữ khác trên thế giới. Điều khác biệt duy nhất, đó là cách làm đẹp của bà phải giữ đúng được hình ảnh của một người phụ nữ đằm thắm nhưng quyền lực.

Cựu Thủ tướng Anh làm tóc 120 lần 1 năm - 2
Trong cuốn nhật kí được công bố mới đây tiết lộ bà Thatcher thường xuyên làm đẹp vào thời gian rảnh rỗi.

Một tiết lộ được đưa ra thì vị cố thủ tướng này quan tâm điều đầu tiên cho diện mạo của mình chính là mái tóc. Qua hàng chục năm, bà luôn trung thành với kiểu tóc ngắn, uốn xoăn và chải bồng, tạo nên nét sang trọng, nữ tính nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Để giữ cho mái tóc luôn bóng mượt, bồng bềnh, Margaret Thatcher  đặt lịch hẹn với thợ làm tóc 3 ngày 1 lần, đều đặn như vậy trong suốt thời gian làm chính trị của bà. Lịch hẹn này chỉ thay đổi khi có những sự kiện có tính nghiêm trọng xảy ra mà không được báo trước.

Theo nhật ký các cuộc hẹn của nữ thủ tướng, năm 1984, bà đã có 120 lần làm việc với các chuyên gia làm tóc, các nhà tạo mẫu để có thể đảm bảo rằng, bà sẽ luôn xuất hiện hoàn hào nhất có thể trong các cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo của thế giới. Điều đặc biệt, các cuộc hẹn làm tóc của bà thường diễn ra từ 8h sáng đến 9h30 sáng hàng ngày.

Cựu Thủ tướng Anh làm tóc 120 lần 1 năm - 3
Bà Thatcher làm tóc đến 120 lần trong 1 năm 1984.

Có thể nói, “bà đầm thép” là một người phụ nữ yêu mến cái đẹp và muốn mình luôn thật đẹp. Đơn cử như khi đảm nhận vị trí chủ tịch cho một diễn đàn kinh tế diễn ra tại London, bà đã làm việc với thợ làm tóc trong 5 ngày liên tiếp. Nữ thủ tướng cần chắc chắn rằng, mái tóc của bà phải óng ả, bồng bềnh và vào nếp đúng như bà mong muốn trong suốt thời gian hội nghị quan trọng này diễn ra.

Cựu Thủ tướng Anh làm tóc 120 lần 1 năm - 4
Bà yêu cầu rất nghiêm ngặt với mái tóc của mình, phải có độ bóng và độ bồng đúng ý muốn.

Là một nhân vật quan trọng, Margaret Thatcher luôn bận rộn và căng thẳng với công việc. Thậm chí, ngay cả trong những kỳ nghỉ lễ, bà cũng cảm thấy không yên khi mọi việc còn đang dồn lại, rất nhiều điều còn phải thương thảo và bàn luận. Nhưng theo thư ký của cố thủ tướng, Magaret Thatcher luôn thấy thư thái nhất khi bà đi làm tóc, hấp tóc hay uốn tóc. Những lúc như thế này, Margaret có thể đọc một tờ báo chính trị, xã hội nào đó giống như mọi phụ nữ đọc báo khi đang làm tóc. Những giây phút đó, bà không còn là một vị thủ tướng quyền lực, mà là một người phụ nữ đang bình thản giết thời gian khi đợi mái tóc được “tân trang”.

Có nhiều nguồn tin cho rằng, mái tóc ngắn bồng bềnh mang thương hiệu riêng của Thatcher đã được tạo ra từ salon tóc Chalmer’s ở Mayfair, London. Bà bắt đầu đến đây từ những năm 70 của thế kỷ trước và trở thành khách hàng của tiệm cho đến những ngày cuối cùng trong cuộc đời.

Cựu Thủ tướng Anh làm tóc 120 lần 1 năm - 5
Vẻ đẹp huyền thoại của người đàn bà quyền lực.

Cựu Thủ tướng Anh làm tóc 120 lần 1 năm - 6
Mái tóc và cả cách trang điểm của bà Thatcher đã tôn thêm vẻ đẹp cứng rắn của bà.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm đẹp tóc