Detox cơ thể bằng bài tập thể dục 5 phút mỗi ngày

Ngày 19/08/2015 09:13 AM (GMT+7)

Ngoài các cách detox bằng chanh, bưởi, nước trái cây; detox cho da mặt, bạn còn có thể thanh lọc cơ thể bằng bài tập đơn giản dưới đây.

Detox, detox cơ thể hay thanh lọc cơ thể đã khá phổ biến ở Việt Nam. Đây là phương pháp giúp thanh lọc, giải trừ các độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể, giúp cơ thể giảm cân nhanh, bộ máy trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. 

Có rất nhiều cách detox hay thanh lọc cơ thể mà chị em thường sử dụng là  thay thế việc ăn bằng uống các loại hỗn hợp có tác dụng giải độc cho cơ thể như nước chanh, chanh mật ong, bưởi, các loại trái cây, detox bằng dầu dừa, detox bằng các gia vị quen thuộc,... 

Detox cũng được áp dụng đối với làn da, được hiểu là cách loại bỏ hoàn toàn, triệt để các loại mụn, cặn, bã nhờn trên da, trả lại cho bạn làn da sạch. 

Bên cạnh đó, một khái niệm nữa là 'Detox Exercise- Bài tập thanh lọc cơ thể' cũng đã được áp dụng. Cách này được xem là việc bạn thực hiện một bài tập giống như yoga, có tác dụng đẩy ra khỏi cơ thể sự mệt mỏi và giúp cải thiện hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể. 

Lưu ý, với bài tập này, bạn thực hiện một cách chậm rãi, hết sức tập trung và quan trọng là thở đều đặn. Bạn nên tập vào buổi sáng sau khi thức dậy và sau khi uống một cốc nước ấm pha chanh và mật ong để đạt hiệu quả cao. 

Detox cơ thể bằng bài tập thể dục 5 phút mỗi ngày - 1

1. Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, đưa hai tay từ dưới lên cao một cách chậm rãi, lòng bàn tay hướng vào nhau, ngửa mặt, hít vào lúc đưa tay lên và thở ra khi đưa tay xuống.

Detox cơ thể bằng bài tập thể dục 5 phút mỗi ngày - 2

2. Đứng thẳng, sau đó khuỵu chân trái, chân phải thẳng, từ từ cúi xuống chạm cả hai tay vào mũi chân phải. Thở ra khi cúi xuống, hít vào khi đứng lên. Sau đó đổi bên. 

Detox cơ thể bằng bài tập thể dục 5 phút mỗi ngày - 3

3. Hai chân rộng bằng vai, đầu gối hơi khuỵu, hai tay dang ngang rồi từ từ hạ xuống, lòng bàn tay song song với mặt sàn. Hít vào khi dang tay, thở ra khi hạ tay xuống. Bạn giữ tư thế này trong 2 nhịp thở rồi trở lại tư thế đứng thẳng.

Detox cơ thể bằng bài tập thể dục 5 phút mỗi ngày - 4

4. Hai chân rộng bằng vai, đầu gối hơi khuỵu, hai tay chuyển động thành vòng tròn trước bụng, thở ra hít vào đều đặn và tập trung vào nhịp thở. 

Detox cơ thể bằng bài tập thể dục 5 phút mỗi ngày - 5

5. Cuối cùng, đứng thẳng, hai tay đặt chồng lên nhau, lòng bàn tay hướng vào bụng, chuyển động cả hai tay theo vòng tròn trước bụng, hít thở đều đặn. 

Dưới đây là video hướng dẫn cụ thể bài tập detox cơ thể: 

Mời các bạn tham gia chia sẻ câu chuyện, kinh nghiệm, bí quyết hữu ích về làm đẹp tại Hội đau đầu vì làm đẹp nhé!

Nếu bạn đã từng thành công với bí quyết trị mụn, dưỡng da, giảm cân nào đó, hãy chia sẻ với chúng tôi qua email: tuvanlamdep@khampha.vn, phương pháp của bạn sẽ được chuyên gia thẩm định và đưa ra lời khuyên hữu ích. 

Theo Bảo An (Gaiam Life/ Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Detox- Thanh lọc cơ thể